XEM TẠI:

Bạn có nên tự thay pin iPhone 5 tại nhà

Nhiều bạn trẻ đang sở hữu chiếc iPhone 5 nhỏ gọn, xinh xắn, nhiều tính năng hấp dẫn nhưng hầu như không biết điều này: chiếc iPhone 5 mà bạn đang sử dụng chỉ có dung lượng pin 1.440 mAh, hầu như không đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng thông thường. Mỗi viên pin iPhone 5 thường chỉ có thời hạn sử dụng 18 tháng hoặc tối đa 500 lần sạc.

Khi pin iPhone chai/nóng/sập nguồn,…bạn nghĩ ngay đến vấn đề thay thế nhưng không biết tìm đâu địa chỉ uy tín, tin cậy và nên chọn loại pin nào cho dế yêu của mình để đảm bảo thiết bị được vận hành tốt nhất, như “zin”, như “mới”,… Bài viết sau đây sẽ giải tỏa phần nào thắc mắc của bạn và mang đến cho bạn những kiến thức cơ bản về việc có nên thay pin iPhone 5 không?

Bạn có nên tự thay pin iPhone 5 tại nhà

Đôi điều cần biết về thay pin iPhone 5

  • Nhà sản xuất Apple chỉ bảo hành về máy và phần cứng, pin trong 12 tháng (không bảo hành cáp, sạc, tai nghe). Nếu chiếc iPhone 5 của bạn được mua mới nguyên seal tại một trong những cửa hàng uỷ quyền Apple tại Việt Nam thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm sẽ được thay pin miễn phí trong vòng 12 tháng nếu có sự cố về kỹ thuật. Nếu sau 12 tháng điện thoại của bạn mới bắt đầu có vấn đề về pin thì bạn hãy đến ngay hệ thống Điện Thoại Vui để được kiểm tra và tư vấn chọn loại pin phù hợp với giá cả phải chăng và chính sách bảo hành tương tự.

Nhà sản xuất Apple chỉ bảo hành về máy và phần cứng

  • Hạn sử dụng một viên pin iPhone 5 chính hãng là 18 tháng hoặc 500 lần sạc. Quá thời hạn sử dụng trên bạn phải thay thế để đảm bảo độ ổn định và tuổi thọ tốt nhất cho điện thoại.

Hạn sử dụng một viên pin iPhone 5 chính hãng là 18 tháng hoặc 500 lần sạc

  • Cách sạc và tối ưu hoá tuổi thọ pin iPhone 5 theo hướng dẫn của nhà sản xuất là bạn chỉ nên sạc khi nguồn điện còn dưới 10%, không sạc khi đang sử dụng điện thoại. Sau khi điện thoại sạc đầy pin nên rút giắc cắm và để thiết bị ổn định, theo dõi lượng pin có bị sụt trong vòng 10 phút hay không để đánh giá tuổi thọ và chất lượng viên pin.

Cách sạc và tối ưu hoá tuổi thọ pin iPhone 5 theo hướng dẫn của nhà sản xuất là bạn chỉ nên sạc khi nguồn điện còn dưới 10%

  • Không tự thay pin iPhone 5 tại nhà nếu bạn không nắm rõ kỹ thuật thực hiện. Điều này dễ dẫn đến những rủi ro như cháy nổ, hư hỏng thiết bị,… thậm chí gây tai nạn nghiêm trọng cho chính bạn.

Không tự thay pin iPhone 5 tại nhà nếu bạn không nắm rõ kỹ thuật thực hiện