Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Cách kết nối Macbook Pro, Air với máy chiếu chi tiết từ A-Z

Việc kết nối laptop với máy chiếu chắc chắn không còn xa lạ với người dùng. Tuy nhiên đối với các sản phẩm của Apple như Macbook do sử dụng công nghệ riêng nên việc kết nối Macbook với máy chiếu lại phức tạp hơn so với các máy tính Windows.

Vậy làm thế nào để kết nối Macbook với máy chiếu? Nếu bạn vẫn chưa biết cách kết nối Macbook Pro với máy chiếu thì hãy theo dõi và thực hiện theo các bước trong bài hướng dẫn sau đây nhé!

Kết nối Macbook với máy chiếu cần chuẩn các phụ kiện gì?

Đầu tiên, để kết nối Macbook Air với máy chiếu bạn đều cần phải chuẩn bị các phụ kiện giúp kết nối giữa 2 thiết bị. Khác với các laptop Windows, Macbook có thiết kế mỏng nhẹ và được tối giản hết mức nên một số cổng kết nối đã bị loại bỏ.

Kết nối Macbook với máy chiếu cần chuẩn các phụ kiện gì?

Đa số các loại máy chiếu đều sử dụng cổng VGA hoặc HDMI song 2 cổng này lại bị Apple loại bỏ trên Macbook vì vậy để kết nối Macbook và máy chiếu, bạn cần chuẩn bị cáp Mini Displayport to VGA hay Mini Displayport to HDMI hoặc cáp chuyển đổi cổng VGA/HDMI sang Type-C.

Việc lựa chọn cáp kết nối cho Macbook sẽ tùy thuộc vào loại cáp mà máy chiếu sử dụng nên bạn cần lưu ý điều này trước khi mua cáp kết nối nhé.

Cách kết nối Macbook với máy chiếu chi tiết

Sau khi đã chuẩn bị phụ kiện, cáp kết nối đầy đủ, bạn chỉ cần thực hiện theo đúng các thao tác sau đây để có thể kết nối Macbook với máy chiếu:

  • Bước 1: Khởi động Macbook bạn muốn kết nối.
  • Bước 2: Khởi động máy chiếu.
  • Bước 3: Kết nối cáp video bạn đã chuẩn bị.
  • Bước 4: Sau khi đã kết nối thành công, chọn menu Apple ở góc trái Macbook → System Preferences → Displays → Detect Display.

Sau khi hoàn tất các tùy chọn này đồng nghĩa với việc bạn đã kết nối với máy chiếu thành công.

Cách kết nối Macbook với máy chiếu chi tiết

Nếu sau khi kết nối thành công mà máy chiếu vẫn không nhận được tín hiệu từ Macbook, bạn hãy thực hiện các bước sau đây để khắc phục lỗi này:

  • Bước 1: Chọn menu Apple → System Preferences → Displays sau đó chọn tab Arrangement.
  • Bước 2: Trong tab Arrangement bạn tick chọn vào ô Mirror Displays ở góc dưới bên trái và đợi vài giây để máy chiếu phản hồi.

Một số lỗi thường gặp khi kết nối Macbook với máy chiếu

Với các bước trên, bạn sẽ dễ dàng kết nối máy Mac với máy chiếu của mình để sử dụng phục vụ cho công việc. Tuy nhiên trong quá trình kết nối cũng sẽ xuất hiện một số lỗi không mong muốn và chúng tôi đã liệt kê một số lỗi cũng như cách khắc phục để bạn có thể tham khảo:

Máy chiếu không nhận tín hiệu từ Macbook

Nếu sau khi đã thực hiện các bước trên nhưng máy chiếu vẫn không nhận tín hiệu từ máy tính thì rất có thể nguyên nhân là do cáp kết nối hoặc do Macbook của bạn bị lỗi. Lúc này, bạn nên thử thay thế cáp kết nối khác sau đó thử kết nối lại hoặc thử kết nối với Macbook khác.

Máy chiếu không nhận tín hiệu từ Macbook

Máy chiếu không phát âm thanh khi trình chiếu video từ Macbook

Cổng Mini Displayport thường không hỗ trợ truyền tải âm thanh chính vì thế khi sử dụng cổng này, máy chiếu sẽ không thể phát âm thanh khi trình chiếu video. Bạn sẽ cần cắm cả cổng audio từ Macbook đến máy chiếu để có thể phát âm thanh.

Máy chiếu không phát âm thanh khi trình chiếu video

Bên cạnh đó cổng USB-C lại hỗ trợ truyền cả hình ảnh lẫn âm thanh nên nếu bạn sử dụng cổng USB-C nhưng máy chiếu không phát âm thanh, bạn hãy kiểm tra lại các phụ kiện, kiểm tra xem Macbook có đang ở chế độ Mute, âm lượng quá thấp hay không hoặc thử khởi động lại Macbook.

Hình ảnh không rõ nét, bị mờ khi phát qua máy chiếu

Hình ảnh bị mờ, bị nhòe khi phát qua máy chiếu thường không phải là lỗi trong quá trình kết nối Macbook với máy chiếu mà thường là do tiêu cự bị sai trong lúc cài đặt. Hãy điều chỉnh lại tiêu cự bằng cách xoay hoặc bấm nút điều chỉnh Focus trên máy chiếu để khắc phục sự cố này nhé.

Qua bài viết, hi vọng bạn đã nắm được cách kết nối Mac với máy chiếu cũng như cách khắc phục một số lỗi thường gặp khi kết nối. Chúc bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng máy tính của mình.

Bạn đang đọc bài viết Cách kết nối Macbook Pro, Air với máy chiếu chi tiết từ A-Z tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp