XEM TẠI:

Cách Cài Driver Win 10 Đầy Đủ Nhất

Bạn đang cài đặt win 10 hay win 10 của bạn đang thiếu driver khiến bạn gặp khó khăn khi sử dụng một số tính năng của máy. Tuy nhiên bạn chưa biết cách cài driver win 10 hay cài driver tai nghe cho win 10, driver màn hình,… đừng lo lắng. Bài viết dưới đây Điện Thoại Vui sẽ hướng dẫn cài driver win 10 dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn cài driver win 10 cho âm thanh, bluetooth, card màn hình

1. Cài driver âm thanh cho win 10

Bước 1: Nhấn giữ phím Windows + R, khi hộp thoại Run hiện ra bạn gõ lệnh devmgmt.msc rồi bấm OK để truy cập Device Manager

gõ lệnh devmgmt.msc

Bước 2: Sau đó, bạn tìm tới phần Sound, video and game controllers (ký hiệu hình chiếc loa). Tiếp đến khi click vào, tại cửa sổ sẽ xuất hiện các driver thiết bị liên quan (thường sẽ là Realtek High Definition Audio hoặc High Definition Audio Device).

Bước 3: Click chuột phải vào driver này, chọn Uninstall device, bấm Yes khi được hỏi để xoá driver này khỏi máy tính. Lưu ý nên ghi lại tên driver này để tìm lại nếu phải cài thủ công nhé.

Uninstall device

Bước 4: Sau khi đã xóa được driver, bạn tiến hành cài lại driver mới. Bước này có nhiều cách khác nhau bạn click chuột phải vào mục Sound, video and game controllers và chọn Scan for hardware changes. Cách tiếp theo thì bạn cần khởi động lại máy và để hệ thống tự quét và cài lại driver.

Scan for hardware changes

2. Cài driver bluetooth

Để cài driver bluetooth cho win 10, ta làm như sau:

Bước 1: Click chuột phải mục Start hoặc nhấn giữ 2 phím Windows+X và chọn Device Manager

chọn Device Manager

Bước 2: Tại màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ Device Manager. Ở cửa sổ này bạn tìm tùy chọn có tên Bluetooth và mở rộng Bluetooth bằng cách click vào mũi tên hướng xuống dưới. Nhấp chuột phải vào Bluetooth mà bạn sử dụng, chọn tùy chọn Update Driver. Sau đó chọn Yes nếu có lời nhắc hiện ra

Update Driver

Bước 3: Khi driver của bạn đã sẵn sàng cài đặt, bạn có thể tìm và lựa chọn update luôn, hoặc nếu không có sẵn, bạn có thể để Windows tìm driver cho mình việc nhấn click chọn tùy chọn đầu tiên và hoàn tất quy trình cập nhật.

khởi động lại PC

Sau khi quá trình này kết thúc, hãy đóng cửa sổ device manager và khởi động lại PC của bạn. Nếu vẫn chưa thành công, bạn làm tiếp các sau đây:

Bước 4: Bạn có thể chọn mục thứ hai Browse my computer for driver software

Browse my computer for driver software

Bước 5: Nhấn chọn vào Let me pick from a list of device drivers on my computer

Bước 6: Click chọn driver thích hợp từ danh sách và nhấp vào Next.

Click chọn driver thích hợp

Bước 7: Sau khi quá trình cài đặt xong, hãy đóng cửa sổ device manager và khởi động lại PC của bạn.

3. Cài driver headphone cho win 10

Bước 1: Bước đầu tiên khi cài driver Headphone cho Win 10, chúng ta hãy kiểm tra lại driver trước nhé. Nhấn giữ tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ hdwwiz.cpl rồi nhấn OK.

gõ hdwwiz.cpl

Bước 2: Sau đó cửa sổ Device Manager sẽ xuất hiện tại đây bạn đi tìm driver Sound ở dưới rồi nhấn Disable device để tắt nó đi. Sau đó chọn yes. Tiếp đến chấp nhận khởi động lại máy để hệ thống thực thi yêu cầu trên của bạn.

nhấn Disable device

Bước 3: Sau khi quá trình khởi động hoàn tất chúng ta vào lại phần Device Manager, chọn Action trên thanh menu và nhấn vào Scan for hardware changes.

nhấn vào Scan for hardware changes

4. Cài driver card màn hình

Bước 1: Sử dụng phím Windows + R > gõ lệnh dxdiag > nhấn OK hoặc nhấn Enter.

Bước 2: Trong Cửa sổ của Công cụ chuẩn đoán DirectX (DirectX Diagnostic Tool), bạn đọc chuyển sang tab Display. Ngay sau đó bạn chuyển sang tab Render để kiểm tra tên và phiên bản card màn hình rời.

Công cụ chuẩn đoán DirectX

Khi đã kiểm tra được card màn hình bạn truy cập vào các trang web hỗ trợ tìm driver theo dòng máy của các nhà sản xuất laptop. Ngoài ra bạn có thể vào của riêng từng nhà sản xuất như Asus, Lenovo, Acer,…nhé, bởi mỗi nhà sản xuất sẽ có một file tải driver khác nhau và thích hợp với máy tính của hãng đó mà thôi.

Hy vọng chỉ với những cách đơn giản phía trên bạn đã biết cách cài đặt driver win 10.

Hỏi và đáp