XEM TẠI:

10 cách tiết kiệm pin cho iPhone để tăng thời lượng sử dụng

Người dùng iPhone hẳn đều muốn có thời lượng pin dài hơn cho nhu cầu công việc và giải trí. Nếu bạn chưa biết, có một số cách sẽ giúp bạn tăng thời lượng pin trên chiếc iPhone của mình. Dưới đây là những cách tiết kiệm pin cho iPhone cũng như kéo dài tuổi thọ cho pin iPhone hiệu quả mà bạn nên áp dụng để tránh phải thay pin iPhone chính hãng không cần thiết

Những cách tiết kiệm pin cho iPhone cực hay bạn nên biết

1. Sử dụng ảnh nền tĩnh là cách tiết kiệm pin iPhone cực hữu ích

Không thể phủ nhận độ bắt mắt và hấp dẫn mà ảnh nền động mang lại. Nhưng đôi khi ảnh động lại là nguyên nhân gây hao pin trên iPhone bởi chúng khiến cho điện thoại phải vận hành liên tục để giữ hình nền chuyển động. Do đó, để tiết kiệm thêm pin về lâu dài, bạn hãy thay ảnh động bằng ảnh nền tĩnh.

Sử dụng ảnh nền tĩnh

Thao tác thay đổi hình nền được thực hiện như sau: bạn vào Cài đặt > Hình nền > Chọn hình nền mới. Ngoại trừ các hình nền động ra, bạn có thể thay đổi hình nền từ ảnh có sẵn hoặc ảnh trong album tùy theo sở thích của bản thân.

2. Sử dụng chế độ tối (Dark Mode) – Cách tiết kiệm pin iPhone tuyệt vời

Kể từ phiên bản iOS 13 trở đi, người dùng iPhone lẫn iPad đều đã có được tính năng Dark Mode (chế độ tối) được mong chờ nhất. Sở dĩ Dark Mode trở nên phổ biến không chỉ bởi độ mới lạ và tạo góc nhìn mới so với nền trắng truyền thống, mà Dark Mode còn giúp iPhone tiết kiệm thêm pin nhờ năng suất nhẹ hơn do giảm bớt các điểm ảnh màu đen có trên màn hình OLED của iPhone.

Sử dụng chế độ tối (Dark Mode)

Để chuyển sang Dark Mode, trước hết bạn cần cập nhật hệ điều hành của iPhone lên iOS 13. Sau khi iPhone đã có iOS 13, bạn hãy vào Cài đặt > Màn hình & Độ sáng > Giao diện > Tối, và toàn bộ giao diện của iPhone sẽ chuyển sang màu tối của Dark Mode.

3. Cách tiết kiệm pin iPhone bằng cách Tắt tính năng “Đưa lên để bật”

“Đưa lên để bật” là một tính năng cho phép người dùng iPhone kiểm tra & theo dõi các thông báo từ ứng dụng và hệ thống ngay trên màn hình khóa mà không phải mở khóa máy. Tuy tiện lợi và có phần hữu ích, nhưng tính năng này lại vô tình trở thành nguyên nhân khiến pin iPhone mau chóng giảm. Lý do là vì “Đưa lên để bật” sẽ giữ màn hình điện thoại luôn sáng ngay cả khi bạn không muốn.

Tắt tính năng "Đưa lên để bật"

Để tắt tính năng này, bạn vào Cài đặt > Màn hình & Độ sáng > nhấp vào tùy chọn Đưa lên để bật.

4. Cách tiết kiệm pin cho iPhone bằng việc tắt hiệu ứng chuyển độn

Hiệu ứng chuyển động là một trong những tính năng thú vị trên iPhone. Nhưng chúng cũng có thể gây hao pin vô lý trên chiếc iPhone. Nếu bạn là người dùng đơn giản và không cầu kỳ, bạn có thể tắt tính năng này để tiết kiệm thêm pin cho máy.

Tắt hiệu ứng chuyển động

Cách tắt hiệu ứng chuyển động như sau: bạn vào Cài đặt > Trợ năng > Chuyển động và kích hoạt tùy chọn Giảm chuyển động.

5. Tắt tính năng làm mới ứng dụng trong nền

Đây cũng là một tính năng được ưa chuộng bởi khả năng làm mới nội dung liên tục để mỗi khi bạn mở ứng dụng lên, bạn sẽ được cập nhật tự động nội dung mới mà không phải thực hiện update bằng tay. Tuy nhiên, do đây là tính năng chạy ngầm, nên chúng cũng sẽ “ngốn” một phần thời lượng pin để duy trì hoạt động. Vì thế, tắt tính năng này cũng là một cách để giữ thời lượng pin dài hơn.

