Lỗi thiết bị

Bàn phím Macbook Pro 2017 bị kẹt: Nguyên nhân và cách sửa

Bàn phím bị kẹt là một lỗi rất nhiều người dùng Macbook gặp phải. Đặc biệt là dòng Macbook Pro 2017, người sử dụng có phản ứng dữ dội khi bàn phím thường xuyên bị kẹt gây ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng. Vậy nguyên nhân nào gây ra việc bàn phím Macbook bị kẹt và cách khắc phục như thế nào trước khi mang ra cửa hàng sửa chữa Macbook để thay bàn phím Macbook chính hãng?

Nguyên nhân dẫn đến bàn phím Macbook bị kẹt

Lỗi Macbook bị kẹt phím xuất hiện khác nhiều ở các phiên bản Macbook được thiết kế với dạng cánh bướm, butterfly thì bàn phím macbook pro 2017 bị kẹt là trường hợp thường xuyên xảy ra hơn các dòng và đời còn lại trên các chiếc Macbook. Nguyên nhân chủ đạo khiến cho bàn phím Macbook bị kẹt cứng đó là bụi bám vào khe của bàn phím. 

  • Bạn không thể ấn vào phía cạnh của bàn phím để gõ phím.  
  • Do lỗi của nhà sản xuất tuy nhiên trường hợp này ít khi xảy ra. Nếu như mắc phải thì sẽ được bảo hành theo quy định của Apple.  
  • Do có tác động, va chạm mạnh vào bàn phím. Nếu nhẹ thì chỉ bị ket, tuy nhiên, nếu nặng có thể gây ra Macbook bị liệt phím.
  • Bàn phím này là khi bị bụi vào, phím đó sẽ bị kẹt cứng, không thể gõ và không thể ấn vào phần cạnh phím để sử dụng.

Xem thêm: Trackpad Macbook không click được

Cách sửa lỗi kẹt phím Macbook

Bạn chuẩn bị cho mình một máy thổi hoặc là một bình xịt khí để tiến hành thổi bụi từ trong các khe của bàn phím Macbook. Bạn nên thực hiện theo cách vệ sinh như sau để khắc phục lỗi Macbook bị kẹt phím.

Bàn phím đặt trên một mặt phẳng có độ nghiêng là 75 độ. Tiếp đến, dùng bình xịt khí hoặc máy thổi tiến sát các khe bàn phím để loại bỏ những hạt bụi tại những vị trí này. Đây cách Apple gợi ý dành cho người sử dụng, làm theo phương pháp này lớp bụi sẽ ra ngoài theo các cạnh còn lại của bàn phím để giải quyết tính trạng kẹt bàn phím Macbook.

cách sửa lỗi bàn phím macbook pro bị kẹt

Thay bàn phím Macbook Pro 2017 ở đâu uy tín tại HCM, Hà Nội

Điện Thoại Vui từ lâu đã trở thành một địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ sửa chữa Macbook các thiết bị điện tử. Dịch vụ thay thế bàn phím cho mẫu Macbook Pro 2017 sở hữu màn hình 13 inch cũng như các thiết bị đến từ các nhà sản xuất khác.

Hãy sử dụng dịch vụ sửa bàn phím Macbook Pro 2017 tại Điện Thoại Vui để được hưởng chất lượng dịch vụ tốt nhất với chi phí không thể hợp lý hơn. Ngoài dịch vụ trên, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác như: Thay bàn phím Macbook Air 2015, Thay bàn phím laptop Macbook Pro 2015,…  

thay bàn phím Macbook pro tại Điện Thoại Vui

Dịch vụ liên quan

Hỏi và đáp