Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Cách khắc phục lỗi treo máy và treo logo trên điện thoại iPhone

iPhone của bạn không phản hồi khi bạn thao tác trên màn hình, hoặc bị treo logo quả táo trong lúc khởi động? Hãy yên tâm không chỉ có riêng bạn bị như vậy, lỗi treo máy và treo logo trên điện thoại iPhone xảy ra phổ biến với nhiều người. Bài viết này sẽ giúp bạn biết cần làm những gì khi gặp lỗi treo máy và treo logo trên điện thoại iPhone và cách khắc phục trước khi ra quyết định sửa điện thoại iPhone

Tổng hợp các cách khắc lỗi iPhone bị treo logo, treo máy

Cách khắc phục lỗi iPhone bị treo logo, bị đen màn hình

Cách khắc phục lỗi treo máy và treo logo trên điện thoại iPhone

Đang sử dụng điện thoài, bạn gặp phải lỗi treo màn hình và treo logo trên điện thoại iPhone hay màn hình thành màu đen, có thể đó là lỗi gây ra bởi ứng dụng. Bạn có thể chờ một lát xem có hoạt động lại hay không, nếu không hãy khởi động lại máy.

 • Trên iPhone X, iPhone 8 và 8 Plus: ấn và nhả ngay nút tăng âm lượng, lại ấn và nhả ngay nút giảm âm lượng, sau đó ấn và giữ nút bên cạnh (Side button) đến khi bạn thấy logo quả táo.
 • Trên iPhone 7 và 7 Plus: nhấn và giữ đồng thời 2 nút bên cạnh và nút giảm âm lượng ít nhất 10 giây đến khi thấy logo quả táo.
 • Trên iPhone 6S và cũ hơn: ấn và giữ đồng thời 2 nút Home và nút trên cùng ít nhất 10 giây đến khi bạn nhìn thấy logo quả táo.

Hướng dẫn cách sửa lỗi iPhone treo máy khi update

 • Bước 1: Nếu ngay khi mở hay trong quá trình sử dụng một app, bạn thường gặp lỗi, vậy có thể xem app đấy là nguyên nhân. Lúc này thử gỡ app đó ra và cài lại.
 • Bước 2: Bạn có thể vào Settings 
 • Bước 3: bấm vào Privacy
 • Bước 4: chọn Analytics 
 • Bước 5: nhấn vào Analytics Data, nếu thấy app nào xuất hiện trước LatestCrash, thì có thể xem như app đấy là thủ phạm.

Cách khắc phục lỗi treo máy và treo logo trên điện thoại iPhone

 

 • Bước 6: Nếu bạn không thể tìm ra app nào khiến điện thoại gặp lỗi, thử tái thiết lập lại cài đặt mặc định bằng cách vào Settings 
 • Bước 7: chọn General
 • Bước 8: bấm vào Reset 
 • Bước 9: chọn Reset All Settings

Cách khắc phục lỗi treo máy và treo logo trên điện thoại iPhone

Cách làm trên có thể sẽ khắc phục lỗi treo máy và treo logo trên điện thoại iPhone của bạn.

iPhone bị đứng máy không bật lên được hoặc không khởi động được

Cắm sạc khoảng 1 tiếng. Thường thì sau khoảng vài phút, bạn sẽ thấy màn hình sạc.

Cách khắc phục lỗi treo máy và treo logo trên điện thoại iPhone

Nếu sau khoảng 1 tiếng bạn vẫn không thấy màn hình sạc, hoặc thấy màn hình yêu cầu sạc, hãy kiểm tra jack cắm, cáp USB và nguồn sạc. Đảm bảo mọi thứ phải kết nối tốt, không có cái gì vỡ hay hỏng. Nếu cần hãy thử cáp khác hoặc nguồn khác.

Cách khắc phục lỗi treo máy và treo logo trên điện thoại iPhone

iPhone bị treo logo táo trong quá trình khởi động

Nếu bạn thấy trong lúc khởi động máy bị kẹt lại tại logo quả táo, hay màn hình bị xanh hoặc đỏ. Thử những bước sau:

 • Bước 1: Kết nối điện thoại của bạn với máy tính và mở iTunes, chưa có iTunes thì tải về.
 • Bước 2: Khi đã kết nối, hãy ép điện thoại của bạn phải khởi động lại. Làm như các bước đã nêu ở Trường hợp 2 nhưng lần này là KHÔNG nhả các nút.
 • Bước 3: Khi thấy logo quả táo vẫn giữ các nút đến khi thấy màn hình revovery-mode.

Cách khắc phục lỗi

 • Bước 4: iTunes sẽ hiện ra tùy chọn khôi phục (Restore) và cập nhật (Update), chọn cập nhật.

Cách khắc phục lỗi

 • Bước 5: Đến đây thì iTunes sẽ tải bản cập nhật cho điện thoại của bạn mà không làm bạn mất hết dữ liệu.
 • Bước 6: Nếu quá trình mất nhiều hơn 15 phút thì iPhone sẽ tự động thoát khỏi recovery mode và bạn lại phải thực hiện lại từ bước 2.

Lời khuyên là nên sử dụng kết nối mạng nhanh và ổn định trong quá trình trên. Ngoài các lỗi như trên là do phần mềm, thì có thể bạn gặp lỗi do phần cứng. Lúc này bạn nên đem máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra và sửa main ic nguồn hoặc pin của máy

Tổng kết

Nếu iPhone của bạn bị lỗi không khởi động lên màn hình chính, nhưng bạn vẫn thấy được logo nghĩa là bạn chưa cần đến DFU Mode (chế độ update Firmware, chế độ này hữu ích ngay cả khi iPhone của bạn không thể mở được bootloader).

Nếu bạn muốn tìm hiểu, hãy comment ở bên dưới cho tôi biết, tôi sẽ viết một bài hướng dẫn chi tiết và đưa ra những gì cần chuẩn bị cũng như những lưu ý trong quá trình update firmware.

Cuối cùng cảm ơn bạn đã theo dõi, hãy chia sẻ bài này cho mọi người cùng biết bạn nhé.

Bạn đang đọc bài viết Cách khắc phục lỗi treo máy và treo logo trên điện thoại iPhone tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp