Thủ thuật

Cách tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32 – 64 GB dễ dàng

Nếu bạn đang sử dụng iPhone, chắc chắn bạn sẽ hiểu được mức giá của iPhone 16GB so với iPhone 32GB hay iPhone 64GB chênh lệch khá nhiều và nhiều người dùng thường chọn mua dung lượng nhỏ để tiết kiệm chi phí.  Tuy nhiên iPhone 16GB sau một thời gian sử dụng lại xuất hiện tình trạng hết bộ nhớ khiến bạn không thể cài đặt ứng dụng hay lưu thêm dữ liệu. Nhưng bạn có thể yên tâm, chúng mình sẽ chia sẻ với bạn cách tăng dung lượng iPhone để giúp bạn khắc phục tình trạng này trong bài viết sau.

Tăng dung lượng iPhone – Có thể hay không?

Thông thường, khi nhắc về cách tăng dung lượng iPhone, nhiều người dùng thường lo ngại sẽ ảnh hưởng đến smartphone và liệu rằng tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB có thể làm được hay không.

cách tăng dung lượng iphone có nên hay không

Trên thực tế, việc nâng cấp iPhone 16GB lên 32GB hay thậm chí là nâng cấp iPhone 16GB lên 64GB lại có thể thực hiện được. Vậy làm thế nào để nâng cấp bộ nhớ iPhone?

Để có thể thực hiện cách tăng dung lượng cho iPhone, bạn sẽ cần tìm hiểu về nguyên lý, sau đó chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu đến cách để tăng dung lượng iPhone 16GB.

Xem thêm: Cách giải phóng dung lượng iPhone hay dung lượng iCloud trên iPhone từ A-Z

Nguyên lý nâng cấp dung lượng cho điện thoại iPhone

Đầu tiên là về nguyên lý nâng cấp dung lượng iPhone, bạn cần phải hiểu rằng mỗi iPhone sẽ đi kèm một số IMEI cố định và kèm theo một số Serial Number được ghi đè tại con chip trên bộ nhớ trong của điện thoại.

Chính vì thế, nguyên lý nâng cấp bộ nhớ chính là bạn sẽ phải thay đổi Serial Number của iPhone. Nghe đến đây có thể bạn sẽ thấy hoang mang nhưng yên tâm, theo thông tin, Trung Quốc đã sản xuất một loại thiết bị giúp thay đổi SSD của máy.

nguyên lý thực hiện

Công dụng chính của thiết bị này chính là thay đổi Serial Number lên một SSD trắng chưa có Serial và nguyên lý này có thể áp dụng để thay đổi ổ cứng SSD trên iPhone.

Tuy nhiên liệu thay đổi ổ cứng SSD trên iPhone có đơn giản như máy tính chỉ với việc mua một ổ cứng và tiến hành thay thế bằng cách rút dây và cắm dây?

nguyên lý nâng cấp

Thực ra ổ cứng SSD của iPhone gắn chặt với main nên để thay đổi SSD của iPhone thì bạn sẽ phải gỡ bỏ ổ cứng cũ, thay bằng một ổ cứng khác và đi kèm với phương pháp này, rủi ro cũng không hề nhỏ cũng như không hề đơn giản.

Trên nguyên tắc thực hiện cách tăng dung lượng iPhone bằng cách thay ổ cứng iPhone khác mới cho máy, bạn sẽ cần dùng máy CNC mài CPU của iPhone, đồng nghĩa với việc ổ cứng cũ sẽ bị hỏng hoàn toàn nhưng các linh kiện thì vẫn hoạt động được rồi sau đó sẽ thay bằng ổ cứng mới để tăng dung lượng cho iPhone.

nguyên lý cách tăng dung lượng iphone

Nhưng bạn cũng biết đấy, máy CNC có giá không hề nhỏ nên không ai đầu tư vào mua một máy CNC chỉ để thay ổ cứng iPhone cả. Ở những cửa hàng sửa chữa, những cửa tiệm sử dụng máy CNC cũng không nhiều và thường dùng phương pháp mỏ khò hơi nóng để làm chảy keo CPU.

Việc thay thế linh kiện sẽ ảnh hưởng đến thiết bị của bạn và làm giảm tuổi thọ linh kiện. Ngoài ra việc sử dụng các linh kiện không phải do Apple cung cấp cũng phần nào làm cho thiết bị của bạn dễ gặp lỗi, ảnh hưởng đến khả năng vận hành của máy nên bạn hãy cân nhắc nhé!

Cách tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32/64GB

Với nguyên lý như trên thì liệu chúng ta có thể nâng cấp bộ nhớ iPhone không? Thực ra thì việc thay ổ cứng SSD cho iPhone để tăng dung lượng iPhone 16GB lên 64GB là hoàn toàn có thể nhưng đổi lại bạn sẽ phải chịu những rủi ro không mong muốn.

Do việc phải hơ nóng CPU để thay mới, iPhone của bạn cũng có thể bị ảnh hưởng đến các linh kiện khác và gây ra những hư hỏng thậm chí có thể tác động trực tiếp lên main. Nhưng không lẽ như vậy là không còn cách tăng dung lượng iPhone nào khác?

Cách tăng dung lượng lớn

Bạn hãy yên tâm, thay vì sử dụng cách thay ổ cứng SSD để nâng cấp dung lượng iPhone từ 16GB lên 32/64GB thì bạn cũng có thể sử dụng những cách làm tăng dung lượng iPhone từ những thủ thuật iPhone sau đây thay vì phải gỡ bỏ ổ cứng nhé:

  • Gỡ bỏ những ứng dụng không sử dụng, xóa các tập tin không cần thiết để giúp giải phóng bộ nhớ cho iPhone.
  • Giới hạn hình ảnh và video để không bị đầy bộ nhớ.
  • Bạn có thể mua thêm dung lượng iCloud cho thiết bị của mình để giúp tăng dung lượng bộ nhớ (bạn sẽ phải trả phí hàng tháng tương thích với gói dung lượng bạn chọn).
  • Chuyển đổi ảnh Live Photo sang ảnh tĩnh cũng sẽ giúp tiết kiệm bộ nhớ đáng kể.

Cách tăng dung lượng iPhone lớn

Với những cách làm tăng dung lượng iPhone trên sẽ giúp bạn tiết kiệm bộ nhớ iPhone 16GB tốt hơn và nếu có điều kiện, bạn hãy mua một chiếc iPhone mới với bộ nhớ trong 32GB hoặc 64GB để có thể sử dụng lâu dài cũng như lưu được nhiều dữ liệu hơn nhé!

Nếu bạn vẫn muốn nâng cấp bộ nhớ cho iPhone của mình thì hãy cân nhắc về những rủi ro mà bạn có thể gặp phải cũng như lựa chọn cửa hàng uy tín để tiến hành nâng cấp dung lượng. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn và phần nào giúp bạn biết cách tăng dung lượng iPhone của mình.

Bạn đang đọc bài viết Cách tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32 – 64 GB dễ dàng tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp