Lỗi thiết bị

Cách khắc phục lỗi treo máy và treo logo điện thoại

Hiện này, tình trạng bị treo máy và treo logo điện thoại thường bắt gặp trên các dòng smartphone. Điều này ảnh hưởng đến quá trình làm việc và gây khó chịu cho người sử dụng. Vậy chúng ta sẽ làm gì khi mà các thiết bị điện thoại của bạn bị mắc phải lỗi này trên thiết bị di động và làm sao để khắc phục những lỗi đó trước khi mang máy đi sửa main ổ cứng điện thoại?

Các nguyên nhân dẫn đến lỗi treo máy và treo logo điện thoại trên các thiết bị của bạn

Phần lớn các nguyên nhân gây ra lỗi điện thoại bị treo logo đến từ:

 • Các phần mềm của ứng dụng trên thiết bị xung đột, gây ảnh hưởng đến hoạt động của điện thoại.

Cách khắc phục lỗi treo máy và treo logo điện thoại

 • Do bạn sử nhiều ứng dụng chạy ngầm, khiến các thiết bị điện thoại của bạn bị tràn Ram nên thiết bị sẽ tự khởi động lại dẫn đến tình trạng bị lỗi treo máy điện thoại, (Đôi khi thiết bị có thể tự động root máy bị khi bị treo logo lúc khởi động).
 • Ngoài ra lỗi còn do người dùng tự động root máy, cài rom không tương thích với các thiết bị điện thoại của mình dẫn đến tình trạng treo máy và treo logo.
 • Cuối cùng là lỗi do nhà sản xuất bắt nguồn từ các thiết bị phần cứng đã bị lỗi.

Đối với trường hợp này bạn nên đem máy đến các cửa hàng chuyên sửa chữa điện thoại để kiểm tra nguyên nhân, thường nguyên nhân sẽ xuất phát từ ổ cứng hoặc nguồn trên main. Bạn có thể yêu cầu sửa main ic nguồn điện thoại chính hãng hoặc thay mới ổ cứng tùy vào tình trạng lỗi của máy

Cách khắc phục lỗi bị treo máy và treo logo trên điện thoại

Đối với các thiết bị điện thoại treo máy ta thường thực hiện bằng ba cách sau:

1. Tháo pin hoặc restart máy bằng phím nóng

Đối với những dòng smartphone có thể tháo rời pin, khi gặp lỗi treo logo, hãy tháo pin ra, đợi một vài phút và lắp lại. Sau khi lắp, bạn tiếp tục nhấn giữ nút nguồn để khởi động lại máy. Trường hợp máy không lên hình, có thể pin đã cạn năng lượng. Hãy sạc máy trong vài phút và thử lại.

Đối với những dòng điện thoại không thể nào tháo pin thì ta thực hiện bằng cách sau:

Các thiết bị chạy hệ điều hành IOS: Các bạn giữ nút Nguồn và nút Home cho đến khi máy tắt (khoảng 7-8 giây). Chờ khoảng 1 phút sau khởi động lại bằng cách giữ phím nguồn.

Cách khắc phục lỗi treo máy và treo logo điện thoại

Các thiết bị chạy Android: Bạn giữ phím Nguồn cho đến khi thiết bị tắt (khoảng 7-10 giây). Khoảng 1 phút sau thì khởi động lại thiết bị. Hoặc là bạn giữ nút Nguồn và phím Giảm âm lượng cho tới khi máy tắt. Đợi khoảng 1 phút và khởi động lại thiết bị của mình bằng phím nguồn.

2. Khôi phục cài đặt gốc – root máy bị treo logo

Đối với biện pháp này thường rất hữu hiệu khi thiết bị của bạn bị lỗi điện thoại treo máy và treo logo. Ta thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Tắt nguồn.
 • Bước 2: Bấm giữ nút tăng âm lượng + giảm âm lượng + nguồn cho đến khi máy rung lên thì thả nút nguồn và vẫn giữ nút tăng âm lượng + giảm âm lượng. Đến khi máy hiện robot Android thì thả tay ra.

Lưu ý: Một số máy có thể dùng nút nguồn + tăng âm lượng + Home

 • Bước 3: Nhấn nút Nguồn máy sẽ hiện Recovery.
 • Bước 4: Bấm nút giảm âm lượng chọn “Wipe data/factory reset”. Bấm tiếp nút tăng âm lượng để chọn vào.
 • Bước 5: Bấm tiếp nút giảm âm lượng chọn “Yes – delete all user data” và nút tăng âm lượng để chọn vào.
 • Bước 6: Bấm nút giảm âm lượng lần nữa chọn “Reboot system now” để khởi động lại điện thoại.

3. Chạy lại phần mềm cho máy

Đối với cách này tương đối hơi phức tạp. Đó là bạn phải kết nối chiếc điện thoại của bạn vào máy tính và chọn bản Rom và Driver phù hợp tương thích với thiết bị điện thoại của bạn.

Địa chỉ sửa chữa điện thoại lỗi treo máy và treo logo điện thoại

Nếu bạn đã thử những cách trên mà chiếc điện thoại của bạn vẫn chưa khắc phục được tình trạng lỗi treo điện thoại Asus, các hãng khác hoặc treo logo điện thoại của mình.

Thì bạn hãy đến ngay cửa hàng sửa chữa điện thoai uy tín chuyên nghiệp thuộc Hệ thống Điện Thoại Vui. Tại đây chúng tôi thực hiện với các phương châm:

 • Trung thực tận tâm với khách hàng.
 • Chuyên nghiệp, lấy ngay.
 • Tiết kiệm tối ưu cho khách hàng.
 • Bảo hành toàn quốc.

Cách khắc phục lỗi treo máy và treo logo điện thoại

Đến với Điện Thoại Vui bạn luôn yên tâm hài lòng với chất lượng dịch vụ với quy trình rõ ràng luôn đặt chất lượng về sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu.

Dịch vụ liên quan

Hỏi và đáp