Thủ thuật

Cách tắt tính năng App Tracking Transparency tránh bị theo dõi

Với phiên bản iOS mới – iOs 14, Apple cho ra mắt ứng dụng App Tracking Transparency giúp cải thiện sự riêng tư của người dùng. Nhưng tính năng này sẽ hiện một pop-up mỗi khi người dùng mở ứng dụng gây nhiều khó chịu. Vậy hãy tắt tính năng App Tracking Transparency trên iOS 14 theo hướng dẫn sau.

App Tracking Transparency là gì?

App Tracking Transparency là tính năng trong phiên bản hệ điều hành iOs 14 được Apple bổ sung nhằm mục đích bảo vệ sự riêng tư của người dùng.

Ứng dụng hoạt động bằng các mở một pop-up thông báo nhằm hỏi ý kiến có cho phép theo dõi hoạt động trên iPhone không mỗi khi người dùng mở một ứng dụng bất kỳ.

Việc này đồng nghĩa với việc một ứng dụng nò đó chỉ được phép thu thập dữ liệu khi người dùng đồng ý. Một tính năng rất hữu ích khi ngày càng nhiều ứng dụng bị cáo buộc tự động thu thập thông tin và bán dữ liệu người dùng cho bên thứ ba.

Nhưng nếu bạn không quá quan tâm đến sự riêng tư và cảm thấy phiền khi ứng dụng hỏi liêu lục thì hãy tắt tính năng App Tracking Transparency này đi.

Cách tắt App Tracking Transparency trên iOS 14

  • Bước 1: Truy cập vào cài đặt → Chọn quyền riêng tư → Chọn theo dõi

Cách tắt App Tracking Transparency trên iOS 14

  • Bước 2: Gạt tắt nút bật về màu xám mục cho phép ứng dụng yêu cầu theo dõi.

Cách tắt App Tracking Transparency trên iOS 14

Như vậy là bạn đã tắt App Tracking Transparency yêu cầu theo dõi thành công. Từ giờ trở đi bạn có thể thoải mái sử dụng mà không bị làm phiền bởi các pop-up thông báo nữa.

Lời kết:

App Tracking Transparency là tính năng hữu ích giúp bảo vệ quyền lợi của người dùng. Nhưng nếu với bạn việc thu thập dữ liệu không phải vẫn đề quan trọng hãy tắt tính năng App Tracking Transparency thông qua vài bước đơn giản như trên. Hi vọng vài viết sẽ giúp ích cho bạn, chúc các bạn thực hiện thành công.

Bạn đang đọc bài viết Cách tắt tính năng App Tracking Transparency tránh bị theo dõi tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp