Buid PC

Chưa tìm được kết quả đúng ý. Vui lòng gọi 1800.2064 để được tư vấn trực tiếp miễn phí.

Nhu cầu build PC – xây dựng cấu hình máy tính lắp ráp thùng PC – với các linh kiện điện tử tùy ý – hiện đang là nhu cầu gia tăng. Hiểu được nhu cầu này, hệ thống Điện Thoại Vui hân hạnh giới thiệu dịch vụ build PC linh kiện máy tính bàn uy tín, chuyên nghiệp với giá phải chăng.

Build PC là gì?

Kể từ sự xuất hiện đến nay, máy tính PC đã, và vẫn đang trở thành một thiết bị rất quan trọng trong công việc hằng ngày của hàng tỷ người trên khắp thế giới. Và với sự phát triển của công nghệ, máy tính PC không chỉ đơn giản dùng cho nhu cầu công việc, mà còn cho nhu cầu giải trí và nhiều loại hình công việc mới xuất hiện gần đây (YouTuber, streamer,…).

Khi máy tính PC mới xuất hiện, hầu hết các sản phẩm PC trên thị trường đều là dạng PC được lắp ráp sẵn phần cứng cố định nên người dùng chỉ cần kết nối và dùng ngày. Thế nhưng, khi thị trường phần cứng PC ngày càng sôi động, và thị hiếu người dùng PC ngày một đa dạng, nhu cầu tự lắp ráp dàn PC riêng đã xuất hiện và dần nở rộ. Từ đó, thuật ngữ Build PC – Xây dựng cấu hình máy tính với các link kiện tự lắp ráp PC – cũng xuất hiện theo.

build PC - xây dựng cấu hình máy tính lắp ráp thùng PC - với các linh kiện điện tử tùy ý

Việc build PC theo phần cứng tùy ý có những ưu điểm nhất định so với PC lắp sẵn. Trong đó phải kể đến loạt ưu điểm:

  • Nắm rõ mọi phần cứng bên trong case PC, từ đó kiểm soát được hiệu năng tối đa của máy.
  • Quá trình nâng cấp rất dễ và theo ý muốn.
  • Tiết kiệm tiền hơn so với mua dàn PC dựng sẵn.
  • Các ưu điểm trên giúp cho việc tự build PC trở nên rất hấp dẫn với các game thủ và streamer – những người dùng muốn thúc đẩy hiệu suất PC lên mức cực đại cho tác vụ nặng.

Build PC -Xây dựng cấu hình máy tính cần lưu ý gì?

Hẳn bạn đã sẵn sàng để build cho mình một dàn PC riêng với hiệu năng cực kỳ chất lượng. Tuy nhiên, việc build PC sẽ cần một số lưu ý nhất định để tránh lỗi phần cứng và “tiền mất tật mang”. Trước tiên, ta sẽ cần đề cập đến phần cứng cần thiết để build một dàn PC hoàn chỉnh.

Vi xử lý (CPU)

CPU được xem là “não bộ” của toàn thể chiếc máy tính của bạn. Và nếu xem CPU là não bộ, thì toàn bộ hệ thống máy tính sẽ là phần thân để hoạt động. Hai công ty sản xuất CPU nổi tiếng nhất hiện nay là Intel và AMD, và thậm chí dòng CPU Intel lẫn AMD đều có hàng loạt lựa chọn khác nhau cho từng nhu cầu.

Cách chọn CPU khi build PC

Bảng mạch chủ (motherboard)

Bảng mạch chủ có thể hiểu là một bảng mạch lớn với hàng loạt vi mạch kết nối tất cả phần cứng PC với nhau để tạo nên một hệ thống vận hành suôn mượt. Như nhiều phần cứng khác, bảng mạch chủ có nhiều phân khúc từ phổ thông với công suất đơn giản, cho đến phân khúc cao cấp với hàng loạt tính năng siêu đẳng.

Bảng mạch chủ có thể hiểu là một bảng mạch lớn với hàng loạt vi mạch kết nối tất cả phần cứng PC

Một điều lưu ý là loại motherboard bạn chọn sẽ phụ thuộc lớn vào CPU bạn đã có sẵn và tính năng bạn cần. Không phải CPU nào cũng tương thích với một loại bảng mạch chủ cố định, nên bạn cần đảm bảo đã nghiên cứu kỹ trước khi mua.

Card màn hình (GPU)

GPU được xem là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến hiệu năng gaming nếu đó là nhu cầu của bạn. GPU giúp máy tính xử lý thuật toán đồ họa chuyên sâu để tái tạo hình ảnh đồ họa chân thực và sắc nét. Dù phần lớn CPU đều có card onboard đi kèm, trang bị một card màn hình GPU rời sẽ giúp tăng trải nghiệm gaming của bạn lên gấp hàng trăm lần.

Khi build PC cần chọn card màn hình (GPU) như thế nào?

Bộ nhớ RAM

RAM (viết tắt của Random Access Memory) là bộ nhớ lưu trữ ngắn hạn của PC. RAM có chức năng lưu lại các công việc đang vận hành trên máy tính và chỉ biến mất khi bạn tắt máy tính (ví dụ, bạn mở Word và RAM sẽ lưu lại bộ nhớ hoạt động của Word cho đến khi bạn tắt máy). RAM càng lớn, máy tính bạn càng chạy nhiều ứng dụng một cách êm mượt mà không bị lag.

Cách chọn RAM khi build PC - xây dựng cấu hình máy tính

Thanh RAM hiện nay đa dạng về tốc độ, kích cỡ, và thiết kế. Vì vậy bạn cũng nên tham khảo kỹ lưỡng dòng RAM mong muốn để build PC hoàn chỉnh.

Ổ cứng laptop

Khác với RAM – vốn chỉ lưu dữ liệu ngắn hạn, ổ cứng có nhiệm vụ lưu dữ liệu dài hạn và sẽ tồn tại mãi (trừ khi bạn xóa chúng). Dữ liệu lưu trong ổ cứng bao gồm hệ điều hành, phần mềm, tài liệu, game, v.v… Ổ cứng máy tính có hai dạng chính: HDD và SSD. Và phần lớn người dùng PC ngày nay sẽ chọn ổ cứng SSD bởi tốc độ cao hơn, chạy yên tĩnh hơn, và có độ bền cao hơn HDD. Mức dung lượng lưu trữ trong ổ cứng sẽ tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân.

Ngoài ra, một số phần cứng khác mà bạn cần chú ý và chọn lựa khi build PC gồm có:

  • Thùng case PC
  • Bộ nguồn (PSU)
  • Bộ tản nhiệt
  • Màn hình
  • Chuột và bàn phím

Dịch vụ build PC xây dựng cấu hình máy tính tại Điện Thoại Vui

Khi nói đến nhu cầu build PC linh kiện máy tính bàn, hệ thống Điện Thoại Vui là lựa chọn tuyệt vời. Khi bạn chọn build PC tại Điện Thoại Vui, đội ngũ kỹ thuật viên tại Điện Thoại Vui sẽ tư vấn giúp bạn về những phần cứng phù hợp cho nhu cầu sử dụng, cũng như thực hiện build PC với quy trình kỹ lưỡng nhằm đảm bảo chất lượng tốt.

Dịch vụ build PC xây dựng cấu hình máy tính tại Điện Thoại Vui

Ngoài ra, Điện Thoại Vui còn sẵn sàng cung cấp cho bạn những dịch vụ sửa chữa máy tính, điện thoại, laptop, cũng như mang đến các sản phẩm phụ kiện chính hãng với giá phải chăng. Hãy đến với cửa hàng Điện Thoại Vui gần nhất – nay đã có mặt tại Hà Nội và TP.HCM và các tỉnh thành – và lựa chọn dịch vụ build PC chuyên nghiệp ngay.

Không có chuyên mục

Hỏi và đáp