Thủ thuật

Cách xóa ứng dụng trên máy tính laptop Win 10, 7

Từ tất cả các phiên bản windows đều cho phép người dùng thực hiện xóa bỏ ứng dụng một cách dễ dàng trên hệ thống mà không cần tải phần mềm bên thứ ba. Nếu bạn mới vừa tải và cài đặt nhầm phần mềm hoặc phần mềm đã không sử dụng từ lâu thì cần xóa bỏ nó để giữ khoảng trống nhằm giúp máy hoạt động mượt mà hơn. Cùng điểm qua các cách xóa ứng dụng trên máy tính laptop Win 10, Win 7 qua bài viết bên dưới từ Điện Thoại Vui bạn nhé.

Cách xóa ứng dụng trên máy tính win 10 bằng Start Menu

Để cách xóa ứng dụng trên Win 10 qua Start Menu:

 • Bước 1: Hãy vào thanh Start menu bằng cách nhấp vào biểu tượng Windows ở góc trái cuối màn hình của thanh Taskbar.
 • Bước 2: Ở đây, bạn chọn vào biểu tượng bánh răng cưa đây là Settings (cài đặt).
 • Bước 3: Khi một khung cửa sổ hiện ra, chọn vào phần mục Apps để bắt đầu tiến trình xóa ứng dụng trên hệ điều hành Win 10.
 • Bước 4: Tại khung cửa sổ mới, các bạn sẽ thấy Windows đã liệt kê ra tất cả những ứng dụng đã được cài đặt ngay trên máy.

Để tìm đến ứng dụng mà bạn muốn xóa thì có thể nhập tên vào ô tìm kiếm bên phải, còn nếu bạn không nhớ tên ứng dụng cần xóa thì có thể cuộn đến chỗ ứng dụng để tìm. Bên cạnh đó, windows cũng cho phép bạn thực hiện lọc theo tên hoặc kích thước của chương trình.

 • Bước 5: Sau khi đã tìm thấy ứng dụng, nhấn vào nút Uninstall để tiến hành xóa hay gỡ bỏ ứng dụng.

Ngay lập tức hoặc chờ trong giây lát, màn hình Windows sẽ chạy chương trình gỡ bỏ ứng dụng, làm theo các bước mà ứng dụng đã chỉ dẫn để hoàn tất quá trình gỡ cài đặt.

Cách xóa ứng dụng trên máy tính win 10

Các bạn có thể lặp lại vô hạn các bước trên cho đến khi cách xóa hoàn toàn ứng dụng trên máy tính mà bạn cần xóa, thật đơn giản đúng không nào?

Bạn đã update lên Window 11 chưa, bạn muốn thử trải nghiệm bộ sưu tập hình nền Win 11 cực đẹp để thay đổi không gian làm việc trên màn hình của mình?

Xoá ứng dụng máy tính bằng phần mềm CCleaner

Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng một số phần mềm của bên thứ ba để thực hiện cách xóa tận gốc ứng dụng trên máy tính như CCleaner. Đây là ứng dụng chuyên để dọn rác nổi tiếng và được sử dụng phổ biến hiện nay. Bạn có thể tải về sử dụng để xóa những ứng dụng rác của hệ thống nhằm tối ưu không gian và làm tăng hiệu suất của máy lên.

Cách xóa ứng dụng trên máy tính Win 10 bằng CCleaner như sau:

 • Bước 1: Tải CCleaner Download CCleaner tại đây: https://www.ccleaner.com/ccleaner/download/standard
 • Bước 2: Cài đặt theo hướng dẫn, mở phần mềm lên, chọn vào mục tab Tools và mục Uninstall.

Lúc này giao diện sẽ liệt kê ra tất cả những phần mềm mà bạn đã cài đặt trên chiếc máy tính của mình.

 • Bước 3: Tìm ứng dụng mà bạn muốn gỡ, thực hiện click chọn vào phần mềm đó.

Ví dụ ở đây là phần mềm Garena, sau đó nhấn vào nút Uninstall để hoàn tất cách xóa toàn bộ ứng dụng trên máy tính.

Cách gỡ bỏ ứng dụng bằng phần mềm CCleaner

Có rất nhiều thủ thuật laptop hay để bạn thực hiện cách xóa 1 ứng dụng trên máy tính bất kỳ. Tuy nhiên đó phải là ứng dụng cho phép, với những ứng dụng hệ thống thì hệ điều hành không cho bạn xóa, bởi nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của hệ điều hành.

Cách xóa ứng dụng trên máy tính win 7 bằng Control panel

Đôi khi máy tính laptop của bạn sẽ xảy ra tình trạng quá tải nếu trong quá trình làm việc, học tập bạn đã download thêm nhiều ứng dụng hỗ trợ. Việc này không có gì nếu bạn không quản lý bộ nhớ của thiết bị và để xảy ra tình trạng quá tải bộ tải.

Các kỹ thuật viên tại hệ thống sửa laptop, điện thoại chuyên nghiệp Điện Thoại Vui sẽ hướng dẫn bạn cách xóa ứng dụng trên Win 7 ngay trên hệ thống cài đặt của hệ điều hành.

Đây là cách làm lâu đời và phổ nhất nhất bằng tận dụng triệt để tính năng Program and Features trong Control Panel cho phép người dùng loại bỏ toàn bộ các phần mềm đã được cài đặt trên máy.

Cách xóa ứng dụng trên máy tính win 7

 • Bước 1: Tại giao diện ban đầu, chọn biểu tượng Windows ở cuối màn hình, tìm và bấm chọn mục Program and Features.
 • Bước 2: Lúc này, máy sẽ hiện một cửa sổ mới có tên là Uninstall or change a program xuất hiện. Bên trong này sẽ hiển thị tất cả những ứng dụng, phần mềm mà bạn đã thực hiện cài đặt trên máy tính của mình.
 • Bước 3: Cuộn xuống và tìm đến phần mềm mà bạn muốn gỡ bỏ, khi tìm được chuột phải vào biểu tượng logo và chọn Uninstall hoặc bấm chuột trái vào dòng chứa nó để đánh dấu. Sau đó, nhấp chọn vào mục Uninstall ở phía trên.

Cách xóa app trên máy tính bằng phần mềm IObit Uninstaller

IObit Uninstaller là một trong những phần mềm hỗ trợ xóa ứng dụng miễn phí cài đặt trên máy tính một cách nhanh chóng. IObit Uninstaller thuộc sở hữu công ty IObit – một trong những công ty đi đầu trong ngành bảo mật và tối ưu hóa PC trên thế giới.

 • Download IObit Uninstaller tại đây: https://www.iobit.com/en/advanceduninstaller.php

Cùng tìm hiểu cách xóa ứng dụng trên máy tính với IObit Uninstaller qua các bước sau:

cách xóa ứng dụng trên máy tính

 • Bước 1: Tải phần mềm, có thể tham khảo link: https://www.iobit.com/en/advanceduninstaller.php
 • Bước 2: Tiến hành mở ứng dụng, nó đã bao gồm ứng dụng được cài vào máy tính, các Toolbars & Plug-ins
 • Bước 3: Nhấn chọn All Programs để hiển thị giao diện lựa chọn ứng dụng cần gỡ cài đặt
 • Bước 4: Chọn biểu tượng thùng rác nằm bên phải ứng dụng muốn gỡ
 • Bước 5: Chọn Unistall, lúc này bạn chỉ cần đợi ít giây để việc xóa hoàn tất. Sau đó click chuột vào các file hiển thị trên cửa sổ và nhấn Delete, xóa vĩnh viễn ứng dụng.

Cách xóa ứng dụng trên máy tính bằng phần mềm Ashampoo UnInstaller

Ngoài IObit Uninstaller, sử dụng Start Menu hay Control Panel ra, bạn cũng có thể áp dụng Ashampoo UnInstaller để xóa ứng dụng hiệu quả. Ashampoo UnInstaller (thuộc bản quyền của Ashampoo GmbH & Co. KG) – là phần mềm thân thiện với người dùng, cho phép cá nhân gỡ ứng dụng không cần thiết theo nhu cầu một cách chính xác nhất.

 • Download Ashampoo UnInstaller: https://www.ashampoo.com/en-us/uninstaller-8/

Có nhiều phiên bản cho người sử dụng, trong đó phiên bản mới nhất có thể kể đến là 10.00.13. Bạn có thể dùng thử trong 30 ngày đầu tiên và trả phí nếu muốn sử dụng tiếp. Cách xóa ứng dụng với Ashampoo UnInstaller như sau:

 • Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm bằng cách truy cập vào link: https://www.ashampoo.com/en/usd/pin/2303/system-utilities/uninstaller-10

cách xóa app trên máy tính bằng Ashampoo UnInstaller

 • Bước 2: Khởi động phần mềm, lúc này bạn vào mục Application trong giao diện chính, nhấn vào All.
 • Bước 3: Tiếp đến chọn ứng dụng cần xóa khỏi máy tính thông qua công cụ Filter và thanh tìm kiếm góc trên bên phải màn hình

cách xóa app trên máy tính bằng Ashampoo UnInstaller

 • Bước 4: Click chuột vào Unistall để tiến hành gỡ cài đặt ứng dụng

Ashampoo UnInstaller

 • Bước 5: Hộp thoại xác nhận gỡ hiện ra, bạn chọn Unistall một lần nữa. Cuối cùng, nhấn Close để hoàn tất tiến trình

Ashampoo UnInstaller

Hy vọng cách xóa ứng dụng trên máy tính này sẽ  giúp làm trống hơn bộ nhớ trong máy, tránh tình trạng quá tải.

Bạn đang đọc bài viết Cách xóa ứng dụng trên máy tính laptop Win 10, 7 tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp

Index