Cách ghi âm trên máy tính win 7, 10

Cách ghi âm trên máy tính Win 10, 7 bằng phần mềm, thủ công

Cách ghi âm trên máy tính Win 10, 7 bằng phần mềm, thủ công

avata
QTV Điện Thoại Vui
19/07/2023

Cách ghi âm trên máy tính win 10, win 7 những lời nói hoặc bài hát nhằm phục vụ cho mục đích riêng của mình. Và điều đó là điều khả thi và rất dễ thực hiện, bạn sẽ có nhiều cách để thực hiện nhiệm vụ này, bao gồm phần mềm bên thứ ba và ứng dụng đã được tích hợp sẵn. Hãy cùng Điện Thoại Vui - địa điểm chuyên sửa chữa laptop, tìm hiểu ứng dụng và ghi âm trên máy tính qua bài viết sau nhé.

Trên hệ điều hành windows sẽ được tích hợp sẵn ứng dụng ghi âm hệ thống. Tuy nhiên trên mỗi phiên bản hệ điều hành lại có cách sử dụng khác nhau. Và dưới đây là cách ghi âm trên máy tính.

Cách ghi âm trên máy tính win 7

 • Bước 1: Vào giao diện Start, gõ dòng chữ Sound Recorder và nhấn Enter.

Cách ghi âm trên máy tính win 7

 • Bước 2: Sau khi hiển thị giao diện ứng dụng, nhấn vào Start Recording để tiến hành ghi âm. Bên cạnh là thời gian ghi âm để người dùng dễ quan sát.
 • Bước 3: Sau khi tiến hành ghi âm xong, nhấn tiếp vào Stop Recording để dừng lại.

Cách ghi âm trên máy tính win 7

 • Bước 4: Ngay lập tức, màn hình sẽ hiển thị danh mục lưu trữ bên trong ổ đĩa của bạn, chọn vào thư mục mà bạn muốn lưu và bấm Save.
 • Bước 5: Sau đó, tìm đến thư mục và mở lên để nghe lại.

Cách ghi âm trên máy tính win 7

Cách ghi âm trên máy tính win 10 bằng Voice Recorder

Trên win 10 có những điểm khác biệt như ứng dụng đã được đổi tên thành Voice Recorder. Đồng thời, nó còn hỗ trợ nhiều công cụ sau đó cho việc cắt và ghép bản ghi âm. Cùng tìm hiểu thủ thuật laptop ứng dụng ghi âm trên máy tính đây nhé

 • Bước 1: Sau khi mở ứng dụng Voice Recorder từ thanh Start, nhấn vào biểu tượng micro để bắt đầu ghi âm.
 • Bước 2: Bên trên là thời gian đã ghi âm và để tạm dừng ghi âm bấm vào biểu tượng hai gạch sọc.
 • Bước 3: Bên cạnh là biểu tượng lá cờ mang tính năng đánh dấu đoạn ghi âm quan trọng. Và để dừng hẳn bạn bấm vào biểu tượng kết thúc màu xanh.

Cách ghi âm trên máy tính win 10 bằng Voice Recorder

 • Bước 4: Sau đó, màn hình sẽ hiển thị giao diện những đoạn ghi âm đã lưu cụ thể ngày giờ, thời gian ghi âm.
 • Bước 5: Và bên cạnh là đoạn ghi âm mà bạn đã chọn, để ý bên dưới là những công cụ: cắt đoạn ghi âm, xóa file ghi âm, đổi tên ghi âm và mở thư mục đã lưu ghi âm.

Voice Recorder

Cách ghi âm trên máy tính Win 10  bằng phần mềm Free Sound Recorder

Ngoài những ứng dụng được tích hợp sẵn, nếu bạn không thích thì vẫn có thể sử dụng phần mềm ghi âm trên máy tính win 10 bên thứ ba.

Hiện có rất nhiều nhà phát triển nghiên cứu và cho phép tải về đa dạng phần mềm ghi âm với những tính năng riêng. Bạn có thể sử dụng cho win 10 và cả win 7.

Đây là phần mềm miễn phí cho phép ghi lại bất kỳ âm thanh nào và lưu trữ dưới đuôi MP3, WMA, WAV. Phần mềm Free Sound Recorder hỗ trợ thu tất cả âm thanh được phát ra từ nguồn audio bất kỳ như mic, stereo, line-in, stream trực tuyến, LP/Cassette/CD/trình phát VHS, dịch vụ VoIP hoặc các ứng dụng liên lạc trực tuyến như Skype, Messenger,… Down phần mềm free_sound_recorder.vi.downloadastro.com.

Free Sound Recorder

Ghi âm máy tính Win 10 bằng phần mềm ghi âm Audacity

Audacity không chỉ hỗ trợ ghi âm mà nó còn hỗ trợ nhiều tính năng ghi âm hay như lọc âm thanh rè, thêm beat vào lời bài hát. Tương tự với ứng dụng trên nó có thể ghi âm từ nhiều nguồn phát khác nhau. Bạn có thể tải xuống www.audacityteam.org/download.

Nếu laptop gặp trục trặc không ghi âm được, bạn có thể mang đến trung tâm sửa chữa laptop uy tín để nhờ hỗ trợ.

Audacity

Phần mềm Adobe audition

Thuộc nhà Adobe, đây là phần mềm chỉnh sửa ghi âm chuyên nghiệp bởi tính phức tạp và được tích hợp quá nhiều công cụ hỗ trợ cho việc hậu ghi âm. Và khi sử dụng phần mềm này bạn có thể trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp. Tải xuống và sử dụng ngay www.adobe.com/products/audition.html.

Phần mềm Adobe audition

Ghi âm trên máy tính win 10 và cả win 7. Tuy nhiên để hỗ trợ chỉnh ghi âm chuyên nghiệp bạn có thể sử dụng một phần mềm bên thứ ba. Chúc các bạn thực hiện thành công. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ chuyên sửa chữa máy tính bàn, máy laptop chuyên nghiệp, thì Điện Thoại Vui là một địa điểm đáng để tham khảo đấy

Xem thêm Realtek HD Audio Manager hoặc các bài viết khác trên website của Điện Thoại Vui nhé!

Bạn đang đọc bài viết Cách ghi âm trên máy tính Win 10, 7 bằng phần mềm, thủ công tại chuyên mục Thủ thuật thiết bị trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: [email protected] – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm