Bluezone là gì

Hướng dẫn cài đặt Bluezone ứng dụng phát hiện tiếp xúc Covid

Hướng dẫn cài đặt Bluezone ứng dụng phát hiện tiếp xúc Covid

avata
QTV Điện Thoại Vui
19/07/2023

Bluezone là một trong những ứng dụng cực kì tiện ích giúp bạn bảo vệ bản thân và cộng đồng trước dịch Covid 19. Tuy nhiên bạn chưa biết cách tải phần mềm bluezone và cài đặt như thế nào. Đừng lo lắng bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt bluezone cũng như giải đáp Bluezone là gì, cách hoạt động của Bluezone dễ dàng nhất.

Bluezone là gì?

Bluezone là phần mềm dành cho cộng đồng, phòng chống dịch Covid-19 của Công ty BKAV đã được Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y Tế ra mắt chính thức. Ứng dụng này giúp cảnh báo cho người dùng biết họ đã tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19 trong khoảng thời gian 14 ngày gần nhất, giảm tối đa các nguy cơ lây lan trong môi trường công đồng, giúp mọi người nhanh chóng trở lại cuộc sống hằng ngày. Bluezone là gì?

Ưu điểm của ứng dụng Bluezone

Bảo mật dữ liệu

Người sử dụng ứng dụng này sẽ được ẩn danh do sử dụng ID mà hệ thống tự sinh ra. Vì thế, mọi người tham gia cộng đồng sẽ ẩn danh với người khác, chỉ cơ quan y tế mới biết những người có thể nghi nhiễm do tiếp xúc với người mắc Covid 19. Do đó, có thể khoanh vùng cách ly dễ dàng và tránh gây phiền phức cho người bị nghi nhiễm.

Dưới đây là cách tải cốc cốc về máy tính trên win 7, 10 một cách đơn giản và nhanh nhất

Bluezone không theo dõi vị trí người dùng

Cài đặt bluezone chỉ ghi nhận thời gian người dùng đã tiếp xúc với người bị mắc Covid trong bao lâu, chứ không xác định vị trí ở chỗ nào. Khi bật Bluetooth BLE do chính sách của Google máy sẽ tự động xin quyền vị trí. Tuy nhiên Bluezone không sử dụng quyền theo dõi vị trí người dùng Ưu điểm của Bluezone: không theo dõi vị trí người dùng

Dễ dàng cài đặt

Ứng dụng Bluezone rất dễ dàng cài đặt. Mọi đối tượng đã biết sử dụng điện thoại thông minh đều có thể cài đặt một cách dễ dàng. Trong trường hợp một người đã cài đặt thành thạo thì cũng có thể cài đặt ứng dụng này cho những người thân của mình một cách nhanh chóng

Bluezone có thể hoạt động ngầm, tiết kiệm pin

Ứng dung khi cài đặt bluezonesẽ duy trì hoạt động bình thường kể cả trong trường hợp máy tắt màn hình nhưng bạn phải luôn bật Bluetooth cho smart phone. Việc bật Bluetooth BLE cũng rất tiết kiệm pin, nên người dùng hoàn toàn yên tâm sử dụng mà không lo bị hết pin nhanh.

Minh bạch

Ứng dụng này mở mã nguồn theo giấy phép GPL 3.0. Vì thế, tất cả mọi người ở các nước trên thế giới được tự do tìm hiểu hoạt động hệ thống ở mức mã nguồn, được tự do sử dụng, nghiên cứu, sửa đổi và chia sẻ. Đem lại hiệu quả cao trong việc phòng chống đại dịch Covid 19 hiện nay.

Cơ chế hoạt động Bluezone

 • Bước 1: Cài đặt ứng dụng lên điện thoại của mình.
 • Bước 2: Bluezonne sẽ ghi lại quá trình tiếp xúc gần (< 2m) với cộng đồng người dùng Bluezone chính xác đến từng thời gian và vị trí.
 • Bước 3: Giả dụ có người mắc Covid-19 (F0), cơ quan y tế có thẩm quyền sẽ nhập dữ liệu F0 vào hệ thống.
 • Bước 4: Hệ thống sẽ thực hiện gửi dữ liệu F0 đến cả cộng đồng người dùng Bluezone.
 • Bước 5: Sau đó ứng dụng Bluezone trên máy sẽ so sánh lịch sử tiếp xúc với dữ liệu F0. Trong dữ liệu F0 trùng khớp với dữ liệu tiếp xúc.

cài đặt bluezone

 • Bước 6: Ứng dụng cảnh báo vớingười dùng có khả năng lây nhiễm Covid-19 khi người đó có tiếp xúc với người nhiễm. Cụ thể trong thời gian 10 phút và ở khoảng cách dưới 2m trong 14 ngày.
 • Bước 7: Sau đó tại màn hình hiển thị sẽ hướng dẫn liên hệ với cơ quan y tế có thẩm quyền để nhận trợ giúp.
Hãy truy cập nhanh mục thủ thuật điện thoại để cập nhật những mẹo hay, kinh nghiệm sử dụng một số thủ thuật mới nhất, đầy đủ nhất.

Cách cài đặt Bluezone

Ứng dụng Bluezone đã có trên nền tảng di động phổ biến nhất đó là iOS và Android. Bạn có thể cài đặt ứng dụng này thông qua CH-Play hoặc Apple Store.

 • Bước 1: Tải về ứng dụng Bluezone
 • Bước 2: Sau đó hệ thống sẽ yêu cầu bạn cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những ai trong cộng đồng sử dụng Bluezone.
 • Bước 3: Bạn vào Cài Đặt → chọn Bluetooth và bật lên
 • Bước 4: Bạn cũng nên cho phép Bluezone gửi thông báo. Ứng dụng sẽ giúp gửi thông tin đến bạn nếu bạn có tiếp xúc gần với người bị mắc Covid 19.

cài đặt bluezone Bước 5: Sau đó bạn nhấn vào mục Quét xung quanh để nhận diện xem có ai đang sử dụng Bluezone không. Khi cài đặt mỗi máy sẽ có một mã BluezoneID.  Ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng ở gần bạn (dưới 2m) sử dụng và cài đặt bluezone và xếp vào trong danh sách đã tiếp xúc.

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn cài đặt Bluezone ứng dụng phát hiện tiếp xúc Covid tại chuyên mục Thủ thuật ứng dụng trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: [email protected] – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm