Gọi miễn phí

1800.2064

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu giới hạn trên iPhone sử dụng iOS 12

Apple đã ra phiên bản iOS 12 cách đây không lâu với khá nhiều tính năng hay, đặt biệt đó chính là tính năng giới hạn thời gian sử dụng (Screen Time) trên iPhone hay còn gọi là chống nghiện smartphone. Apple muốn người sử dụng smartphone căn bằng lại việc sử dụng smartphone và cuộc sống bên ngoài.

 width=

Nhưng bên cạnh đó việc quên mật khẩu giới hạn cũng là điều thường gặp. Do nhập quá nhiều lần mật khẩu dẫn đến khoá máy. Và trong bài viết này, Điện Thoại Vui sẽ hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu giới hạn mà không sợ mất dữ liệu hay khoá máy.

Cách lấy lại mật khẩu giới hạn trên iPhone bằng Pinfinder

Sử dụng Pinfinder cho hệ điều hành Windows

Đầu tiên các bạn hãy truy cập website Pinfinder. Trong phần Instructions bạn chọn hệ điều hành mà bạn đang sử dụng cụ thể là Windows.

 width=

Xong bạn tải gói pinfinder chọn phiên bản phù hợp với hệ điều hành bạn đang sử dụng. Mình đang sử dụng bản Windows 64 bit nên chọn Pinfinder-windows-64bit. Tải về xong bạn giải nén bình thường.

 width=

Tiếp theo máy bạn phải cài iTunes và kết nối điện thoại iPhone với máy tính của bạn sau đó bạn mở iTunes nhấp vào nút button BackupEncrypt iPhone backup, đặt mã passcode tuỳ chọn để có thể lấy lại mật khẩu đã quên.

 width=

Sau đó bạn chạy file pinfinder.exe nhập passcode bạn vừa đặt ở iTunes mật khẩu giới hạn sẽ hiện ra.

 width=

Cuối cùng bạn chỉ cần nhập lại mật khẩu giới hạn và sử dụng bình thường.

 width=

Sử dụng Pinfinder cho hệ điều hành MacOS

Trên MacOS cũng tương tự như vậy bạn vào trang Pinfinder và chọn hệ điều hành của máy là MacOS.

 width=

Sau đó chọn phiên bản dành cho Mac OS là Pinfinder-mac tải về cài đặt, giải nén bình thường.

 width=

Tới đây, bạn tích vào phần App Store and identified developers để có thể tải các ứng dụng không nằm trong kho ứng dụng App Store và nhập mật khẩu của máy để tiếp tục.

 width=

Tiếp theo bạn vào Privacy → Full Disk Access → tích vào dấu + chọn file pinfinder đã giải nén. Nhấn Advanced để hoàn thành.

 width=

Tiếp theo bạn mở iTunes lên kết nối iPhone với máy tính. Trong phần Backups bạn check vào ô “Encrypt iPhone backup” nhập passcode bất kỳ để sử dụng khi lấy lại mật khẩu.

 width=

Cuối cùng bạn vào lại file pinfinder nhập passcode bạn đã đặt ở trong iTunes và mật khẩu bạn đã quên hiện ra. Bạn chỉ cần nhập passcode này vào là có thể hiện được mật khẩu giới hạn mà bạn đã quên.

 width=

Pinfinder là công cụ dùng sử dụng bản sao lưu của iTunes trên iPhone, iPad để tìm ra mật mã giới hạn thời gian đã đặt trước đó. Pinfinder là phần mềm miễn phí không mất dữ liệu của bạn, nên rất an toàn có thể sử dụng từ iOS 8 đên iOS 12.

Tính năng Screen Time trên iOS 12

Screen Time là thuật ngữ chỉ thời gian hoạt động trên màn hình điện thoại được giới thiệu từ iOS 12. Screen Time dùng để ngăn ngừa trẻ em hoặc những người nghiện smartphone sử dụng các ứng dụng quá nhiều.

Việc thống kê các thông số giúp các cha mẹ có thể kiểm soát được các ứng dụng nào được sử dụng nhiều và từ đó có thể ngăn chặn việc sử dụng quá mức các ứng dụng.

Giao diện Screen Time được Apple chăm chút rất kỹ lưỡng và tiện dụng cho người dùng. Ứng dụng này cho phép người dùng biết được thời gian và cách thức bạn sử dụng chiếc iPhone hoặc iPad của mình một cách chi tiết nhất.

Ngoài ra, ứng dụng Screen Time còn cho phép người dùng giới hạn thời gian sử dụng một ứng dụng bất kỳ (Ví dụ: Facebook, Instagram, Youtube…) chỉ với những thao tác đơn giản.

Apple đang cố gắng giúp người dùng có thể có cuộc sống lành mạnh hơn, thay vì dành thời gian quá nhiều cho chiếc điện thoại của mình.

Bạn có thể xem video hướng dẫn lại mật khẩu giới hạn trên iPhone tại kênh Youtube Điện Thoại Vui TV:

Giới hạn thời gian (Screen Time) sử dụng rất cần thiết vì giúp bạn sử dụng iPhone hoặc iPad của mình tốt hơn smartphone cũng như việc sống lành mạnh. Với những chia sẻ ở trên mong rằng có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề, nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè cùng biết.

Điện Thoại Vui chia sẻ các thủ thuật hữu ích, cách sử dụng điện thoại tốt nhất. Bên cạnh đó, Điện Thoại Vui còn cung cấp các dịch vụ sửa chữa điện thoại nhanh chóng giá rẻ, lấy ngay. Các bạn có thể lên Website: dienthoaivui.com.vn để biết thêm chi tiết

Hỏi và đáp