Cách kiểm tra SIM chính chủ

Cách kiểm tra sim chính chủ Viettel, Mobi, Vina nhanh, chính xác

Cách kiểm tra sim chính chủ Viettel, Mobi, Vina nhanh, chính xác

avata
QTV Điện Thoại Vui
18/11/2023

Cách kiểm tra SIM chính chủ đã trở thành một cách kiểm tra thông tin không thể thiếu với các thuê bao di động Viettel, Vina, Mobi,...tại Việt Nam. Đặc biệt kể từ khi các chính sách buộc người dùng phải đăng ký SIM chính chủ. Dưới đây là một số cách kiểm tra thông tin thuê bao nhanh nhất.

SIM chính chủ là gì? 

SIM chính chủ là SIM duy nhất thuộc quyền sở hữu của một cá nhân. Nghĩa là người sở hữu SIM chính chủ cũng là chủ nhân của thuê bao di động đó. Việc đăng ký SIM chính chủ thường đòi hỏi người sử dụng cung cấp nhiều thông tin. Như là CCCD hoặc giấy tờ tùy thân khác để xác nhận danh tính chính chủ.

SIM chính chủ là gì? 
SIM chính chủ là gì? 

Để đảm bảo quyền sở hữu và an toàn thông tin cá nhân. Quá trình đăng ký SIM chính chủ nên được thực hiện ngay khi mua SIM mới. Điều này giúp bảo vệ bạn khỏi các hoạt động gian lận, sử dụng trái phép, và lạm dụng SIM.

Vì sao cần phải biết cách kiểm tra SIM chính chủ?

Biết cách kiểm tra SIM chính chủ để làm gì? Mỗi SIM đại diện cho một số điện thoại duy nhất. Để thuận tiện quản lý thuê bao, thông tin phải được cung cấp đầy đủ khi kích hoạt SIM. Việc đăng ký SIM chính chủ cũng mang lại nhiều lợi ích cho người dùng thuê bao, bao gồm:

 • Giảm rủi ro bị lạm dụng số điện thoại cho các hoạt động bất hợp pháp.

 • Đặc biệt quan trọng đối với người sử dụng SIM số đẹp. Việc đăng ký SIM chính chủ đảm bảo tránh tranh chấp số điện thoại.

Vì sao cần phải biết cách kiểm tra SIM chính chủ?
Vì sao cần phải biết cách kiểm tra SIM chính chủ?

 • Giải quyết nhanh chóng các vấn đề liên quan đến lỗi hoặc làm lại SIM.

 • Tận hưởng nhiều chính sách và dịch vụ ưu đãi từ nhà mạng.

Những điều cần chú ý khi kiểm tra SIM chính chủ

Khi kiểm tra và đăng ký SIM chính chủ bạn cần lưu ý những điểm quan trọng sau:

 • Hạn chế kiểm tra quá thường xuyên: Tránh thực hiện kiểm tra liên tục quá nhiều lần trong một ngày. Điều này tránh nguy cơ bị nhà mạng coi là spam.

 • Liên hệ nhà mạng nếu SIM không chính chủ: Nếu bạn phát hiện rằng thuê bao không thuộc SIM chính chủ. Hãy nhanh chóng liên hệ với nhà mạng để đăng ký lại SIM theo đúng thông tin của bạn.

Những điều cần chú ý khi kiểm tra SIM chính chủ
Những điều cần chú ý khi kiểm tra SIM chính chủ
 • Bảo mật thông tin cá nhân: Khi cung cấp thông tin cá nhân cho nhà mạng. Hãy chắc chắn rằng những thông tin này chính xác và tương ứng với giấy tờ tùy thân của bạn.

 • Kiểm tra thông tin khi đăng ký SIM mới: Đừng quên kiểm tra và đảm bảo rằng SIM đã được đăng ký chính chủ theo thông tin của bạn.

Cách kiểm tra SIM chính chủ thông qua tin nhắn

Bạn có thể kiểm tra SIM chính chủ bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp TTTB tới số 1414. Với cách này, bạn có thể kiểm tra thông tin hoàn toàn miễn phí. Sau khi gửi tin nhắn, nhà mạng sẽ phản hồi bằng thông tin của SIM mà bạn muốn tra cứu. Nếu thẻ SIM đã được bạn đăng ký hoặc chủ SIM trước đó, tin nhắn sẽ bao gồm thông tin:

 • Họ tên đầy đủ của chủ SIM.

 • Ngày, tháng, năm sinh.

 • Số chứng minh nhân dân/ CCCD, nơi cấp, ngày cấp.

 • Ngày kích hoạt SIM chính chủ.

 • Loại SIM sử dụng.

Cách kiểm tra SIM chính chủ thông qua tin nhắn
Cách kiểm tra SIM chính chủ thông qua tin nhắn

Nếu các thông tin trên khớp với thông tin cá nhân của bạn thì bạn là chủ của SIM. Ngược lại, nếu thông tin không trùng khớp, bạn nên đăng ký lại SIM chính chủ ngay lập tức.

Kiểm tra SIM chính chủ online qua ứng dụng nhà mạng 

Ngoài ra, bạn còn có thể kiểm tra SIM chính chủ online qua các ứng dụng của nhà mạng. Để kiểm tra SIM chính chủ online tại nhà đơn giản, bạn thực hiện theo những cách sau.

Hướng dẫn cách kiểm tra SIM chính chủ Viettel online

Để kiểm tra thông tin chính chủ của SIM của mạng Viettel. Bạn có thể tận dụng ứng dụng My Viettel, một giải pháp công nghệ hiện đại và tiện lợi. Hãy cùng thực hiện với các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn tải ứng dụng My Viettel về máy. Sau đó đăng nhập vào App bằng số điện thoại của bạn.

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn vào trợ lý ảo Viettel có linh vật của nhà mạng bên góc phải màn hình, sau đó chọn mục Thông tin thuê bao

Hướng dẫn cách kiểm tra SIM chính chủ Viettel online

Bước 3: Cuối cùng, chọn vào mục Thông tin khách hàng. Trợ lý Viettel sẽ cung cấp các thông tin đăng ký SIM của bạn.

Chọn vào mục Thông tin khách hàng

Ngoài hỗ trợ kiểm tra thông tin chính chủ của SIM dễ dàng. Ứng dụng My Viettel còn cung cấp một loạt các dịch vụ và tiện ích khác. Nhờ đó mà quản lý tài khoản di động của bạn một cách hiệu quả nhất. 

Cách kiểm tra SIM chính chủ Mobifone online

MobiFone cũng đang theo đuổi xu hướng bằng cách phát triển các ứng dụng riêng. Điều này mang lại trải nghiệm thuận tiện cho người dùng khi muốn kiểm tra thông tin của SIM. Thực hiện kiểm tra SIM chính chủ qua App Mobifone bằng cách đơn giản sau đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải và đăng nhập vào ứng dụng My Mobifone.

Bước 2: Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng 3 gạch trên góc trái màn hình. Sau đó, nhấn vào ảnh đại diện để hiển thị danh sách dịch vụ.

Cách kiểm tra SIM chính chủ Mobifone online

Bước 3: Cuối cùng, bạn chọn mục Thông tin thuê bao. Lúc này, thông tin đăng ký SIM Mobifone của bạn sẽ được hiển thị trên màn hình.

Bạn chọn mục Thông tin thuê bao

Vậy là bạn đã hoàn thành xong các cách thực hiện kiểm tra SIM chính chủ qua app Mobifone. Ứng dụng Mobifone còn tích hợp nhiều các tiện ích khác. Điều này giúp bạn quản lý tài khoản cũng như có được trải nghiệm di động tốt hơn.

Hướng dẫn cách kiểm tra SIM chính chủ Vinaphone online

Đối với VinaPhone, nhà mạng đã phát triển ứng dụng My VNPT vô cùng đơn giản và dễ sử dụng. Bạn thực hiện kiểm tra SIM chính chủ Vinaphone online theo cách sau:

Bước 1: Bạn cần tải và đăng nhập vào ứng dụng My VNPT.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, bạn nhấn vào mục Thông tin thuê bao ngay trang chủ của App. Tại đây, bạn có thể kiểm tra thông tin SIM Vinaphone đã đăng ký của mình.

Hướng dẫn cách kiểm tra SIM chính chủ Vinaphone online

Bạn đã hoàn thành tất cả các bước kiểm tra SIM chính chủ của nhà mạng VinaPhone, Viettel và Mobifone. Ngoài ra, các nhà mạng khác cũng hỗ trợ kiểm tra thông tin SIM trên ứng dụng của họ. Bạn có thể tải ứng dụng về và thực hiện các bước tương tự để kiểm tra thông tin nhé.

Cách kiểm tra SIM chính chủ Vietnamobile online

Mặc dù Vietnamobile không hỗ trợ kiểm tra SIM chính chủ trên ứng dụng của họ. Nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm tra thông tin của mình tại các cửa hàng Vietnamobile chính thống. Bạn chỉ cần cung cấp số thuê bao và CCCD, nhân viên sẽ hỗ trợ giải đáp cho bạn.

Cách kiểm tra SIM chính chủ Vietnamobile online

Vietnamobile là một trong các nhà mạng hàng đầu tại Việt Nam. Luôn nổi tiếng với cam kết mang đến trải nghiệm liên lạc tin cậy và hiệu quả cho khách hàng. Việc kiểm tra SIM chính chủ giúp bạn thoải mái trải nghiệm các ưu đãi tối đa của mạng Vietnamobile.

Làm gì nếu thông tin đăng ký SIM bị sai?

Sau khi bạn đã kiểm tra SIM chính chủ bằng những cách trên. Nếu nhận thấy có sự sai sót, chủ sở hữu thuê bao nên đến trực tiếp các điểm giao dịch, các trung tâm chăm sóc khách hàng của nhà mạng đó. Các tư vấn viên sẽ tiến hành xác nhận và cập nhật.

Một số lưu ý khi tiến hành cập nhật thông tin, bạn vui lòng mang theo Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân. Ghi nhớ một số liên hệ thường gọi/nhắn tin hay mệnh giá nạp thẻ card gần nhất để việc xác minh dễ dàng hơn.

Giải đáp các thắc mắc liên quan đến cách kiểm tra SIM chính chủ

Để làm rõ hơn về những cách kiểm tra SIM chính chủ. Chúng mình cũng tổng hợp một số giải đáp cho những thắc mắc liên quan mà nhiều người gặp phải. Cùng theo dõi nhé!

Một công dân có thể đăng ký được mấy SIM chính chủ?

Để tránh tình trạng SIM rác, tin nhắn rác,... bộ TT&TT đã thi hành Luật Viễn thông. Mỗi cá nhân chỉ được sở hữu tối đa 3 SIM của mỗi nhà mạng. Nếu người dùng muốn sử dụng từ số thuê bao thứ tư trở đi với cùng một nhà mạng. Họ sẽ cần phải thực hiện ký kết thêm một hợp đồng bổ sung với nhà mạng đó.

Một công dân có thể đăng ký được mấy SIM chính chủ?
Một công dân có thể đăng ký được mấy SIM chính chủ?

Tùy theo yêu cầu của từng nhà mạng, hợp đồng bổ sung sẽ khác nhau khi đăng ký từ 4 SIM trở lên. Bạn lưu ý số lượng SIM đăng ký chính chủ của các nhà mạng như sau:

 • Nhà mạng MobiFone: Bạn có thể dùng 1 CCCD để đăng ký tối đa 5 thuê bao trả sau. Tuy nhiên, cả 5 số này phải đăng ký tại cùng 1 cửa hàng duy nhất.

 • Nhà mạng Viettel: Viettel đã quy định một CMND có thể đăng ký tối đa 13 sim chính chủ. Bao gồm 3 SIM chính chủ trả trước và 10 SIM chính chủ trả sau. Với thuê bao trả trước, bạn có thể đăng ký các SIM tại bất kỳ cửa hàng Viettel nào. Ngược lại bạn phải đăng ký tất cả các SIM tại 1 cửa hàng duy nhất đối với thuê bao trả sau.

Số lượng SIM đăng ký chính chủ của các nhà mạng
số lượng SIM đăng ký chính chủ của các nhà mạng
 • Nhà mạng VinaPhone: Vinafone cho phép người mua đăng ký tối đa 3 SIM trả trước. Tuy nhiên, với SIM trả sau, người dùng có thể đăng ký không giới hạn. 

 • Nhà mạng Vietnamobile: Với 1 CCCD Vietnamobile cho phép bạn đăng ký tối đa 3 SIM thuê bao trả trước. Ngược lại, bạn chỉ được đăng ký 2 SIM thuê bao trả sau mà thôi.

Bao nhiêu tuổi có thể đăng ký SIM?

Đối với người Việt Nam, phải đạt từ 14 tuổi trở lên để có thể đăng ký SIM chính chủ. Theo quy định, người đăng ký SIM chính chủ cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ. Bao gồm: CCCD bản gốc và bản sao chính chủ, thời hạn sử dụng ít nhất 15 năm kể từ ngày cấp.

Có thể làm lại SIM chính chủ nếu bị mất không?

Bạn hoàn toàn có thể làm lại SIM chính chủ tại các cửa hàng thuộc nhà mạng. Để làm lại một SIM bị mất, điều kiện cần là SIM đó phải là SIM chính chủ. Đồng thời, bạn phải cung cấp CCCD hoặc hộ chiếu đã được sử dụng để đăng ký SIM ban đầu.

Có khả năng SIM chính chủ bị thu hồi không?

Đáp án là có. SIM sẽ bị thu hồi nếu một SIM không được sử dụng trong thời gian dài. Hoặc SIM có nợ cước quá lâu, bị hỏng, mất mà không thực hiện thủ tục làm lại. Ngoài ra, bị chặn 2 chiều mà không nạp tiền hoặc thanh toán cước, thì SIM cũng sẽ bị thu hồi.

Tổng kết

Thông qua bài viết, chắc hẳn bạn cũng đã biết cách kiểm tra SIM chính chủ dễ dàng rồi. Ngoài ra, chúng mình còn tổng hợp một số các thông tin liên quan đến SIM chính chủ. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Nếu thấy hay và bổ ích, hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè cùng tham khảo nhé.

Bạn đang đọc bài viết Cách kiểm tra sim chính chủ Viettel, Mobi, Vina nhanh, chính xác tại chuyên mục Thủ thuật nhà mạng trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: cskh@dienthoaivui.com.vn – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm