XEM TẠI:

Cách tìm và tạo nhóm chat trên messenger

Lập nhóm chat trên messenger cho phép bạn liên hệ, gọi điện, video call nhóm, kết nối với nhiều người hơn với một nhóm chat messenger có thể lên tới 50 người. Bên cạnh đó, khi tạo nhóm chat trên messenger chúng ta còn có thể đổi tên nhóm, đặt biệt hiệu cho các thành viên cũng như quản lý thành viên trên nhóm chat vô cùng đơn giản. Nếu bạn đang tìm cách tạo nhóm trên Messenger thì hãy cùng Điện Thoại Vui tìm hiểu và đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Những cách tạo nhóm chat trên Messenger Lite mới bằng máy tính, iPhone

Cách lập nhóm chat trên messenger bằng máy tính

Tạo nhóm chat messenger giúp bạn có thể thêm các thành viên vào một nhóm và trò chuyện, chia sẻ với nhau nhiều hơn.

Cách tạo nhóm chat trên messenger mới cũng vô cùng đơn giản và bạn có thể thực hiện cách tạo nhóm chat messenger bằng máy tính của mình như sau:

Cách tạo nhóm chat trên messenger bằng máy tính

 • Bước 1: Truy cập vào Facebook bằng máy tính của bạn.
 • Bước 2: Mở Messenger trên Facebook và tại giao diện Messenger, bấm vào biểu tượng cây bút để tạo một cuộc trò chuyện mới.
 • Bước 3: Lúc này sẽ hiện lên một giao diện để bạn chọn thành viên muốn tạo cuộc trò chuyện và bạn có thể nhập tên các thành viên muốn tạo nhóm chat.
 • Bước 4: Sau khi đã thêm thành viên, bạn chỉ cần nhắn tin vào group chat messenger vừa tạo và thế là bạn đã tạo nhóm chat thành công.

Cách lập nhóm chat trên Messenger điện thoại iPhone

Bên cạnh việc tạo nhóm chat messenger trên máy tính thì bạn cũng có thể tạo group chat messenger một cách nhanh chóng bằng điện thoại của mình thông qua ứng dụng Messenger của Facebook.

 • Bước 1: Lập nhóm chat trên messenger iPhone hay Android đầu tiên bạn cần chính là tải về ứng dụng Messenger trên AppStore hoặc CH Play.

Hướng dẫn tạo nhóm chat trên điện thoại nhanh chóng kết nối với mọi người

 • Bước 2: Sau khi bạn đã tải về ứng dụng Messenger và đăng nhập vào ứng dụng thành công, bạn có thể bắt đầu tạo nhóm chat bằng cách click chọn biểu tượng hình cây bút ở góc phải trên cùng màn hình.
 • Bước 3: Tiếp theo chọn những người muốn tạo nhóm chat và nhấn Xong ở góc phải trên cùng. Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã tạo thành công nhóm chat messenger trên điện thoại.

Cách tạo nhóm chat trên ứng dụng Messenger Lite

Ngoài ứng dụng Messenger, Facebook cũng phát triển ứng dụng Messenger Lite là một phiên bản nhẹ hơn so với Messenger. Cách tạo nhóm chat trên Messenger Lite cũng rất dễ dàng:

 • Bước 1: bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng, truy cập vào Messenger Lite và chọn biểu tượng dấu cộng
 • Bước 2: Bấm chọn Tạo nhóm mới.
 • Bước 3: Chọn thành viên muốn tạo nhóm bằng cách tích vào ô tròn bên cạnh
 • Bước 4: sau khi đã chọn đủ thành viên, chọn Bắt đầu nhóm chat và bạn có thể bắt đầu trò chuyện trên nhóm chat với đầy đủ thành viên mà bạn đã chọn, thoải mái trò chuyện với mọi người.

Cách tạo nhóm chat trên ứng dụng Messenger Lite

Tuy nhiên đối với Messenger Lite, bạn cần lưu ý một vài điều sau:

 • Nhóm chat trên Messenger Lite không thể gọi video call được vì ứng dụng vẫn chưa được hỗ trợ. Vì vậy để thực hiện video call với nhóm chat, bạn cần sử dụng phiên bản máy tính hoặc phiên bản Messenger.
 • Ảnh và video dung lượng cao khi gửi qua ứng dụng Messenger Lite cũng không thể xem được do Messenger Lite chỉ có thể hiển thị nội dung có dung lượng thấp.
 • Thông báo tin nhắn trên Messenger Lite cũng hiển thị như Messenger thông thường nên bạn không cần lo sẽ bỏ lỡ bất kỳ tin nhắn nào nhé.

Cách thêm, xóa người vào nhóm chat trên messenger

Khi đã tạo nhóm chat thành công, bạn có thể bắt đầu quản lý nhóm chat messenger của mình cũng như có thể chỉnh sửa như đổi tên hay ảnh đại diện cho nhóm chat.

Quản lý nhóm chat cho phép bạn thêm thành viên hoặc xóa thành viên, chặn một người nào đó khỏi nhóm chat và để thực hiện điều đó thì bạn cần phải là Admin (Quản trị viên) của nhóm chat.

Để xóa hay chặn thành viên nhóm, bạn chỉ cần bấm vào tên nhóm chat, kéo xuống phần thông tin nhóm và chọn Xem thành viên nhóm. Sau đó, danh sách thành viên nhóm chat sẽ hiện ra và ấn giữ tên thành viên đến khi hiển thị tùy chọn.

Quản lý, chỉnh sửa nhóm chat

Cách thêm người vào nhóm trên messenger hiện tại cũng thực hiện như trên và chọn Xem thành viên nhóm. Lúc này ở góc phải trên cùng sẽ có dấu cộng và bạn bấm vào dấu cộng để có thể thêm thành viên vào nhóm một cách đơn giản.

Ngoài quản lý nhóm chat, người dùng cũng có thể đặt tên cho nhóm chat cũng như thay đổi ảnh đại diện cho nhóm chat. Trong giao diện nhóm chat, chọn Chỉnh sửa để có thể đổi tên và ảnh đại diện cho nhóm chat vô cùng đơn giản.

Quản lý, chỉnh sửa nhóm chat

Cách tìm nhóm chat trên messenger Facebook một cách nhanh chóng

Đối với người dùng có quá nhiều nhóm chat messenger thì việc tìm nhóm chat messenger sẽ trở nên phức tạp hơn. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tìm nhóm chat dễ dàng và nhanh chóng như sau:

Cách tìm nhóm chat trên messenger Facebook một cách nhanh chóng

 • Trên điện thoại: tại giao diện Messenger sẽ xuất hiện một thanh tìm kiếm và bạn chỉ cần nhập tên nhóm chat cần tìm.
 • Trên máy tính: Truy cập vào Facebook bằng máy tính, ở góc phải màn hình sẽ xuất hiện khung tìm kiếm và nhập tên nhóm chat mà bạn cần tìm, nhóm chat sẽ hiện lên.

Với các cách tạo nhóm trên messenger và quản lý nhóm chat messenger, chúng tôi hy vọng thủ thuật Messenger này giúp bạn có thêm những trải nghiệm tuyệt vời hơn khi sử dụng Messenger, thoải mái trò chuyện với mọi người xung quanh.

Hãy cùng thực hiện và bắt đầu kết nối, bắt đầu các cuộc hội thoại ngay nhé!

Bạn đang đọc bài viết Cách tìm và tạo nhóm chat trên messenger tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp