XEM TẠI:

Cách chụp ảnh màn hình laptop các hãng cực đơn giản – ai cũng làm được.

Laptop là một trong những thiết bị công nghệ cần thiết hiên nay để phục vụ công việc cũng như giải trí. Bởi vị nó tích hợp những công nghệ mới và những tính năng tiện lợi nhất hiện nay. Trong đó có tính năng chụp ảnh màn hình laptop rất phổ biến và tiện lợi giúp người dùng gửi những nội dung rõ ràng và chính xác hơn.

Cách chụp ảnh màn hình laptop trên hệ điều hành Window

Cách chụp ảnh toàn trên toàn màn hình laptop

Đây là tính năng người dùng hiện nay rất thường xuyên sử dụng để gửi thông tin cũng như chỉnh sửa hình ảnh trong laptop một cách dễ dàng. Cách chụp toàn màn hình laptop cũng rất đơn giản người dùng cũng có thể làm.

  • Bước 1: Người dùng ấn phím Print Screen (viết tắt là PrtSc) trên bàn phím laptop nhằm lưu hình ảnh.

Cách chụp màn hình laptop nhấn phím Print Screen

  • Bước 2: Mở công cụ Paint

Người dùng mởi công cụ Paint bằng cách ấn tổ hợp phím “Window+r” sau đó tìm kiếm MSPaint để mở hoặc có thể tìm Paint dưới thanh tìm kiếm của Windows.

cách chụp màn hình laptop nhấn phím window r

  • Bước 3: Dán ảnh chụp màn hình laptop vào Paint

Sau khi mở được công cụ này lên người dùng ấn tổ hợp phím Ctrl+V để sao chép hình ảnh đã lưu ra. Hình ảnh hiện lên trong công cụ Paint và người dùng chọn save và chỉnh sửa để có hình ảnh hoàn chỉnh.

cách chụp màn hình laptop bằng công cụ vẽ

Ngoài ra người dùng còn có thể sử dụng tổ hợp phím Windows +  PrintScreen (PrtScr) để chụp toàn màn hình. Cách này cho phép nhanh hơn nhưng ảnh chưa được hỉnh sửa vì khi dùng cách này ảnh được chụp sẽ mặc định tự lưu vào  Pictures > Screenshots trên laptop.

cách chụp màn hình laptop bằng công cụ vẽ và lưu

Cách chụp một khung cửa sổ, một phần hình ảnh trên màn hình laptop

Cách chụp này không phổ biến bằng cách trên nhưng hiệu quả nó mang lại là vô cùng tốt. Nhờ cách chụp hình này mà người dùng có thể lưu lại một phần hình ảnh trên màn hình mà mình cần một cách chính xác nhất. Hình ảnh được lưu lại cũng đẹp hơn và tiết kiệm dung lượng hơn so với cách chụp toàn màn hình. Có hai cách để chụp một phần hình ảnh của màn hình laptop.

Cách 1: Sử dụng công cụ sẵn có trên laptop được gọi là Snipping Tool để chụp màn hình

  • Bước 1: Tìm kiếm công cụ Snipping Tool dưới thanh tìm kiếm windows và mở lên.
  • Bước 2: Sao khi Snipping Tool được mở lên chọn vào New.
  • Bước 3: Di chuột phần hình ảnh mà bạn muốn chụp và lưu. Có thể di toàn màn hình để chụp toàn màn hình.
  • Bước 4: Sau khi di chuột phần hình ảnh bạn chụp sẽ xuất hiện trên Snipping Tool và chọn Save để lưu hình ảnh.

Cách 2: Sử dụng phần mềm ứng dụng Lightshot để chụp màn hình laptop

Sử dụng phần mềm khác để chụp ảnh. Có rất nhiều phần mềm hổ trợ chụp ảnh màn hình laptop hiện nay nhưng tôi muôn giới thiệu một phần mềm miễn phí và sử dụng vô cùng tốt và tiện lợi đó là Lightshot. Đây là phần mềm chụp ảnh miễn phí và cho chất lượng vô cùng tốt. Link tải phần mềm https://app.prntscr.com/en/index.html.

  • Bước 1: Sau khi tải phần mềm ứng dụng Lightshot sẽ tích hợp dưới thanh Window
  • Bước 2: Chọn vào ứng dụng để sử dụng, người dùng cũng có thể cài đặt phím tắt để mở tắt một cách nhanh chóng.
  • Bước 3: Sau khi mở Lightshot di chuôt phần hình ảnh muốn chụp.

cách chụp màn hình laptop bằng phần mềm

  • Bước 4: Chỉnh sửa và lưu lại

Sau khi di chuột xong người dùng còn có thể chỉnh hình ảnh trên ứng dụng này một cách nhanh chóng như gõ chữ lên màn hình để chú thích, tô màu, hightlight chữ để nhấn mạnh và truyền thông tin một cách chính xác nhất. Cuối cùng ấn Save để lưu hình ảnh.

Cách chụp ảnh màn hình hệ điều hành iOS trên Macbook

Hầu hết các laptop các hãng nổi tiếng hiện nay như Dell, Asus, Lenovo,… đều dùng hệ điều hành Windows nên nhìn chung cách chụp ảnh màn hình của chúng tương tự nhau và chỉ thực hiện những cách trên là được. Tuy nhiên đối với các dòng sản phẩm Macbook của Apple lại chạy trên nền tảng hệ điều hành iOS nên chúng có cách chụp ảnh màn hình hoàn toàn khác.

Để chụp toàn màn hình người dùng ấn tổ hợp phím Command + Shift + 3 sau đó lưu lại là được.

cách chụp màn hình laptop trên hệ điều hành ios bằng phím Command Shift 3

Nếu muốn chụp một phần hình ảnh trên màn hình thì người dùng ấn tổ hợp phím Command+Shift+4. Sau khi ấn tổ hợp phím này người dùng con trỏ chuột sẽ biến thành dấu công người dùng chỉ cần quét phần hình ảnh cần chụp và lưu lại là thành công. Hệ điều hành cũng có thể cài đặt Lightshot và cách dùng cũng tương tự như trên.

cách chụp màn hình laptop trên hệ điều hành ios bằng phím Command Shift 3

Sử dụng tổ hợp phím Command + Shift + 4 + Spacebar con trỏ chuột sẽ biến thành một chiếc camera và khi di chuyển đến cửa sổ nào, ứng dụng nào người dùng có thể chụp riêng ảnh phần đó mà thôi rất.  nhanh chóng.

cách chụp màn hình laptop trên hệ điều hành ios bằng phím Command Shift 4 Spacebar

Kết luận

Với những cách chụp màn hình trên chúng đều có những ưu diểm và nhược điểm của riêng mình. Nhưng theo kinh nghiệm Điện Thoại Vui nghĩ người dùng nên cài đặt phần mềm Lightshot. Vì đây là một mềm chụp màn hình laptop không những cho chất lượng hình ảnh tốt mà nó còn dễ sử dụng và nhanh chóng. Thêm vào đó phần mềm lại tương thích cả hai hệ điều hành Windows và iOS. Chúc mọi người thực hiện thành công.

Đặc biệt, nếu như những chiếc laptop của bạn đang gặp vấn đề về bàn phím laptop hoặc muốn thay bàn phím laptop Macbook, Asus, Acer, Dell, HP, Lenovo, … uy tín thì bạn có thể đến ngay Điện Thoại Vui nhé. Tại đây, bạn sẽ trải nghiệm những dịch vụ sửa chữa laptop chuyên nghiệp với đội ngũ chuyên môn cao.

Hỏi và đáp