XEM TẠI:

Black Friday 2019 – Nhận ngay Deal giảm giá shock dịch vụ sửa chữa điện thoại, laptop, phụ kiện tại Điện Thoại Vui

Black Friday – Nhận ngay Deal giảm giá shock dịch vụ sửa chữa điện thoại, laptop và phụ kiện điện thoại

Hòa chung vào không khí của Black Friday 2019 – ngày hội Siêu giảm giá – Điện Thoại Vui và CellphoneS với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Tìm hiểu ngay để nhận Deal giảm giá shock các dịch vụ sửa điện thoại, sửa chữa laptop và phụ kiện tại Điện Thoại Vui và CellphoneS.

Black Friday là gì – Nguồn gốc ngày Black Friday

Có thể bạn không biết những ngày sale lớn hàng tháng như 9/9, 10/10 hay lễ độc thân 11/11 nhưng chắc chắn bạn đã nghe đến sự kiện Black Friday ít nhất một lần trong đời. Vậy Black Friday là ngày gì và có nguồn gốc từ đâu?

Nguồn gốc ngày Black Friday

Black Friday còn được biết với tên gọi ngày thứ 6 đen tối. Nhắc đến ngày này mọi người sẽ nghĩ ngay đến các sự kiện sale lớn, “Siêu giảm giá”. Black Friday có nguồn gốc xuất phát từ Mỹ. Tuy nhiên có khá nhiều thông tin về nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện của ngày hội mua sắm này. Một trong số đó phải kể đến là Black Friday bắt đầu vào năm 1939. Khi tổng thống thứ 32 của Mỹ – Franklin D. Roosevelt – dưới sức ép kéo dài mùa mua sắm Giáng sinh khiến người dân chi nhiều tiền hơn giúp thúc đẩy nền kinh tế đang khủng hoảng lúc bấy giờ, ông đã phải chuyển Lễ Tạ Ơn từ thứ 5 cuối cùng lên thành thứ 5 lần thứ 4 trong tháng 11. Sự thay đổi của ngày Lễ Tạ Ơn chính thức được công nhận vào năm 1941, tuy nhiên khái niệm Black Friday đã không thực sự nổi bật cho đến khoảng một thập kỷ sau đó.

Nguồn gốc ngày Black Friday

Một nguồn tin khác lại cho biết tên gọi Black Friday có nguồn gốc từ thành phố Philadelphia của Mỹ. Vào những năm 1950, Black Friday là thuật ngữ của cảnh sát địa phương dùng để mô tả các thứ 6 sau ngày Lễ Tạ Ơn. Vì đối với họ, đó là một ngày “đặc biệt khó khăn” khi số lượng người từ vùng ngoại ô đổ vào thành phố mua sắm tăng vọt.

Ngoài ra, việc tình trạng tắc nghẽn giao thông xảy ra vào thứ 6 sau Lễ Tạ Ơn vào năm 1965 ở Philadelphia cũng được cho là một nguyên nhân của tên gọi này. Khi trên các con phố, vỉa hè có hàng trăm nghìn người Mỹ chen chúc nhau để mua sắm để sửa soạn cho Lễ Noel sắp đến.

Black Friday 2019 là ngày nào

Black Friday hay còn gọi là ngày “Thứ Sáu đen tối” được ấn định vào ngày thứ Sáu ngay sau Lễ Tạ Ơn, nghĩa là ngày thứ 6 cuối cùng của Tháng 11 hàng năm. Năm nay, Lễ Tạ Ơn là ngày 28/11 (thứ Năm lần thứ tư trong tháng 11). Do đó Black Friday năm 2019 sẽ rơi vào thứ 6, ngày 29/11/2019.

Black Friday 2019 là ngày nào

Black Friday 2019 – Nhận ngay Deal giảm giá hàng công nghệ cực shock tại Điện Thoại Vui và CellphoneS

Trong ngày Black Friday – Ngày hội “Siêu giảm giá” – các nhà bán lẻ sẽ có nhiều chương trình khuyến mãi sâu, giảm từ 10 – 30%, hay thậm chí 50%. Vậy là sao để săn khuyến mãi Black Friday nhưng không trở thành “Thứ 6 đen tối” với bạn? Không cần chen chúc mua sắm trong các cửa hàng, trung tâm thương mại, đến với Điện Thoại Vui và CellphoneS, Black Friday 2019 của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Black Friday 2019 – Nhận ngay Deal giảm giá hàng công nghệ cực shock tại Cellphones

Đến với CellphoneS, bạn chỉ cần “canh” sẵn trước màn hình điện thoại hoặc máy tính để mua được món đồ ưng ý nhất với nhiều deal giảm giá sốc từ các ngành hàng điện thoại, laptop cũng như các phụ kiện điện tử khác. Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình Khuyến mãi Black Friday tại Điện Thoại Vui và CellphoneS, hãy đăng ký nhận thông tin tại đây

Hỏi và đáp