Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Cách cài tiếng việt cho Android không cần root

Lỗi không cài đặt Tiếng Việt cho Android khiến cho người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu và bất tiện. Vậy làm thế nào để có thể cài Tiếng Việt cho Android? Dưới đây là hướng dẫn chi tiết nhất cách cài tiếng việt cho Android không cần root chi tiết và dễ dàng để bạn có thể tham khảo và thực hiện trên chính thiết bị của mình. Hãy đọc để không bỏ lỡ những thủ thuật vô cùng hữu ích này nhé.

Cài tiếng việt cho Android không cần root bằng phần mềm

Với cách cài tiếng việt cho điện thoại Android trung quốc bằng phần mềm cài tiếng Việt, bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết theo từng bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng MoreLocale 2 về điện thoại Android

Trước tiên, người dùng cần phải tải phần mềm MoreLocale 2 về điện thoại Android trước khi tiến hành cài đặt Tiếng Việt cho Android mà không cần Root. MoreLocale 2 là phần mềm hỗ trợ chuyên cài đặt ngôn ngữ trên điện thoại được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn.

cài tiếng việt cho android không cần root

Bạn có thể tìm kiếm, tải và cài đặt phần mềm MoreLocale 2 dễ dàng cho hệ điều hành Android tại cửa hàng CH Play. Sau khi đã tải và cài đặt thành công ứng dụng, bạn tiếp tục kích hoạt phần mềm và lựa chọn ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt.

Bước 2: Đặt lệnh “pm” thực hiện trên máy tính

Hệ điều hành Android là hệ điều hành được đánh giá cao về cơ chế bảo mật rất tốt. Do vậy để MoreLocale 2 có thể hỗ trợ thay đổi cài đặt ngôn ngữ trên điện thoại thì người dung bắt buộc phải đặt một lệnh với tên gọi là lệnh “pm”. Công cụ này có thể giúp bạn thay thế ngôn ngữ cho Android, giúp cài tiếng việt cho Android không cần root dễ dàng.

Các bước thiết đặt lệnh “pm” trên máy tính cụ thể như sau:

 • Nhấn kích hoạt chế độ USB ở trên điện thoại Android bằng cách nhấn vào phần Cài đặt → lựa chọn Tùy chọn của nhà phát triển → ấn bật USB Debugging.

Lưu ý, với một số dòng điện thoại di động Samsung thì người dùng cần thực hiện thêm một bước nữa đó là vào phần Cài đặt rồi lựa chọn Thông tin thiết bị và chọn Thông tin phần mềm.

 • Tiếp đó bạn nhấn vào Số hiệu bản tạo để có thể chuyển chế độ trở thành nhà phát triển cho di động.
 • Tiếp tục bạn tiến hành mở máy tính và kết nối với điện thoại Android. Sau đó, bạn mở quyền CMD trên Window và chuyển sang quyền quản trị cao nhất.
 • Tiếp tục nhập vào lệnh “adb devices” và “pm grant jp.co.c_lis.ccl.morelocale Android.permission.CHANGE_CONFIGURATION” để có thể cho phép ứng dụng MoreLocale 2 được phép thay đổi cài chế độ tiếng Việt cho điện thoại Android.

cài tiếng việt cho android không cần root

Bước 3: Sử dụng MoreLocale 2 trên điện thoại Android

Sau khi thực hiện xong Bước 2:

 • Bạn bật điện thoại lên và sau đó khởi động lại phần mềm MoreLocale 2.
 • Tiếp tục bạn nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình rồi nhấn chọn Add Located.
 • Sau đó nhập Tiếng Việt vào để hoàn thành việc cài tiếng Việt cho Android không cần Root dễ dàng và nhanh chóng.

khởi động lại phần mềm MoreLocale 2

Cài tiếng Việt cho điện thoại Android không cần root ngay trên thiết bị

Việc cài tiếng Việt cho điện thoại android Trung Quốc thì bạn không thể sử dụng cách này. Còn đối với Android được sản xuất dành cho thị trường Việt Nam có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt thì cách cài tiếng Việt vô cùng đơn giản.

 • Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt (Settings) → chọn mục Additional Settings (Cài đặt bổ sung)

Cài đặt bổ sung

 • Bước 2: Tiếp đến, bạn chọn vào mục Language & Input (Ngôn ngữ và bàn phím).
 • Bước 3: Tại giao diện Language & Input hiện lên, bạn tiếp tục nhấn chọn Language (Ngôn ngữ).
 • Bước 4: Sau đó, hiện lên một danh sách các ngôn ngữ có thể cài đặt trên điện thoại bạn tìm kiếm và chọn Tiếng Việt để hoàn tất cài tiếng Việt cho điện thoại.

Sau khi cài thành công, hệ thống sẽ tự động chuyển ngôn ngữ thành ngôn ngữ mà bạn vừa cài đặt. Giờ đây bạn có thể thoải mái sử dụng điện thoại theo ngôn ngữ là bạn mong muốn.

Hy vọng những thông tin được chia sẻ trong bài viết trên sẽ hỗ trợ người dùng dễ dàng cài tiếng Việt cho Android không cần root cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện. Hãy theo dõi để cập nhật những thủ thuật vô cùng hữu ích này nhé.

Bạn đang đọc bài viết Cách cài tiếng việt cho Android không cần root tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp