Sự kiện

Các điểm bắn pháo hoa 2/9 ở TPHCM, Hà Nội thấy rõ view

2/9 là ngày lễ lớn bậc nhất và được diễn ra hằng năm. Trong ngày này tất cả người dân từ lao động cho đến công chức sẽ được nghỉ và sẽ thưởng thức pháo hoa, tùy vào khu vực mà bạn sinh sống. Nếu bạn ở TP. HCM và Hà Nội có thể xem rõ pháo hoa tại nhiều khu vực. Vậy điểm bắn pháo hoa 2/9 ở đâu hãy xem bài viết ở bên dưới đây nhé.

Các điểm bắn pháo hoa 2/9 tại Hà Nội

Ở năm ngoái do tình hình dịch bệnh hoành hành và người dân lại chao đảo để chống lại dịch bệnh nên tại Thủ Đô không tổ chức bắn pháo bông nhằm tạo sự an toàn cho người dân. Song trong năm ngoái tức 2020 ngày Quốc Khánh người dân thủ đô đã được tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ được tổ chức trên phố đi bộ và trải nghiệm những hoạt động vui chơi, giải trí trong thành phố.

Địa điểm bắn pháo hoa mừng Quốc Khánh 2/9 tại Hà Nội

Hà Nội đã tổ chức bắn pháo hoa nằm ở vị trí tầm cao, tại các địa điểm bao gồm: hồ Hoàn Kiếm, Hồ Văn Quán, Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Công viên Thống Nhất, Khu vực vườn hoa Nguyễn Hoàng Tôn.

Ngày 2/9 là ngày gì mà người ta bắn pháo hoa ? Click xem ngay ý nghĩa ngày 2/9 cùng với Điện Thoại Vui.

Các điểm bắn pháo hoa 2/9 ở TPHCM

TPHCM có bắn pháo hoa ngày Quốc Khánh không cũng như điểm bắn pháo lễ 2 tháng 9 năm 2020 TPHCM? Tương tự như Hà Nội TP. HCM cũng bị cắt bỏ pháo hoa trong năm 2020. Còn trong năm 2019 và các dịp lễ khác như Tết Nguyên Đán thì sẽ được bắn tại ba địa điểm: 2 điểm tầm cao và 1 điểm tầm thấp.

Cụ thể địa điểm bắn pháo hoa 2/9 ở tphcm ở tầm cao sẽ là:

  • Đường hầm sông Sài Gòn, phường Thủ Thiêm, quận 2
  • Tòa nhà Landmark – khu vực công viên Vinhomes ở đô thị Vinhomes Central Park, phường 22, quận Bình Thạnh.

Các điểm bắn pháo hoa 2 9 ở TPHCM

Còn địa điểm bắn pháo hoa 2/9 ở tầm thấp sẽ nằm ở Công viên văn hóa Đầm sen, phường 3, Quận 11, TP. HCM. Bắn pháo hoa 2-9 mấy giờ? Thông thường thời gian bắn pháo sẽ rơi vào từ 21h cho đến 21h15 trong đêm ngày 2/9. Điều đó tức là thời gian bắn pháo hoa chỉ diễn ra trong vòng 15 phút đồng hồ.

Hoạt động kỷ niệm ngày Quốc Khánh 2/9

Vào ngày 2/9 Chính phủ sẽ tổ chức Lễ dâng hương, dâng hương lên Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng do Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. HCM tổ chức và diễn ra từ 7h đến 17h ở Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng Tôn Đức Thắng và Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hoạt động kỷ niệm ngày Quốc Khánh 2/9

Ngoài ra, bên cạnh hoạt động bắn pháo hoa 2/9, tại những cung đường thành phố giao Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức trang trí ánh sáng nghệ thuật tại một số tuyến đường nhằm ăn mừng ngày Độc lập của dân ta. Người dân trong ngày nghỉ có thể hưởng ứng tham gia hoạt động vui chơi này.

Lịch nghỉ Quốc khánh 2/9 rơi vào ngày nào

Quốc khánh 2/9 là dịp lễ và bắt buộc toàn bộ các công nhân viên chức, nhân viên công sở, người dân lao động, các học sinh, sinh viên đều phải nghỉ và không phải đi làm hay đi học bù theo quy định của Luật Lao Động.

  • Năm 2018: Quốc khánh 2/9 rơi đúng vào Chủ nhật, là ngày nghỉ cuối tuần nên người lao động sẽ được nghỉ bù vào ngày lao động là thứ 2. Vậy người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày liên tiếp.
  • Năm 2019: Người dân sẽ được nghỉ 3 ngày, do ngày lễ được rơi vào thứ hai, do đó, người lao động sẽ được nghỉ cả thứ 7, chủ nhật và thứ hai.
  • Năm 2021: Người dân sẽ chỉ được nghỉ trong 1 ngày là vào thứ 4. Và thứ 5 người dân đã phải đi làm và đi học trở lại.

Trên đây chúng ta đã được tìm hiểu những thông tin về địa điểm bắn pháo hoa 2/9 ở TP. HCM và Hà Nội và một số hoạt động của chính phủ nhằm tri ân người đã công giành độc lập cho đất nước. Chúc bạn có một ngày nghỉ sự kiện trọng đại 2/9 thật vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình.

Hỏi và đáp