Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

10+ Phần mềm giả lập Android nhẹ, tốt nhất dành cho Windows hiện nay

Trong quá trình sử dụng, nhiều người dùng sẽ cần đến những phần mềm giả lập để phục vụ cho học tập, chơi game. Vậy phần mềm giả lập Android là gì, đâu là những mềm giả lập Android tốt nhất cho windows. Hãy cùng Điện Thoại Vui – trung tâm chuyên sửa chữa laptop uy tín, tìm hiểu nhé

Phần mềm giả lập Android là gì

Phần mềm giả lập là một ứng dụng có khả năng mô phỏng một thiết bị, hệ điều hành. Ví dụ phần mềm giả lập Android trên máy tính là một ứng dụng có thiết kế và tính năng như một chiếc điện thoại Android thông thường.

Phần mềm này có khả năng hoạt động như một điện thoại độc lập như tải ứng dụng, gọi điện thoại (Nếu được cấp quyền truy cập). Phần mềm giả lập được sử dụng chủ yếu cho người lập trình muốn kiểm thử ứng dụng, hệ thống. Một đối tượng người dùng khác của phần mềm này là game thủ.

Phần mềm giả lập Android là gì

Top những phần mềm phần mềm giả lập Android nhẹ nhất 2020

Phần mềm giả lập Android BlueStacks

BlueStacks là phần mềm giả lập miễn phí được nhiều người dùng sử dụng. Phần mềm không chỉ hoạt động trên Windows mà còn có thể sử dụng trên Mac OS.

Một cách tổng quan, BlueStacks cho khả năng hoạt động tốt, thao tác nhanh, ổn định cùng nhiều tính năng thông minh. BlueStacks luôn cập nhận được những phiên bản hệ điều hành Android mới nhất. Ứng dụng cũng được cập nhật và vá lỗi khá thường xuyên nhằm cải thiện hiệu suất cho người dùng.

Phần mềm giả lập Android BlueStacks

Tuy nhiên, Bluestacks yêu cầu cấu hình phần cứng khá cao. Cụ thể là chip đa luồng đạt điểm Single Thread PassMark > 1000. Số lượng Ram trống 2GB RAM, có nghĩa laptop phải tối tiểu 4GB RAM. Điểm PassMark trên card đồ họa ít nhất đạt 750.

MEmu App Player – Phần mềm giả lập Android trên PC nhẹ nhất

MEmu App Player cũng là phần mềm giả lập Android 2020 được nhiều người lựa chọn. Đây là phần mềm miễn phí với khả năng tương thích cao với nhiều loại chip xử lý trên thị trường của Intel và AMD.

Phần mềm giả lập Android trên PC nhẹ nhất

Khi sử dụng MEmu App Player, người dùng có thể mở cùng một lúc nhiều giao diện tạo điều kiện cho người dùng vừa chơi game mà vẫn có thể làm việc. MEmu còn cho phép chỉnh sửa, thiết lập lại các thông số kỹ thuật cũng như chia sẻ file qua lại giữa điện thoại và máy tính.

Tuy nhiên, ứng dụng sẽ ngốn rất nhiều RAM và tài nguyên máy khác nếu mở cùng lúc quá nhiều giao diện.

Genymotion – phần mềm giả lập android tốt nhất

Genymotion là một phần mềm giả lập khá dễ tính khi không đòi hỏi cấu hình quá cao. Nhưng do quá trình cài đặt khá phức tạp, Genymotion tích hợp sử dụng hơn cho dân lập trình, muốn kiểm thử phần mềm hơn là người dùng cơ bản. Genymotion có thể tạo 1 loạt các thiết bị ảo khác nhau và thay đổi liên tục trong quá trình sử dụng.

Phần mềm giả lập android tốt nhất

Genymotion hiện có hai tùy chọn miễn phí và trả phí. Trong đó, dịch vụ miễn phí sẽ dành cho các mục đích sử dụng các nhân. Tuy nhiên, một nhược điểm nhỏ của Genymotion đó là chỉ hỗ trợ hệ điều hành Android từ 4.0 trở lên.

Trình giả lập Android KoPlayer

KoPlayer sẽ là một cái tên không thể thiếu trong danh sách phần mềm giả lập trên pc nhẹ nhất 2020. Nếu như Genymotion thích hợp hơn cho dân lập trình, kiểm thử thì KoPlayer sẽ thích hợp cho game thủ. KoPlayer với 2 chế độ dùng chính là Speed (tốc độ) và Compatibility (tương thích) cho phép người dùng chuyển đổi theo từng cấu hình máy.

KoPlayer

Những ưu điểm phải kể đến của trình giả lập android KoPlayer đó là rất gọn nhẹ, không đòi hỏi cấu hình máy quá cao. Cùng với đó là khả năng quay màn hình, hỗ trợ tiếng Việt,..

Tuy nhiên, KoPlayer lại chưa hỗ trợ chat voice cũng như khi sử dụng chế độ Compatibility đôi khi vẫn xảy ra tình trạng treo, lag.

Android Nox App Player

Android Nox App Player là phần mềm giả lập Android trên PC cho game thủ. Phần mềm được thiết kế đặc biệt cho chơi game. Cùng với đó là khả năng mở nhiều ứng dụng cùng lúc, quay video,…

Android Nox App Player

Bên cạnh đó, Android Nox App Player vẫn còn một số nhược điểm như sẽ không có thông báo khi lỗi kết nối internet.

Android Droid4x – phần mềm giả lập android trên máy tính

Android Droid4x là trình giả lập được đánh giá cao và không yêu cầu quá nặng về cấu hình. Droid4x hỗ trợ nhiều tính năng thông minh như quay màn hình, chụp màn hình đồng thời hỗ trợ bàn phím ảo,…

Phần mềm giả lập android trên máy tính

Tuy nhiên, Android Droid4x đã ngừng phát triển nên người dùng chỉ được hỗ trợ các phiên bản Android cũ.

Trình giả lập Android LDPlayer

LDPlayer hay còn được gọi với tên MOMO App Player. Đây là phần mềm giả lập được nhiều người dùng yêu thích với giao diện đơn giản, tính năng ổn định, thao tác xử lý nhanh cũng như được tích hợp sẵn Google Play. Tương tự như Memu, LDPlayer cũng có thể mở nhiều ứng dụng cùng lúc.

LDPlayer

Tuy nhiên, LDPlayer cũng có một nhược điểm lớn khá ảnh hưởng đến trải nghiệm game đó là bộ nhớ đồ họa thấp do đó giảm đáng kể về trải nghiệm đồ họa của người chơi.

Android Studio

Android Studio là phần mềm giả lập được tích hợp IDE thích hợp cho lập trình viên. Android Studio với khả năng thiết kế, lập trình, test lỗi và hỗ trợ nhiều hệ điều hành khác nhau.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn của Android Studio đó là khá ngốn RAM, tốc độ build chậm.

Android Studio

Phần mềm giả lập android tốt nhất Windroy

Windroy là phần mềm giả lập nhẹ nhất nên có thể cài đặt dễ dàng và nhanh chóng mà không cần thêm các phần mềm phụ trợ kèm theo. Trong sử dụng, Windroy cũng cho khả năng hoạt động mượt mà, giao diện sử dụng cũng thân thiện và dễ sử dụng.

Tuy nhiên, Windroy hiện chỉ hỗ trợ một phiên bản hệ điều hành Android duy nhất là Android 4.4.

Phần mềm giả lập android tốt nhất Windroy

Jar Of Beans

Nằm trong danh sách phần mềm giả lập Android tốt nhất 2020, Jar Of Beans không cần cài đặt mà chạy trực tiếp trên file (.exe). Giao diện ban đầu Jar Of Beans khá khó hiểu nhưng có thể nhanh chóng chuyển đến giao diện Android quen thuộc qua vài bước thực hiện.

Jar Of Beans

GameLoop

GameLoop chính là phần mềm giả lập Android được nâng cấp của Tencent Gaming Buddy. Do đó, GameLoop hỗ trơ độc quyền các tựa game do chính Tencent phát triển. GameLoop cũng rất dễ cài đặt cùng giao diện dễ sử dụng.

Tuy nhiên, GameLoop cũng tồn tại một số nhược điểm như khả năng đồ họa chưa tố, chưa hỗ trợ nhiều ứng dụng.

GameLoop - phần mềm giả lập android

Trên đây là một vài phần mềm giả lập Android tốt nhất 2020 mà bạn có thể tham khảo và download, tùy vào mục đích sử dụng và cấu hình máy mà bạn có thể chọn cho mình những phần mềm phù hợp nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ sửa chữa máy tính bàn, laptop giá rẻ thì có thể tham khảo các địa chỉ của Điện Thoại Vui nhé. Bạn sẽ hoàn toàn hài lòng khi sử dụng dịch vụ ở đây đấy

Hỏi và đáp