XEM TẠI:

10+ Phần mềm giả lập Android nhẹ, tốt nhất dành cho Windows hiện nay

Trong quá trình sử dụng, nhiều người dùng sẽ cần đến những phần mềm giả lập Android để phục vụ cho học tập, chơi game. Vậy phần mềm giả lập Android là gì, đâu là những mềm giả lập Android tốt nhất cho windows.

Phần mềm giả lập Android là gì

Phần mềm giả lập là một ứng dụng có khả năng mô phỏng một thiết bị, hệ điều hành. Ví dụ phần mềm giả lập Android trên máy tính là một ứng dụng có thiết kế và tính năng như một chiếc điện thoại Android thông thường. Phần mềm này có khả năng hoạt động như một điện thoại độc lập như tải ứng dụng, gọi điện thoại (Nếu được cấp quyền truy cập). Phần mềm giả lập Android được sử dụng chủ yếu cho người lập trình muốn kiểm thử ứng dụng, hệ thống. Một đối tượng người dùng khác của phần mềm này là game thủ.

Phần mềm giả lập Android là gì

Top những phần mềm phần mềm giả lập Android nhẹ nhất 2020

Phần mềm giả lập Android BlueStacks

BlueStacks: Miễn phí có quảng cáo

BlueStacks là phần mềm giả lập Android miễn phí được nhiều người dùng sử dụng. Phần mềm không chỉ hoạt động trên Windows mà còn có thể sử dụng trên Mac OS.

Một cách tổng quan, BlueStacks cho khả năng hoạt động tốt, thao tác nhanh, ổn định cùng nhiều tính năng thông minh. BlueStacks luôn cập nhận được những phiên bản hệ điều hành Android mới nhất. Ứng dụng cũng được cập nhật và vá lỗi khá thường xuyên nhằm cải thiện hiệu suất cho người dùng.

Phần mềm giả lập Android BlueStacks

Tuy nhiên, Bluestacks yêu cầu cấu hình phần cứng khá cao. Cụ thể là chip đa luồng đạt điểm Single Thread PassMark > 1000. Số lượng Ram trống 2GB RAM, có nghĩa laptop phải tối tiểu 4GB RAM. Điểm PassMark trên card đồ họa ít nhất đạt 750.

MEmu App Player

MEmu App Player: Miễn phí

MEmu App Player cũng là phần mềm giả lập Android 2020 được nhiều người lựa chọn. Đây là phần mềm giả lập miễn phí với khả năng tương thích cao với nhiều loại chip xử lý trên thị trường của Intel và AMD.

MEmu App Player

Khi sử dụng MEmu App Player, người dùng có thể mở cùng một lúc nhiều giao diện tạo điều kiện cho người dùng vừa chơi game mà vẫn có thể làm việc. MEmu còn cho phép chỉnh sửa, thiết lập lại các thông số kỹ thuật cũng như chia sẻ file qua lại giữa điện thoại và máy tính.

Tuy nhiên, ứng dụng sẽ ngốn rất nhiều RAM và tài nguyên máy khác nếu mở cùng lúc quá nhiều giao diện.

Genymotion

Genymotion: Miễn phí với những tùy chọn mất phí

Genymotion là một phần mềm giả lập khá dễ tính khi không đòi hỏi cấu hình quá cao. Nhưng do quá trình cài đặt khá phức tạp, Genymotion tích hợp sử dụng hơn cho dân lập trình, muốn kiểm thử phần mềm hơn là người dùng cơ bản. Genymotion có thể tạo 1 loạt các thiết bị ảo khác nhau và thay đổi liên tục trong quá trình sử dụng.

Genymotion

Genymotion hiện có hai tùy chọn miễn phí và trả phí. Trong đó, dịch vụ miễn phí sẽ dành cho các mục đích sử dụng các nhân. Tuy nhiên, một nhược điểm nhỏ của Genymotion đó là chỉ hỗ trợ hệ điều hành Android từ 4.0 trở lên.

KoPlayer

KoPlayer: Miễn phí

KoPlayer sẽ là một cái tên không thể thiếu trong danh sách phần mềm giả lập Android trên pc nhẹ nhất 2020. Nếu như Genymotion thích hợp hơn cho dân lập trình, kiểm thử thì KoPlayer sẽ thích hợp cho game thủ. KoPlayer với 2 chế độ dùng chính là Speed (tốc độ) và Compatibility (tương thích) cho phép người dùng chuyển đổi theo từng cấu hình máy.

KoPlayer

Những ưu điểm phải kể đến của KoPlayer đó là rất gọn nhẹ, không đòi hỏi cấu hình máy quá cao. Cùng với đó là khả năng quay màn hình, hỗ trợ tiếng Việt,..

Tuy nhiên, KoPlayer lại chưa hỗ trợ chat voice cũng như khi sử dụng chế độ Compatibility đôi khi vẫn xảy ra tình trạng treo, lag.

Android Nox App Player

Android Nox App Player: Miễn phí

Android Nox App Player là phần mềm giả lập Android chuyên dùng cho game thủ. Phần mềm được thiết kế đặc biệt cho chơi game. Cùng với đó là khả năng mở nhiều ứng dụng cùng lúc, quay video,…

Android Nox App Player

Bên cạnh đó, Android Nox App Player vẫn còn một số nhược điểm như sẽ không có thông báo khi lỗi kết nối internet.

Android Droid4x

Android Droid4x: Miễn phí

Android Droid4x là trình giả lập được đánh giá cao và không yêu cầu quá nặng về cấu hình. Droid4x hỗ trợ nhiều tính năng thông minh như quay màn hình, chụp màn hình đồng thời hỗ trợ bàn phím ảo,…

Android Droid4x

Tuy nhiên, Android Droid4x đã ngừng phát triển nên người dùng chỉ được hỗ trợ các phiên bản Android cũ.

LDPlayer

LDPlayer hay còn được gọi với tên MOMO App Player. Đây là phần mềm giả lập Android được nhiều người dùng yêu thích với giao diện đơn giản, tính năng ổn định, thao tác xử lý nhanh cũng như được tích hợp sẵn Google Play. Tương tự như Memu, LDPlayer cũng có thể mở nhiều ứng dụng cùng lúc.

LDPlayer

Tuy nhiên, LDPlayer cũng có một nhược điểm lớn khá ảnh hưởng đến trải nghiệm game đó là bộ nhớ đồ họa thấp do đó giảm đáng kể về trải nghiệm đồ họa của người chơi.

Android Studio

Android Studio: miễn phí

Android Studio là phần mềm giả lập được tích hợp IDE thích hợp cho lập trình viên. Android Studio với khả năng thiết kế, lập trình, test lỗi và hỗ trợ nhiều hệ điều hành khác nhau.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn của Android Studio