XEM TẠI:

5+ Trình duyệt web cho iPhone tốt nhất thay thế Safari

Trên iOS 14, Apple đã cho phép thay đổi trình duyệt iOS mặc định thay thế cho trình duyệt Safari. Vậy bạn có biết trình duyệt web trên iPhone nào tốt, hãy tìm hiểu qua bài viết sau:

Google Chrome

Google Chrome là trình duyệt web phổ biến có thể sử dụng trên nhiều nền tảng. Nếu có ý định tìm kiếm trình duyệt web iPhone mới thì Google Chrome sẽ là lựa chọn hàng đầu. Google Chrome với khả năng đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị cũng như có khả năng quản lý mật khẩu, đảm bảo dữ liệu cho người sử dụng. Google Chrome với nhiều tính năng thông minh như tự động dịch, tìm kiếm qua giọng nói cùng giao diện thân thiện, dễ sử dụng.

Google Chrome

Tuy nhiên, trình duyệt web cho iPhone này không thể chặn quảng cáo, tuy nhiên vấn đề này có thể khắc phục.

Microsoft Edge

Một ứng cử viên khác nếu bạn cần tìm trình duyệt iPhone mới đó chính là Microsoft Edge. Trình duyệt Microsoft Edge có giao diện đẹp mắt, nhiều theme lựa chọn cũng như đồng bộ dữ liệu trên nhiều thiết bị. Một điểm mạnh của Microsoft Edge so với Google Chrome đó là hỗ trợ chặn quảng cáo.

Microsoft Edge

Cốc Cốc

Ứng cử viên thứ 3 cho trình duyệt iOS mới là Cốc Cốc. Trên thực tế, cốc cốc được đánh giá giống Google Chrome đến 95% nhưng vẫn có nhiều đặc điểm mà Google Chrome chưa hỗ trợ như tải Video.

Tuy nhiên, hệ thống dữ liệu trên cốc cốc không lớn như google nên khả năng tìm kiếm cũng chỉ đáp ứng được 95%. Nhưng người dùng có thể sử dụng hai trong 1 với giao diện cốc cốc, dữ liệu Google bằng các tùy chỉnh tìm kiếm bằng google.

Cốc Cốc

Firefox Focus

Firefox Focus cũng có thể là ứng cử để làm trình duyệt cho iphone mới. Firefox Focus với nhiều tính năng thông minh như tùy chọn 1 chạm để hóa lịch sử duyệt web, bảo mật sinh trắc học cũng như chặn theo dõi thông minh. Tuy nhiên, đúng như tên gọi của mình, Firefox Focus sẽ không hỗ trợ các tab mà chỉ hỗ trợ trang.

Firefox Focus

Brave Private Web Browser

Khác với các trình duyệt thông thường khác, trình duyệt Brave Private Web Browser trên máy tính bàn là sự kết hợp giữa quảng cáo và tiền điện tử. Trình duyệt này trên iPhone với tính bảo mật cao như chặn quảng cáo, buộc sử dụng phiên bản web có tính năng bảo mật là HTTPS. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng tính năng bảo mật vân tay để bảo mật trình duyệt khỏi các truy cập trái phép.

Cũng như Google Chrome, Brave Browser với khả năng quản lý bookmark như lưu trữ thông tin đăng nhập, đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị.

Brave Private Web Browser

Opera Touch

Opera Touch là một trình duyệt mới phát triển nhưng kịp thời nắm bắt được các xu hướng như sử dụng một tay. Opera Touch với khả năng chuyển đổi giữa các tab nhanh chóng cũng như điều hướng giao diện dễ dàng. Tuy nhiên, trình duyệt này còn chưa phát triển bookmark, mật khẩu,..

Opera Touch

Aloha Browser: private VPN TOR

Aloha Browser là trình duyệt đặc biệt được tích hợp VPN. Nhờ đó, trình duyệt sẽ tự động tích hợp với VPN server gần nhất nhằm bảo vệ sự riêng tư của người dùng. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải trả phí cho những tính năng cao cấp như tùy chọn server truy cập. Tuy nhiên, những tính năng miễn phí cũng đủ để trải nghiệm và sử dụng như chặn quảng cáo, quản lý tải xuống,…

Aloha Browser: private VPN TOR

Trên đây là một vài trình duyệt tốt nhất cho iPhone mà bạn có thể biết.

 

Hỏi và đáp