Game Hay

Cách khắc phục hiệu quả, nhanh chóng Minecraft trò chơi khi bị lỗi

Có rất nhiều game lôi cuốn có thể chơi được cả trên điện thoại và máy tính, trong đó có Minecraft. Dù khá hấp dẫn, đồ hoạ đỉnh nhưng đôi lúc bạn cũng sẽ gặp một số lỗi đáng ghét xuất hiện trong khi chơi. Nếu rơi vào trường hợp đó, bạn sẽ làm gì để sửa lỗi ngay? Hãy xem ngay chi tiết hướng dẫn cách khắc phục minecraft trò chơi bị lỗi dưới đây!

Những lỗi gặp phải trong minecraft trò chơi

Thực tế, có nhiều lỗi mà bạn gặp phải khi chơi game Minecraft nhưng lỗi nào cũng có cách khắc phục đơn giản cả. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về một số lỗi cơ bản nhất và cách khắc phục nó.

Những lỗi gặp phải trong minecraft trò chơi

Bạn thậm chí không cần tốn kém mời chuyên gia về sửa, cứ tự thực hiện theo là được. Một số lỗi Minecraft mà bạn có thể gặp như sau:

  • Lỗi treo màn hình khi chơi game
  • Lỗi Minecraft PE không vào được game
  • Lỗi Java Runtime Environment not Found
  • Lỗi văng ra khỏi trò game
  • Lỗi crash report Minecraft Win 10
  • Can’t connect to server
  • Internal Server Error
  • Lỗi thiếu bộ nhớ, thiếu Ram

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi trên minecraft trò chơi

Lỗi treo màn hình khi chơi game

Lỗi này xuất hiện khi bạn đang truy cập vào game hoặc ngay cả khi bạn đang chơi thì đột nhiên đơ máy. Nếu nóng tính, có thể bạn sẽ quăng chuột hoặc đập phá một thứ gì đó.

Nhưng đừng làm vậy, lỗi này đơn giản chỉ do phiên bản Java bạn đang dùng quá cũ. Hãy khắc phục bằng cách cập nhật phiên bản Java mới nhất.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi trên minecraft trò chơi

Cách sửa lỗi Minecraft không vào được game

Lỗi không vào được Minecraft này xuất hiện ngay từ bước đầu truy cập, dù rất ít xảy ra nhưng không phải không có. Nguyên nhân chính do phiên bản Minecraft và Java quá cũ và lỗi thời.

Bạn chỉ còn cách cập nhật Minecraft và Java mới nhất để tiếp tục truy cập bình thường.

Lỗi văng ra khỏi trò game

Lỗi văng ra khỏi game trong quá trình chơi có thể khiến bạn rất tức giận. Nguyên nhân gây ra lỗi này là xung đột phần mềm hoặc do virus tấn công Java.

Cách khắc phục là tiến hành mở phần mềm quét virus và quét sạch chúng. Sau khi kiểm tra tính an toàn hãy cài đặt lại trò chơi để cảm nhận sự mượt mà mới mẻ nhất.

Lỗi Java Runtime Environment not Found

Minecraft bị lỗi Java Runtime Environment not found chính là một thông báo lỗi mà game gửi đến bạn. Kèm theo đó bạn sẽ không truy cập được vào game nữa.

Việc này là do thiết bị của bạn không hỗ trợ Java phiên bản đang sử dụng, do đó hãy cài lại Java mới nhất.

Lỗi Java Runtime Environment not Found

Lỗi crash report Minecraft Win 10

Điểm thú vị của lỗi crash report Minecraft chính là nó chỉ xuất hiện ở trên Win 10, dù rất hiếm gặp. Lỗi này do xung đột phần mềm giữa hệ điều hành với phiên bản Java game đang dùng.

Cách sửa lỗi minecraft này cũng tương tự như trên, chỉ cần gỡ bản cũ đi và thay lại bằng bản Java mới là được.

Internal Server Error

Lỗi Internal Server Error xuất hiện trong khi chơi game do kết nối không ổn định và có trục trặc về server. Để khắc phục, bạn cần kiểm tra lại kết nối Internet có ổn định không, tìm nguyên nhân và sớm khắc phục nó.

Can’t connect to server

Lỗi này xuất hiện do nhiều nguyên nhân, một trong số đó là bạn đang cố truy cập vào file sever cũ của mình. Cách khắc phục là kiểm tra lại hệ thống mạng, điều chỉnh DNS phù hợp nhất, tắt phần mềm diệt virus để ổn định trò chơi.

Can't connect to server

Lỗi thiếu bộ nhớ, thiếu Ram

Lỗi này xảy ra trong quá trình chơi game, xuất hiện lag giật và dòng chữ Out of Memory, tức là hết bộ nhớ. Ram máy tính của bạn có vẻ không đủ sức để tải game này.

Lỗi này thường xảy ra đối với máy tính có cấu hình Ram yếu hoặc có vấn đề về Ram. Bạn hãy thử tạm ngưng lại các chương trình đang chạy để có Ram trống cho chơi game. Tuy nhiên, cách này không phải quá hữu hiệu. Tốt nhất bạn nên nâng cấp thanh Ram để khả năng chịu đựng của máy tốt hơn.

Kết

Trên đây là một số lỗi và cách khắc phục Minecraft trò chơi khi bị lỗi hiệu quả. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là có thể trải nghiệm lại game.

Hỏi và đáp