XEM TẠI:

Cách check IMEI điện thoại Samsung chính hãng hay xách tay

Khi bạn đang có nhu cần mua điện thoại samsung hay để xác thực chiếc điện thoại Samsung của mình và cần check IMEI Samsung. IMEI là một dãy số mà người dùng nên quan tâm và biết đến để tránh gặp phải các trường hợp không mong muốn khi lựa chọn mua điện thoại Samsung cũng như kiểm tra các thông tin của máy. Hãy cùng Điện Thoại Vui tìm hiểu cách kiểm tra IMEI Samsung nhé

IMEI là gì? Giúp người dùng kiểm tra điện thoại Samsung những gì?

IMEI là một dãy số gồm 15 số và là 1 số duy nhất trên chiếc điện thoại. Thường IMEI trên máy sẽ được hiển thị với 1 dãy số và 1 mã vạch khi người dùng muốn xem IMEI điện thoại Samsung. Đặc biệt dù bạn check IMEI Samsung xách tay hay check IMEI Samsung chính hãng thì mỗi chiếc máy đều có một mã số riêng không có 2 chiếc điện thoại cùng 1 mã số IMEI.

IMEI là gì? Giúp người dùng kiểm tra điện thoại Samsung những gì?

Check Samsung IMEI giúp người dùng kiểm tra điện thoại samsung của mình với các chi tiết như: xác định được ngày kích hoạt trên trang chủ, kiểm tra máy samsung còn thời hạn bảo hành bao lâu, các dịch vụ mà Samsung hỗ trợ trên chiếc điện thoại đang được kiểm tra. Đối với các trường hợp cần kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng hay xách tay bạn có thể dễ dàng tra cứu trên trang chủ của Samsung.

Hướng dẫn các cách check IMEI trên điện thoại Samsung

Bất kỳ một chiếc điện thoại Samsung nào cũng vậy người dùng đều muốn xem mã IMEI trên điện thoại nhưng lại không biết có bao nhiêu cách để xem. Dưới đây là một trong những cách xem IMEI Samsung mà bạn nên lưu lại để xem khi cần thiết.

  • Cách 1: Đây được xem là cách dễ nhất chỉ với vài thao tác ngay trên điện thoại Samsung là có thể xem được IMEI. Bạn chọn vào phần gọi điện của điện thoại Samsung và nhấn *#06 và sau đó nhấn thêm phím #. Màn hình điện thoại sẽ tự động chuyển sang giao diện hiển thị ra số IMEI điện thoại Samsung cho bạn xem.

Hướng dẫn các cách xem IMEI trên điện thoại Samsung

  • Cách 2: Hầu hết các dòng điện thoại nói chung và điện thoại Samsung khi sản xuất đều luôn in số IMEI lên trên nắp lưng, hộp, khay sim của điện thoại Samsung để đảm bảo tính đồng nhất. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 nơi có in số IMEI để xem một cách nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn các cách xem IMEI trên điện thoại Samsung

  • Cách 3: Hiện tại còn có thêm cách kiểm tra IMEI thông qua các ứng dụng từ CHPlay như: Thông tin IMEI, IMEI Analyzer, IMEI Generator & IMEI Changer,… Bạn có thể lựa chọn một trong các ứng dụng trên để tải xuống và xem mã IMEI của chiếc điện thoại Samsung.

xem qua ứng dụng

Cách kiểm tra điện thoại Samsung xách tay hay chính hãng bằng số IMEI

Hiện tại người dùng có thể check IMEI Samsung online một cách dễ dàng ngay trên thiết bị của mình thông qua trang chủ của Samsung. Bạn truy cập vào địa chỉ trang web https://www.imei.info/ sau đó nhập số IMEI của chiếc điện thoại Samsung vào xác thực và nhấn kiểm tra. Trang web sẽ hiển thị ra toàn bộ thông tin của máy, các dịch vụ đi kèm một cách đầy đủ nhất.

check imei online

Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra điện thoại samsung chính hãng hay xách tay của mình một cách dễ dàng nhanh chóng bằng cách soạn tin nhắn chứa mã IMEI và gửi 6060. Sau đó nếu chiếc điện thoại của bạn là hàng chính hãng tại Việt Nam hệ thống sẽ gửi tin nhắn báo đến tình trạng bảo hành của máy. Ngược lại nếu là máy xách tay hệ thống tin nhắn sẽ gửi IMEI không tồn tại. Bạn chỉ có thể check IMEI samsung xách tay thông qua web của trang chủ Samsung mà thôi.

kiểm tra bằng sms

Trên đây là những cách cơ bản để bạn xem và các cách check IMEI Samsung để bạn có thể xem được các thông tin của chiếc điện thoại. Ngoài ra khi mua máy cũ dù là check IMEI Samsung xách tay hay check IMEI Samsung chính hãng bạn cũng nên quan tâm đến số IMEI trong máy có trùng với IMEI trên hộp đựng của thiết bị không nữa nhé!

Hỏi và đáp