Sự kiện

Cách làm thiệp 8/3 online tặng mẹ và cô giáo đơn giản và nhanh chóng

Làm thiệp 8/3 để để bày tỏ tấm lòng tri ân là điều ý nghĩa và thiêng liêng trong ngày quốc tế phụ nữ. Bên cạnh việc tự làm những tấm thiệp 8/3 bằng giấy tặng mẹ hay cô giáo. Bạn có thể lựa chọn thiết kế những mẫu thiệp 8/3 trực tuyến dành tặng cho người phụ nữ quan trọng của mình. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm thiệp 8/3 online đơn giản và nhanh chóng. Cùng tham khảo nhé!

Cách làm thiệp 8/3 online trên máy tính với Canva

Canva là một trong những phần mềm thiết kế quen thuộc và được nhiều người sử dụng. Canva cho phép người dùng tự tạo ra nhiều mẫu thiết kế thiệp theo nhiều phong cách và kiểu dáng. Cùng tìm hiểu cách làm thiệp 8/3 trực tuyến ngay dưới đây:

Hướng dẫn làm thiệp 8/3 theo mẫu có sẵn trên Canva

Canva cung cấp hàng ngàn mẫu temple thiết kế sẵn theo nhiều chủ đề. Cho dù bạn là người không thành thạo về thiết kế thì vẫn có thể tạo nên những tấm thiệp 8/3 đẹp bằng Canva. Sau đây là các bước thực hiện làm thiệp 8/3 dựa trên temple có sẵn trên Canva:

Bước 1: Bạn truy cập vào phần mềm Canva online theo đường link: https://www.canva.com/. Nếu chưa từng sử dụng Canva trước đó bạn tiến hành đăng nhập vào bằng tài khoản Gmail hoặc Google. Sau khi đăng nhập thành công sẽ hiện ra trang chủ của phần mềm Canva.

cách làm thiệp 8/3 online

Bước 2: Ngay tại khung tìm kiếm bạn tiến hành gõ chủ đề “women’s day“. Sau đó nhấn Enter, ngay lập tức bạn sẽ được gợi ý hàng trăm mẫu thiệp 8/3 thiết kế sẵn.

tìm chủ đề women's day

Lúc này bạn chỉ cần tìm và chọn cho mình một mẫu thiệp 8/3 mà bạn yêu thích nhất.

cách làm thiệp 8/3 online

Bước 3: Nhấn chuột vào mẫu thiệp bạn thích và chọn “Tùy chỉnh mẫu này“.

cách tạo thiệp trên Canva

Bước 4: Lúc này giao diện tùy chỉnh mẫu thiệp bạn chọn  sẽ hiện ra. Bạn có thể tùy chỉnh nội dung của mẫu theo ý mình hoặc có thể giữ nguyên mẫu và tiến hành tải về.

cách làm thiệp8/3 online

Bước 5: Ở góc phải giao diện, bạn nhấn chọn “Chia sẻ“. Sau đó lựa chọn “Tải xuống“. Lúc này sẽ có các tùy chọn dành cho bạn. Loại tệp tải xuống, kích cỡ và Cài đặt tải xuống.

cách làm thiệp 8/3 online

Bước 6: Cuối cùng nhấn chọn “Tải xuống” là bạn đã có thể làm thiệp 8/3 thành công một cách cực kì đơn giản và nhanh chóng.

tải xuống mẫu thiệp

Như vậy bài viết đã hướng dẫn bạn cách tạo nên tấm thiệp 8/3 chỉ với vài bước cơ bản. Tuy nhiên với cách này thường các mẫu thiệp đã được thiết kế sẵn. Vì vậy đôi khi sẽ không thể dễ dàng tùy chỉnh theo ý muốn. Nếu bạn muốn tự tay thiết kế thiệp 8/3 dành cho những người phụ nữ bên cạnh mình thì có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây.

Bên cạnh làm thiệp mừng 8/3 thì bạn cũng có thể hưởng ứng ngày lễ này bằng sử dụng hình nền hoa 8/3 đẹp độc và lạ cho màn hình laptop và điên thoại.

Cách làm thiệp 8/3 đẹp trên Canva

Đối với cách làm này bạn cần có thể tự ý thiết kế mẫu thiệp theo ý muốn của mình. Tuy nhiên bạn cần phải có ý tưởng và nắm được các thao tác sử dụng Canva cơ bản.

Bước 1: Bạn truy cập vào phần mềm Canva online theo đường link: https://www.canva.com/ như cách trên.

Bước 2: Tại góc phải giao diện, để tạo một bản thiết kế mới bạn nhấn chọn “Tạo thiết kế“.

cách làm thiệp 8/3 online

Bước 3: Lúc này bạn nhấn chọn “Cỡ tùy chỉnh“. Và điền vào kích cỡ thiết kế mà bạn mong muốn tạo ra. Ở đây mình chọn kích cỡ là 840×500. Cuối cùng bạn nhấn chọn “Tạo thiết kế mới“. Một thiết kế mới có kích thước 840×600 sẽ được tạo ra.

tạo thiết kế mới

Bạn có thể tùy chỉnh thiết kế mới này theo ý thích của mình. Sau đây là cách thiết kế mà mình muốn chia sẻ để bạn tham khảo.

Bước 4: Ở góc trái của giao diện thiết kế, bạn chọn vào “Thành phần“. Mục này giúp bạn tìm ra những sticker trang trí của thiết kế của mình thêm sinh động và độc đáo hơn. Để chọn những sticker phù hợp với chủ đề 8/3 bạn gõ từ khóa “Women’s day“.

lựa chọn sticker

Lúc này bạn tùy chọn những vật trang trí phù hợp để thêm vào thiết kế của mình. Tuy nhiên để sắp xếp các sticker một cách hợp lí bạn có thể sử dụng thêm các thao tác sau.

Nếu bạn muốn trang trí thiệp đối xứng, có thể kết hợp với công cụ “Lật” trên Canva để thiết kế được hài hòa hơn.

cách làm thiệp 8/3 online

Bên cạnh đó bạn cũng có thể làm mờ vật trang trí bằng công cụ “Độ trong suốt” có sẵn trên Canva.

sắp xếp các sticker trang trí

Bước 5: Sau khi đã thêm thắt các chi tiết và tùy chỉnh nó hợp lí vs bố cục thiệp. Bạn có thể chọn màu nền của tấm thiệp để nổi bật hơn. Bạn chọn vào ô màu ở phía trên mà lựa chọn màu sắc phù hợp.

lựa chọn màu nền

Bước 6: Cuối cùng bạn thực hiện các bước tải về như cách trên là hoàn thành cách làm thiệp 8/3.

cách làm thiệp 8/3 online

Đây là kết quả mà mình tạo ra được sau khi thực hiện theo các bước trên. Bạn có thể tham khảo thử nhé!

Cách làm thiệp 8/3 online theo mẫu

Ngoài việc làm thiệp thiệp 8/3 bằng phần mềm Canva, bạn có thể tham khảo cách thực hiện trực tuyến trên Thiệp Soft.vn .Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào link https://thiep.softvn.com/. Lúc giao diện của trang web xuất hiện đa dạng các chủ đề mà bạn có thể chọn như: tết, giáng sinh, 20/11, Haloween, Valentine….

Bước 2: Bạn nhấn chọn vào chủ đề “Thiệp 8/3“. Lúc này bạn sẽ được gợi ý rất nhiều mẫu thiệp 8/3 đã được thiết kế sẵn. Bạn lựa chọn ngẫu nhiên một thiết kế thiệp mà bạn thấy phù hợp.

tạo thiệp theo mẫu có sẵn

Bước 3: Nhấn vào mẫu thiệp bạn lựa chọn. Giao diện tùy chỉnh mẫu thiết kế sẽ được hiển thị. Bạn có thể chỉnh sửa nội dung của tấm thiệp hoặc giữ nguyên.

cách làm thiệp 8/3 online

Bước 4: Nhấn chọn lưu để tải mẫu thiệp về máy là hoàn thành.

Cách làm thiệp 8/3 online này rất đơn giản tuy nhiên không có nhiều sự lựa chọn như sử dụng trên Canva. Bạn có thể cân nhắc để lựa chọn cách làm phù hợp nhé.

Một số mẫu thiệp 8/3 online đẹp nhất

8/3 là ngày cả thế giới tôn vinh người phụ nữ. Vì vậy đừng quên gửi đến họ những mẫu thiệp đẹp và ý nghĩa nhất. Chỉ là một món quà tinh thần nhưng nó lại rất ý nghĩa. Góp phần bày tỏ lòng tri ân đến người những người phụ nữ mà ta yêu thương. Tham khảo một vài mẫu thiệp 8/3 đẹp dưới đây để gửi tặng cho mẹ, cô giáo hay chị em gái nhé!

Như vậy bài viết đã hướng dẫn bạn cách tự làm thiệp 8/3 online dành tặng cho mẹ và cô giáo của mình. Đừng quên gửi lời yêu thương đến những người phụ nữ đẹp nhất trong sự kiện quốc tế này. Cách thực hiện rất đơn giản nhưng lại đem lại những món quà thật ý nghĩa. Nếu cảm thấy những mẫu thiệp này này đẹp và ý nghĩa đừng quên chia sẻ bài viết đến bạn bè và những người xung quanh!

Hỏi và đáp