Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Cách kiểm tra độ chai pin trên một số máy Samsung mà không cần root

Đối với người dùng iPhone, iPad việc kiểm tra độ chai pin và số lần sạc thì quá dễ dàng. Còn đối với người dùng Samsung, làm thế nào để kiểm tra độ chai pin Samsung, kiểm tra số lần sạc Samsung mà không cần phải root máy. Hãy cùng Điện Thoại Vui tìm hiểu ngay cách kiểm tra độ chai pin Samsung để xem điện thoại của bạn có cần thay pin điện thoại Samsung chính hãng không nhé. 

Cách kiểm tra độ chai pin trên một số máy Samsung mà không cần root
Cách kiểm tra độ chai pin trên một số máy Samsung mà không cần root

Trước khi thực hiện kiểm tra thì mình xin lưu ý là cách này chỉ áp dụng trên một số máy Samsung. Mình chỉ mới test qua một số đời máy Galaxy S và Galaxy Note thì dùng được. Còn dòng Galaxy A chỉ test được 1 máy nhưng không thành công (Galaxy A9 SM-A9000 + Android 6.0.1).

Kiểm tra độ chai pin trên một số máy Samsung

  • Bước 1:  Tải ứng dụng Explorer. Đây là ứng dụng quản lý file bình thường, chỉ yêu cầu bạn cấp quyền xem Thư mục thôi. Nhưng nó có thể xem được các file trong tab ROOT
Tải ứng dụng Explorer này
Tải ứng dụng Explorer này
  • Bước 2: Mở ứng dụng lên, cấp quyền và trong tab ROOT mở thư mục sau theo thứ tự:
  • Bước 3: Tại thư mục battery bạn cần tìm 2 file: fg_cycle và fg_fullcapnom
  • Bước 4: Mở từng file lên xem. Trong đó:

fg_cycle: là số lần sạc đã sạc đầy (theo mình thấy cần test nhiều hơn về con số này). Nếu cài lại ROM thì con số này sẽ có thể bị reset về mức = 0

fg_fullcapnom: dung lượng pin thực tối đa. Ví dụ máy pin 3000mAh mà fg_fullcapnom = 2970 thì có nghĩa là viên pin của bạn thực tế chỉ còn 2970mAh (chai hết 30mAh > mức độ chai pin ~ 1% )

Test kiểm tra chai pin Samsung Galaxy S7 Edge quốc tế Android 7.0 Nougat:

Lưu ý: Đối với Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge (Android 7.0+) thì fg_fullcapnom x2 mới là dung lượng thực tối đa. Ví dụ trên Galaxy S7 fg_fullcapnom = 1485 thì dung lượng pin thực tối đa là 2970mAh > mức độ chai pin ~ 1%

Do số lượng thiết bị máy Samsung mình có giới hạn.. Nên chỉ test được trên vài máy nên cách tính chỉ mang tính tương đối và tham khảo. Anh em dùng điện thoại Samsung test thử và đóng góp cho mình kết quả. Để mình hoàn chỉnh hơn bài viết này nhé. Chỉ cần cho mình biết:

  • Tên máy
  • Phiên bản Android
  • fg_cycle = bao nhiêu hoặc không có
  • fg_fullcapnom = bao nhiêu hoặc không có

Update:

+ Đối với Galaxy thì fg_fullcapnom x2 như Galaxy S7 Edge

Anh em dùng điện thoại hãng khác có thể thử theo cách này nhưng có thể sẽ phải root máy. Anh em đóng góp bằng cách comment ở post Facebook dưới đây nhé:

Bạn đang đọc bài viết Cách kiểm tra độ chai pin trên một số máy Samsung mà không cần root tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp