Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Cách chặn cuộc gọi, tin nhắn trên smartphone đơn giản

Việc thường xuyên nhận được những cuộc gọi, tin nhắn quảng cáo khiến bạn mệt mỏi và khó chịu. Lúc này những mẹo nhỏ chặn cuộc gọi, tin nhắn sẽ là những lựa chọn hợp lý. Vậy làm sao để chặn cuộc gọi, chặn tin nhắn sms trên smartphone. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về thủ thuật điện thoại này qua bài viết sau nhé.

Hướng dẫn chặn cuộc gọi, tin nhắn trên điện thoại iPhone

Để chặn cuộc gọi trên iPhone, tại màn hình chính >> Chọn biểu tượng điện thoại >> Chọn tab gần đây có biểu tượng đồng hồ. Tại đây sẽ thể hiện 1 list lịch sử cuộc gọi. Tại số điện thoại cần chặn, chọn biểu tượng chữ i phía bên phải >> Chọn Chặn người gọi này.

chặn cuộc gọi, tin nhắn trên điện thoại iPhone

Lúc này sẽ hiển thị một thông báo, nhấn chọn Chặn liên hệ.

chặn cuộc gọi, tin nhắn trên điện thoại iPhone

Sau khi chặn, số điện thoại này sẽ không thể gọi điện hoặc gửi tin nhắn đến bạn. Nếu huỷ chặn cuộc gọi trên điện thoại, thiết bị này, ban sẽ thực hiện các bước ngược lại >> Chọn Bỏ chặn người gọi này.

chặn cuộc gọi, tin nhắn trên điện thoại iPhone

Bên cạnh đó, để chặn cuộc gọi từ người không có trong danh bạ, bạn có thể sử dụng cách thủ công là cho số người đó vô danh bạ rồi chặn theo cách mà chúng tôi hướng dẫn ở trên.(chỉ số dụng với trường hợp một số lạ đã làm phiền bạn nhiều lần). Thủ thuật iPhone này chắc hẳn sẽ kha kha ít người biết đến.

Cách thứ 2 mà bạn có thể áp dụng với iPhone để chặn người gọi ngoài danh bạ là vào setting => chọn chế độ không làm phiền ( Do not disturb). Sau đó, nhấp vào mục cho phép cuộc gọi từ. Cuối cùng, ta sẽ chọn mục Tất cả liên hệ để hệ thống chỉ nhận các cuộc gọi từ người gọi đã được lưu trên danh bạ iPhone của bạn.

Minh hoạ chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên iPhone

Cách chặn tin nhắn, chặn cuộc gọi trên điện thoại Android

Các bước chặn tin nhắn rác trên điện thoại, chặn cuộc gọi Android hầu đều như nhau, sau đây hệ thống sửa điện thoại giá rẻ Điện Thoại Vui sẽ hướng dẫn trên hai dòng smartphone phổ biến: Samsung, Vivo, Oppo, Huawei,…

Hướng dẫn chặn cuộc gọi và tin nhắn trên smartphone Samsung

  • Bước 1: Chọn biểu tượng điện thoại trên màn hình >> Tiếp tục chọn Nhiều hơn. Một bảng chọn xuất hiện >> Nhấn chọn Cài đặt.

chặn cuộc gọi và tin nhắn trên smartphone Samsung

  • Bước 2: Tìm đến mục chặn cuộc gọi đến >> Chọn Danh sách chặn >> Thêm số điện thoại cần chặn. Tại đây, bạn có thể thêm thủ công hoặc chọn số trong danh bạn, nhật ký cuộc gọi.

chặn cuộc gọi và tin nhắn trên smartphone Samsung

  • Bước 3: Sau khi nhập hoàn tất >> Chọn biểu tượng dấu + thêm. Ngoài ra, bạn cũng có thể xóa bớt người trong danh sách bằng cách chọn dấu – để loại bỏ người ra khỏi danh sách chặn.

chặn cuộc gọi và tin nhắn trên smartphone Samsung

Chặn cuộc gọi, tin nhắn trên điện thoại Xiaomi

Tương tự như hai cách trên, bạn vào Điện thoại >> Tab gần đây. Tại số điện thoại muốn chặn, chọn biểu tượng mũi tên > phía bên phải.

Chặn cuộc gọi, tin nhắn trên điện thoại Xiaomi

Điện thoại sẽ hiển thị thông tin chi tiết về cuộc gọi như thời gian gọi, ngày gọi,… Tại đây, vuốt xuống dưới dùng >> Chọn Chặn. Lúc này hệ thống sẽ xuất hiện thông báo >> Nhấn OK để hoàn tất.

Chặn cuộc gọi, tin nhắn trên điện thoại Xiaomi

Như iPhone, sau khi bị chặn thì số điện thoại này sẽ không thể gửi tin nhắn hay cuộc gọi nào đến bạn. Để bỏ chặn làm theo các bước tương tự và chọn bỏ chặn.

Trên đây là một vài cách chặn cuộc gọi, tin nhắn trên điện thoại iPhone, Android mà bạn nên biết. Ở bài viết kế tiếp, chúng tôi sẽ hướng dẫn thêm tới bạn cách cách hủy chặn cuộc gọi trên điện thoại

Bạn đang đọc bài viết Cách chặn cuộc gọi, tin nhắn trên smartphone đơn giản tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp