XEM TẠI:

Cách Tắt Nguồn iPhone X Nhanh Chóng Khi Bị Đơ, Bị Treo

Không ít lần chúng ta gặp phải tình trạng iPhone X bỗng dưng bị đơ, bị treo máy hoặc liệt cảm ứng gây cản trở quá trình sử dụng. Những lúc gặp vấn đề như thế, tắt nguồn luôn là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất. Và bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tắt nguồn iPhone X, iPhone XS và iPhone XS Max khi chẳng may gặp lỗi đơ / treo máy.

Vì sao iPhone X lại bị đơ, bị treo máy?

Nhấp vào màn hình nhưng không phản hồi. Swipe qua bên trái / bên phải không ăn thua. Phím cứng nhấn mãi cũng như không. Muốn mở khóa nhưng lại quên mật khẩu. Đó là một số vấn đề mà người dùng iPhone X ghi nhận trong quá trình sử dụng của họ. Nguyên nhân gây ra tình trạng đơ hoặc treo máy như trên bắt nguồn từ lỗi phần cứng và phần mềm. Vậy cụ thể thì những nguyên nhân gây lỗi đơ / treo máy trên iPhone X, XS và XS Max là gì?

Cách Tắt Nguồn iPhone X Nhanh Chóng Khi Bị Đơ, Bị Treo

Về lỗi phần mềm, thường iPhone của bạn bị đơ do hệ điều hành iOS gặp trục trặc, có thể do chưa cập nhật lên phiên bản mới hoặc phiên bản hiện tại gặp lỗi và cần được vá lỗi bởi Apple. Ngoài ra, một số ứng dụng chạy ngầm có thể khiến hệ thống quá tải và gây ra lỗi đơ / treo máy trên iPhone của bạn.

Về lỗi phần cứng, iPhone sẽ bị đơ / treo máy khi chẳng may điện thoại bị rơi, va đập mạnh hoặc bị thấm nước. Tuy vậy, bạn cũng có thể sử dụng cách khởi động lại máy để khắc phục tình trạng đơ / treo máy trên iPhone.

Hướng dẫn cách tắt nguồn iPhone X khi bị treo

Cách tắt nguồn iPhone X, XS Max nhanh chóng

Cách khắc phục lỗi đơ / treo máy nhanh chóng trên iPhone X, XS và XS Max đó là bắt buộc khởi động lại (force restart). Tuy nhiên, Apple đã thay đổi cách thực hiện cuộc gọi khẩn cấp kể từ dòng iPhone 8 và iPhone X về sau. Bởi vì cách mở cuộc gọi khẩn cấp liên quan đến việc nhấn và giữ các phím cạnh xung quanh, nên dẫn đến việc thay đổi luôn cả cách khởi động lại bắt buộc (force restart). Nên thay vì nhấn giữ một phím như trước, giờ đây người dùng sẽ phải nhấn giữ 3 phím cùng lúc để tiến hành bắt buộc khởi động lại trên iPhone X, XS và XS Max.

Cách Tắt Nguồn iPhone X Nhanh Chóng Khi Bị Đơ, Bị Treo

Cách bắt buộc khởi động lại iPhone X, XS và XS Max được tiến hành như sau:

 • Bước 1: Nhấn và thả phím Tăng âm lượng.
 • Bước 2: Nhấn và thả phím Giảm âm lượng.
 • Bước 3: Nhấn và giữ đè phím Nguồn cho đến khi màn hình tắt đi rồi bật lại. Bạn có thể thả phím Nguồn ngay khi logo Apple xuất hiện.

Cách tắt nguồn iPhone x không cần phím nguồn

Trong trường hợp iPhone của bạn không gặp phải vấn đề đơ hay liệt cảm ứng, mà lại là vấn đề phím cứng không phản hồi, việc tắt nguồn lúc này cũng trở nên khó khăn. Tuy nhiên, vẫn có cách tắt nguồn iPhone X, XS và XS Max không cần dùng đến phím nguồn. Dưới đây là hướng dẫn cách tắt nguồn iPhone X, XS và XS Max không cần phím nguồn.

Cách Tắt Nguồn iPhone X Nhanh Chóng Khi Bị Đơ, Bị Treo

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn vào Cài đặt (General)
 • Bước 2: kế đến là kéo xuống và chọn mục Tắt nguồn (Shut Down)
 • Bước 3: cuối cùng bạn kéo từ trái qua phải để tiến hành tắt nguồn iPhone.

Nếu bạn không muốn tắt nguồn và chỉ đơn giản là khóa máy để tránh các va chạm ngoài ý muốn, bạn có thể sử dụng phím Assistive Touch (hay còn gọi là phím Home ảo). Để kích hoạt tính năng Assistive Touch:

 • Bước 1: bạn vào Cài đặt
 • Bước 2: Cài đặt chung
 • Bước 3: chọn Trợ năng (Accessibility)
 • Bước 4: Assistive Touch và nhấp chọn Assistive Touch.
 • Bước 5: Khi phím Home ảo xuất hiện, bạn nhấp vào Thiết bị → Khóa màn hình (Lock Screen) để khóa máy mà không cần dùng đến phím cứng bên cạnh.

Mong rằng thủ thuật điện thoại hướng dẫn trên sẽ giúp bạn nắm rõ cách tắt nguồn khi iPhone X, XS và XS Max gặp phải lỗi đơ, lỗi treo máy hoặc những lỗi bất thường khác. Chúc bạn thành công!

Hỏi và đáp