XEM TẠI:

Cách kiểm tra bảo hành iPhone, thời hạn ngày active chuẩn nhất

iPhone là chiếc điện thoại ao ước của rất nhiều người dùng. Có thể là nhiều lý do, vì nó dễ dùng, vì nó sang trọng, vì nó thể hiện được đẳng cấp,… Tóm lại việc sở hữu iPhone ngày nay cũng không phải là khó. Tuy nhiên, khi mua iPhone, iPad bạn cần kiểm tra tới kiểm tra lại cực kỳ cẩn thận và tỉ mỉ để tránh lừa đảo và cụ thể là thời gian bảo hành, thời hạn active máy. Chắc hẳn còn rất nhiều người chưa biết cách kiểm tra thời hạn ngày active của iPhone chuẩn nhất? Hãy cùng Điện Thoại Vui tham khảo nhé

Tại sao cần kiểm tra bảo hành iPhone, thời hạn ngày active

Việc kiểm tra bảo hành ip, thời hạn ngày active cực kỳ cần thiết cho bạn trong nhiều trường hợp mua iPhone, iPad cũ hay lúc chiếc máy của bạn bị trục trặc và có thể nắm được thời gian để có thể linh hoạt trong việc mang máy đi bảo hành.

Tại sao cần kiểm tra bảo hành iPhone, thời hạn ngày active

Cách kiểm tra bảo hành iPhone nhanh nhất

Cách 1: Kiểm tra thời hạn bảo hành thông qua website.

Đây là cách thông dụng và phổ biến nhất từ trước đến nay. Hãy thực hiện lần lượt theo những bước dưới đây:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn cần nắm được số IMEI của máy, nếu đã quên hãy truy cập vào ứng dụng Cài đặt >> Cài đặt chung >> Giới thiệu và tìm mã IMEI của chiếc máy.

Kiểm tra thời hạn bảo hành thông qua website

Ngoài ra, bạn còn có thể lấy mã IMEI bằng cách gọi *#06# và màn hình sẽ hiển thị dãy số IMEI, việc cần làm là copy nó vào bộ nhớ tạm.

  • Bước 2: Truy cập vào trang web TẠI ĐÂY (trang kiểm tra bảo hành Apple) và tiến hành nhập IMEI vào và bấm Continue.

Kiểm tra thời hạn bảo hành thông qua website

  • Bước 3: Sau đó, trang web sẽ điều hướng và hiển thị toàn bộ thông tin chiếc máy của bạn. Bạn hãy chú ý vào ba phần:

Telephone Technical Support (thông tin hỗ trợ phần mềm): nếu nó hiển thị Expired thì có nghĩa rằng việc hỗ trợ phần mềm đã hết hạn trong thời hạn 3 tháng của Apple.

Kiểm tra thời hạn bảo hành thông qua website

Repairs and Service Coverage (thời hạn bảo hành phần cứng): nếu nó hiển thị Expired thì chiếc máy của bạn đã hết hạn bảo hành phần cứng. Còn nếu Active thì nó sẽ hiển thị thêm thời hạn ngày bảo hành của thiết bị. Để có thể biết được ngày bạn kích hoạt máy thì lấy số trừ đi 12 tháng.

Cách 2: Kiểm tra bằng iPhoneimei

Website iPhoneimei cũng hỗ trợ bạn để có thể kiểm tra thời gian bảo hành iPhone, tức là ngày kích hoạt thiết bị dễ dàng. Bước đầu thực hiện tương tự như cách trên. Sau đó:

  • Bước 1: Truy cập TẠI ĐÂY để vào trang web iPhoneimei
  • Bước 2: Tất cả các thông tin về iPhone, iPad của bạn đều sẽ được hiển thị. Tuy nhiên với nhu cầu kiểm tra hạn bảo hành iPhone thì bạn chỉ cần chú ý vào phần Estimated Purchase Date, và đây cũng chính là ngày mà iPhone được bán ra, đồng nghĩa với ngày active của máy.

Kiểm tra bằng iPhoneimei

  • Cách 3: Tuy nhiên, với hệ điều hành mới nhất, iOS 12.2, Apple đã tích hợp luôn thông tin thời hạn bảo hành của chiếc máy của bạn vào trong phần cài đặt. Điều này giúp bạn kiểm soát thời gian dễ dàng và nhanh chóng hơn. Hãy thực hiện lần lượt các bước sau đây để nắm được thông tin.

Đầu tiên hãy truy cập vào phần “Cài đặt” trên màn hình chính của máy. Sau đó vào phần “Giới thiệu” và tìm kiếm mục Limited Warranty và bạn sẽ thấy được thông tin thời hạn bảo hành của thiết bị. Nếu như bạn không thấy mục này nữa thì có nghĩa rằng chiếc iPhone hoặc iPad của bạn đã hết thời hạn bảo hành của Apple.

Kiểm tra bằng iPhoneimei

Như vậy với hai cách trên thì đã biết rằng cách nào là nhanh hơn rồi nhỉ. Và từ giờ bạn hãy tự kiểm tra bảo hành iPhone của mình để biết được chính xác xem thời gian bảo hành đặc biệt là với những ai muốn kiểm tra ngày active iphone trôi bảo hành. Đồng thời, với cách check IMEI ở trên thì bạn cũng có thể biết được nhiều thông tin hơn trên chiếc iPhone, iPad của bạn.

Hỏi và đáp