Lỗi thiết bị

Màn hình máy tính laptop bị mất màu, sai màu: Cách khắc phục

Có rất nhiều bạn độc giả gọi điện đến hoặc chat với Điện Thoại Vui để hỏi về vấn đề màn hình laptop máy tính bị mất màu, sai màu. Lỗi này có thể tự sửa được không? Sửa lỗi màn hình laptop mất màu có mất nhiều tiền không? Lỗi này nguyên nhân do đâu mà bị? Có cần thay màn hình laptop chính hãng không? Sau đây, Điện Thoại Vui và các bạn cùng đi vào tìm hiểu và trả lời các câu hỏi cho các bạn đó.

Thế nào là màn hình laptop bị mất màu, sai màu?

Màn hình laptop bị mất màu là màn hình laptop của bạn chỉ hiển thị một màu duy nhất. Không khác gì là màn hình trắng đen và nhìn không ra hình ảnh sống động.

Bên cạnh đó, đối với lỗi màn hình sai màu thì đơn giản nghĩa là bạn nhìn thấy màn hình laptop của bạn xuất hiện các màu sắc khác lạ so với bình thường.

Thế nào là màn hình laptop mất màu, sai màu

Nguyên nhân nào khiến màn hình máy tính bị mất màu, sai màu

  • Do màn hình cũng là thiết bị điện tử nên dùng lâu dài sẽ làm ảnh hưởng, hư đến màn hình. Và lỗi màn hình dùng lâu và bị mất màu là điều thường hay xảy ra với laptop cũ. Hoặc lỗi thường xuyên mở, gập nắp màn hình nhiều gây ra lỗi socket(vị trí gắn cáp màn hình).
  • Do để cạnh bộ phận âm thanh là loa có nam châm, lâu ngày làm hiều từ ảnh hưởng đến màn hình laptop bị mất màu.
  • Trường hợp cũng có thể do lỏng cáp màn hình, cáp bị gãy.

Nguyên nhân nào khiến màn hình laptop bị mất màu, sai màu

Cách sửa màn hình máy tính mất màu, sai màu hiệu quả nhất

Lỗi màn hình laptop bị mất màu

Lỗi socket của màn hình laptop: trên nguyên lý, chúng ta chỉ càn hàn lại chân socket là được, màn hình laptop sẽ không còn hiện tượng mất màu.

Nhưng màn hình laptop hiện nay rất mỏng, rất dễ gãy nên việc hàn lại socket cho laptop đòi hỏi phải có kinh nghiệm và khéo léo. Nên chỉ có những chuyên viên chuyên nghiệp qua trường lớp chúng ta mới tiến hành được những kỹ thuật này.

Nên lỗi này, quý khách hàng, độc giả chúng ta nên mang máy ra ngoài trung tâm laptop uy tín để đội ngũ kỹ thuật viên tiền hành hàn chân socket cho chúng ta.

Hướng dẫn cách sửa màn hình laptop bi mất màu

Đối với nguyên nhân cáp màn hình, chúng ta am hiểu về laptop có thể tiến hành tháo màn hình laptop ra và gắn lại cáp màn hình. Còn nếu không, hãy mang máy đến Điện Thoại Vui để tiến hành thực hiện kỹ thuật máy tính.

Lỗi màn hình laptop bị sai màu

Còn đối với trường hợp máy tính hiển thị sai màu chúng ta lại có nhiều cách khắc phục hơn. Bước đầu tiên trong quá trình khắc phục sự cố này chính là kiểm tra hiển thị.

Bạn sẽ xử dụng một màn hình TV, máy chiếu hay bất kỳ một màn hình nào khác ngoài màn hình máy laptop của bạn. Khi bật máy và cho hiển thị lên các màn hình này, màu sắc hiển thị trên đó có bình thường hay không.

Ngoài ra với trường hợp lỏng cáp màn hình LCD, bạn hãy di chuyển dây cáp trong khi máy vẫn đang chạy. Mặt khác, nếu di chuyển cáp không làm thay đổi hình ảnh hiển thị.

Điều này chứng tỏ bạn có thể yên tâm rằng cáp của bạn không sao mà chính là màn hình đã hỏng. Đây là lúc bạn nên thay màn hình mới.

Thay cáp lỗi lỗi do cáp màn hình

Bên cạnh đó, hãy thử dùng tay của bạn ấn nhẹ lên màn hình. Nếu bạn nhận thấy màu sắc hiển thị có sự thay đổi điều đó có nghĩa là màn hình của bạn đã bị hư hại.

Trên đây là 2 cách giúp xử lý lỗi màn hình laptop máy tính bị mất màu, sai màu hiệu quả. Nếu trong trường hợp, lỗi vẫn còn trên màn hình laptop thì sửa chữa laptop uy tín, thay màn hình laptop mới luôn là cách xử lý hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Nếu bạn chưa tìm được nơi nào phù hợp giúp giải quyết lỗi màn hình máy tính bị mất màu đỏ, trắng thì Điện Thoại Vui sẽ là một lựa chọn không thể nào phù hợp hơn giúp bạn giải quyết mọi vấn đề gặp phải.

Tại Điện Thoại Vui, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ thay màn hình Macbook, Asus, Acer, Dell, HP chuyên nghiệp và uy tín nhất hiện nay. Đặc biệt, bạn sẽ được tư vấn lỗi máy tính laptop miễn phí và bảo hành tận 12 tháng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Dịch vụ liên quan

Hỏi và đáp