XEM TẠI:

Cách chỉnh độ sáng màn hình laptop – Lỗi không chỉnh được độ sáng trên win 7, 10 và cách khắc phục

Việc điều chỉnh độ sáng màn hình laptop cho phù hợp rất quan trọng trong việc điều tiết cường độ sáng đối với đôi mắt của chúng ta. Nhất là với những người thường xuyên làm việc trước màn hình máy tính như hiện nay thì lại càng quan trọng. Bạn cần tăng độ sáng màn hình laptop sao cho phù hợp với điều kiện ánh sáng môi trường để tránh gây ảnh hưởng đến mắt, đau và mỏi mắt. Tuy nhiên, một số trường hợp máy tính của bạn bị lỗi không chỉnh được độ sáng làm bạn gặp nhiều trở ngại thì bài viết sau đây sẽ giúp đỡ bạn trước khi mang máy đi thay màn hình laptop chính hãng nhé.

Hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình laptop như thế nào cho hợp lý.

Việc tăng giảm độ sáng màn hình laptop tuy đơn giản nhưng không phải bạn nào cũng biết cách cách thực hiện. Bạn có thể tham khảo những cách sau để có thể dễ dàng điều chỉnh độ sáng cho phù hợp nhé!

Cách 1: Tăng, giảm sáng màn hình laptop bằng phím tắt, tiện lợi, nhanh chóng

Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Fn + phím chức năng để tăng giảm sáng màn hình laptop (tùy vào dòng sản phẩm mà nhà sản xuất tích hợp phím chức năng)

Dùng tổ hợp phím để chỉnh độ sáng màn hình laptop

Cách 2: Điều chỉnh bằng công cụ windows Mobility Center

 • Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + X để xuất hiện hộp thoại các tùy chọn nhanh trên windows

Nhấn tôt hợp phim window x là bước chỉnh dộ sáng màn hình laptop

 

 • Bước 2: Chọn Mobility Center, bạn có thể chỉnh sửa độ sáng màn hình laptop trong mục Display Brightness.

Chỉnh độ sáng màn hình laptop trong Display Brightness

Cách 3: Tăng giảm sáng màn hình laptop bằng menu trên windows

 •  Bước 1: Bạn click chuột vào button thông báo mới trên thanh Taskbar

chỉnh độ sáng màn hình laptop bằng menu trên window bước 1

 • Bước 2: Kế đến click vào Expand để xuất hiện các tùy chọn nếu nó bị ẩn

Chỉnh độ sáng màn hình laptop trên menu trong window bước 2

 • Bước 3: Nhấn chọn vào button hình bóng đèn để điều chỉnh độ sáng màn hình laptop

chỉnh độ sáng màn hình laptop trên menu trong window bước 3

Lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình với laptop win 7, win 10

Lỗi không thể chỉnh độ sáng màn hình trên laptop dùng win 7 hoặc win 10 đơn giản là do các driver chưa tương thích với hệ điều hành mới dẫn đến tính năng không hoạt động. Việc không thể chỉnh độ sáng màn hình gây cho bạn nhiều trở ngại khi mà ánh sáng màn hình luôn được đặt một chế độ, đôi khi gây hại mắt, đau mỏi khiến bạn làm việc không hiệu quả.

Lỗi chỉnh độ sáng màn hình laptop trên window 7 10

Tuy nhiên nếu các driver đều bình thường nhưng màn hình laptop dù bạn có điều chỉnh thế nào cũng tối mờ, không hiển thị rõ thì có thể nguyên nhân là do màn hình laptop của bạn gặp vấn đề, vì vậy bạn nên đem laptop đến trung tâm uy tín để có thể tiến hành kiểm tra, sửa chữa laptop, thay thế một cách hợp lý nhất.

Một số biện pháp khắc phục không chỉnh được độ sáng màn hình trên laptop

 • Bước 1: Truy cập vào Device Manager

Bạn nhấn tổ hợp phím windows + X để xuất hiện hộp thoại cài đặt nhanh sau đó nhấn phím M để vào Device Manager kế đến chúng ta sẽ truy cập vào Device Manager, nơi quản lý toàn độ các driver được cài đặt trong máy tính

biện pháp khắc phục lỗi chỉnh độ sáng màn hình laptop bước 1

 • Bước 2: Tiến hành nâng cấp driver

Trong phần Device Manager bạn kéo tìm mục Display adapters và lựa chọn VGA Intel HD, bạn nhấn chuột phải chọn Update Driver Software để tiến này nâng cấp drivers.

biện pháp khắc phục lỗi chỉnh độ sáng màn hình laptop bước 2

 • Bước 3: Chọn Search automatically for update drive software để kiểm tra drive còn thiếu hoặc cần nâng cấp

biện pháp khắc phục lỗi chỉnh độ sáng màn hình laptop bước 3

 • Bước 4: Khởi động lại để sử dụng

Nếu như các driver của bạn đã là mới nhất, phần mềm hệ thống sẽ thông báo cho bạn biết, còn không sau khi tải và tự động cài đặt xong bạn sẽ phải khởi động lại máy để có thể sử dụng

 biện pháp khắc phục lỗi chỉnh độ sáng màn hình laptop bước 4

 • Bước 5: Nếu vẫn bị lỗi trở lại bước 3 chọn Browse my computer for driver software

Trong trường hợp driver của bạn đã là mới nhất hoặc đã cập nhật driver mà vẫn không thể điều chỉnh độ sáng thì chúng ta tiến hành làm lại bước 3 với sự lựa chọn thứ 2, lựa chọn Browse my computer for driver software.

biện pháp khắc phục lỗi chỉnh độ sáng màn hình laptop bước 5

 • Bước 6: Click vào Let me pick from a list of device drivers on my computer để tiếp tục lựa chọn danh sách các driver đã có sẵn trong máy.

biện pháp khắc phục lỗi chỉnh độ sáng màn hình laptop bước 6

 • Bước 7: Kế đến chúng ta nhấn để tích vào Show compatible hardware, sau đó lựa chọn Microsoft Basic Display Adapter rồi Next để cài đặt driver này.

biện pháp khắc phục lỗi chỉnh độ sáng màn hình laptop bước 7

 • Bước 8: Sau khi hệ thống đã cài đặt xong, bạn vui lòng khởi động lại máy để hoàn tất việc sửa lỗi không chỉnh độ sáng.

biện pháp khắc phục lỗi chỉnh độ sáng màn hình laptop bước 8

Vậy là bạn đã có thể điều chỉnh độ sáng màn hình laptop tăng hoặc giảm sao cho phù hợp với mắt đem lại hiệu quả làm việc tốt nhất.  Trong trường hợp, bạn đã sử dụng những cách trên nhưng không thể chỉnh được độ sáng, thì hãy đến ngay những trung tâm sửa chữa để kiểm tra hoặc thay màn hình laptop nhé.

Trong trường hợp bạn không biết tới đâu để sửa màn hình thì bạn có thể tham khảo ngay Điện Thoại Vui nhé. Đây là chuỗi cửa hàng sửa chữa laptop, máy tính cực kỳ uy tín trên thị trường hiện nay tại HCM, Hà Nội. Đặc biệt, Điện Thoại Vui có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thay màn hình Macbook, máy tính, laptop với linh kiện nhập khẩu cùng chính sách bảo hành lên đến 12 tháng.

Hỏi và đáp