XEM TẠI:

Bật mí cách khắc phục lỗi màn hình laptop bị mất màu, sai màu nhanh nhất

Có rất nhiều bạn độc giả gọi điện đến hoặc chat với Điện Thoại Vui để hỏi về vấn đề màn hình laptop bị mất màu, sai màu. Lỗi này có thể tự sửa được không? Lỗi này sửa laptop có mất nhiều tiền không? Lỗi này nguyên nhân do đâu mà bị? Có cần thay màn hình laptop chính hãng không? Sau đây, Điện Thoại Vui và các bạn cùng đi vào tìm hiểu và trả lời các câu hỏi cho các bạn đó.

Thế nào là màn hình laptop bị mất màu, sai màu?

Màn hình laptop bị mất màu là màn hình laptop của bạn chỉ hiển thị một màu duy nhất. Không khác gì là màn hình trắng đen và nhìn không ra hình ảnh sống động. Bên cạnh đó, đối với lỗi màn hình sai màu thì đơn giản nghĩa là bạn nhìn thấy màn hình laptop của bạn xuất hiện các màu sắc khác lạ so với bình thường.

Thế nào là màn hình laptop mất màu, sai màu

Nguyên nhân nào khiến màn hình laptop mất màu, sai màu nghiêm trọng

  • Do màn hình cũng là thiết bị điện tử nên dùng lâu dài sẽ làm ảnh hưởng, hư đến màn hình. Và lỗi màn hình dùng lâu và bị mất màu là điều thường hay xảy ra với laptop cũ. Hoặc lỗi thường xuyên mở, gập nắp màn hình nhiều gây ra lỗi socket(vị trí gắn cáp màn hình),
  • Do để cạnh bộ phận âm thanh là loa có nam châm, lâu ngày làm hiều từ ảnh hưởng đến màn hình laptop bị mất màu,
  • Trường hợp cũng có thể do lỏng cáp màn hình, cáp bị gãy.

Nguyên nhân nào khiến màn hình laptop bị mất màu, sai màu

Hướng dẫn cách sửa màn hình máy tính mất màu, sai màu hiệu quả nhất

1. Lỗi màn hình laptop bị mất màu

Lỗi socket của màn hình laptop: trên nguyên lý, chúng ta chỉ càn hàn lại chân socket là được, màn hình laptop sẽ không còn hiện tượng mất màu. Nhưng màn hình laptop hiện nay rất mỏng, rất dễ gãy nên việc hàn lại socket cho laptop đòi hỏi phải có kinh nghiệm và khéo léo. Nên chỉ có những chuyên viên chuyên nghiệp qua trường lớp chúng ta mới tiến hành được những kỹ thuật này. Nên lỗi này, quý khách hàng, độc giả chúng ta nên mang máy ra ngoài trung tâm laptop uy tín để đội ngũ kỹ thuật viên tiền hành hàn chân socket cho chúng ta.

Hướng dẫn cách sửa màn hình laptop bi mất màu

Đối với nguyên nhân cáp màn hình, chúng ta am hiểu về laptop có thể tiến hành tháo màn hình laptop ra và gắn lại cáp màn hình. Còn nếu không, hãy mang máy đến Điện Thoại Vui để tiến hành thực hiện kỹ thuật máy tính.