Tắt tính năng làm mới ứng dụng trong nền

Để kiểm tra danh sách các ứng dụng có kích hoạt tính năng làm mới trong nền, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền. Tại đây, bạn kiểm tra ứng dụng nào không dùng thường xuyên và tắt tính năng làm mới trong nền, chỉ giữ lại những ứng dụng bạn thực sự phải kiểm tra thường xuyên.

6. Chỉ sử dụng âm thanh cho cuộc gọi nhóm trên FaceTime

FaceTime cho phép bạn hội họp và học nhóm trực tuyến với tối đa 32 người cùng lúc, giúp bạn nghe rõ âm thanh cũng như thấy được khuôn mặt của những người tham gia. Tuy nhiên, nếu quy mô cuộc họp chỉ có vài người, bạn có thể không cần phải hiển thị khuôn mặt của mình nhằm tiết kiệm pin trong quá trình FaceTime.

Chỉ sử dụng âm thanh cho cuộc gọi nhóm trên FaceTime

Để vô hiệu hóa camera trên FaceTime, bạn hãy vào Cài đặt > Thời gian màn hình > Giới hạn nội dung & riêng tư > Ứng dụng được cho phép > Máy ảnh. Máy ảnh (cả camera trước và sau) sẽ bị vô hiệu quá lúc này và bạn có thể tham gia cuộc gọi FaceTime mà không phải mở camera lên. Để kích hoạt lại camera, bạn chỉ cần thực hiện lại chuỗi thao tác như trên.

7. Cách tiết kiệm pin cho iPhone bằng việc tắt các thông báo không cần thiết

Hẳn là chiếc iPhone của bạn đã cài đặt rất nhiều ứng dụng. Do vậy, thông báo cứ liên tục xuất hiện mỗi vài phút, làm điện thoại của bạn sáng lên, rung lên hoặc chuông lên khiến cho thời lượng pin cứ thế mà giảm dần. Nếu vô hiệu hóa thông báo từ một số ứng dụng không cần thiết, bạn sẽ có thêm thời gian sử dụng iPhone của mình hơn.

Cách tiết kiệm pin cho iPhone bằng việc tắt các thông báo không cần thiết

Trước tiên, bạn hãy vào Cài đặt, chọn Thông báo > Hiển thị bản xem trước và chọn Không đối với những ứng dụng không cần thiết, hoặc Luôn Luôn đối với ứng dụng bạn cần nắm thông báo đến.

8. Tắt bớt những kết nối không cần thiết để tăng thời lượng pin iPhone

Đôi khi bạn kích hoạt sóng 3G/4G để kết nối internet, sử dụng AirDrop hoặc Bluetooth để truyền dữ liệu giữa các máy iPhone với nhau nhưng lại quên tắt đi. Điều này buộc điện thoại phải liên tục vận hành để duy trì các tính năng ấy, và kéo theo thời lượng pin bị giảm sút đáng kể. Do đó, khi dùng xong rồi bạn hãy nhớ tắt các kết nối này để đảm bảo điện thoại được nghỉ ngơi, duy trì thời lượng pin.

Tắt bớt những kết nối không cần thiết là cách tiết kiệm pin iPhone hữu ích

Cách tắt kết nối truyền thống nhất đó là vào Cài đặt và chọn kết nối bạn cần tắt, như WiFi, AirDrop hay Bluetooth. Cách tắt kết nối đơn giản và nhanh chóng nhất là bạn vào Control Center (bảng điều khiển của iOS) và chọn 3D Touch vào mục kết nối, sau đó kiểm tra và tắt những kết nối bạn không dùng đến.

9. Hạn chế sạc pin quá mức, vừa sạc vừa dùng

Bạn đã nắm rõ những mẹo kéo dài thời lượng pin, nhưng duy trì tuổi thọ pin vẫn là yếu tố quan trọng cần được chú ý. Sạc pin quá mức (do cắm sạc qua đêm hoặc để quá 100%), và thói quen vừa sạc vừa dùng chính là yếu tố gây hại đến pin iPhone. Do đó, hạn chế được những thói quen này sẽ giúp duy trì tuổi thọ cho pin iPhone một cách hiệu Hạn chế sạc pin quá mức, vừa sạc vừa dùng

Bạn nên lên phương án sạc pin sao cho phù hợp, không nên để máy sạc qua đêm thường xuyên và cũng không nên cho máy sạc quá lâu. Bạn cũng cần hạn chế thói quen vừa sạc vừa dùng, chỉ trừ những lúc cấp bách.