XEM TẠI:

Cách khắc phục lỗi màn hình hiển thị sai màu trên iphone 6s/6s plus

iPhone 6s/ 6s Plus là dòng sản phẩm Smartphone công nghệ cao cấp của hãng Apple được rất nhiều người dùng công nghệ sử dụng. Và dù cho có hoàn hảo đến đâu thì iPhone 6s/ 6s Plus cũng không thể tránh khỏi những sự cố hư hỏng liên quan đến màn hình trong quá trình sử dụng. Một trong những lỗi thường gặp và cũng có rất nhiều người dùng phản ánh đó là lỗi iPhone 6s bị mất màu màn hình. Cùng Điện Thoại Vui tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục trước khi thay màn hình iPhone 6s, 6s Plus nhé!

Dấu hiệu nhận biết lỗi iPhone 6s Plus bị mất màu màn hình

Khi iPhone 6s/ 6s Plus bị hiển thị sai màu màn hình sẽ xuất hiện những màu sắc khác biệt như: tất cả màu sắc bị đảo ngược, hoặc màu sẽ bị ám sang tông xanh hoặc vàng thậm chí có trường hợp  những vạch màu sắc chạy ngang, dọc màn hình. Tùy vào trường hợp mà vạch màu xuất hiện ít hay nhiều khiến cho người dùng cần phải thay màn hình iPhone 6s/ 6s Plus.

dấu hiệu iphone hiển thị sai màu

Màn hình iPhone 6s/ 6s Plus bị nhiễu màu trên thực tế thì sẽ không ảnh hưởng gì đến chức năng cũng như các họat động khác của máy. Nếu lỗi màn hình iPhone 6s/ 6s Plus bị nhiễu màu quá nhiều sẽ khiến cho việc hiển thị cũng như trải nghiệp thiết bị sẽ trở nên khó khăn và khiến người dùng cực kì khó chịu.

Những cách khắc phục lỗi màn hình iPhone 6s/ 6s Plus bị sai màu 

cách khắc phục iphone 6, 6s bị lỗi sai màu

Một số cách khắc phục lỗi iPhone 6s bị mất màu màn hình

  • Căn chỉnh lại màu sắc màn hình bằng tính năng có sẵn của máy: vào đường dẫn Settings > General > Accessibility > Display Accommodations. Tại đây, bạn đọc sẽ kích hoạt chế độ Colour Filters và chọn các tông màu màn hình mà bản thân mong muốn.
  • Tắt tính năng đảo ngược màu: truy cập Settings > General > Accessibility > Invert Colors tại đây bạn gạt thanh sang trái để tắt chế độ.
  • Để khắc phục được lỗi này một cách hiệu quả bạn có thể sử dụng nam châm kiểm tra toàn bộ màn hình xem có khắc phục được lỗi không. Nam châm có tác dụng hút các từ tính ra khỏi máy. Nên có thể khắc phục lỗi này một cách hiệu quả.
  • Một cách khác là bạn có thể Restore lại máy. ( có thể những ứng dụng không tương thích cũng khiến cho màn hình bị nhiễu). Trước khi Restore lại máy thì bạn phải lưu các ứng dụng, dữ liệu quan trọng như danh bạ, tin nhắn, hình ảnh ra ngoài trước đã tránh tình trạng bị mất dữ liệu. Restore lại máy bằng cách kết nối giữa máy tính đã cài sẵn itunes và iPhone 6s. Giữ đồng thời 2 nút Home và nút nguồn trên iPhone khi nào biểu tượng quả táo xuất hiện lúc này logo cũng sẽ xuất hiện trên itunes. Tiến hành chọn Testore để khôi phục lại. Với cách này bạn có thể khắc phục được lỗi màn hình iphone 6s/ 6s plus do xung đột phần mềm.

Thay màn hình iPhone 6s, 6s Plus ở đâu uy tín?

Nếu như tất cả các cách hướng dẫn trên, mà bạn vẫn không thể khắc phục được lỗi màn hình bị nhiễu từ thì rất có khả năng màn hình của bạn đã bị hỏng phần cứng, hoặc đã từng thay thế bằng màn hình kém chất lượng dẫn tới hiện tượng bị màn hình bị nhiễu. Vậy nếu trong trường hợp đó sảy ra, khi màn hình iPhone 6s bị nhiễu do phần cứng thì chắc có lẽ bạn phải tìm một địa chỉ đáng tin cậy để thay màn hình điện thoại iPhone mới. 

Nếu bạn không biết nơi nào để thay màn hình iPhone, thay mặt kính iPhone chính hãng thì có thể tham khảo các địa chỉ của cửa hàng Điện Thoại Vui. Đây là một chuỗi cửa hàng chuyên sửa chữa điện thoại chính hãng, chất lượng nhất hiện nay.

Trên đây là các cách giúp bạn khắc phục được tình trạng lỗi iPhone 6s bị mất màu màn hình – trường hợp đa số các khách hàng gặp phải. Điện Thoại vui hy vọng các thông tin trên sẽ giúp bạn bảo vệ pin máy đúng cách hơn và khắc phục được tình trạng máy điện thoại hiển thị sai màu. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết.

Bạn đang đọc bài viết Cách khắc phục lỗi màn hình hiển thị sai màu trên iphone 6s/6s plus tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp