Lỗi thiết bị

Camera sau điện thoại bị mờ – Cách làm camera sau hết mờ

Tính năng mà người sử dụng smartphone thường hay quan tâm đó chính là khả năng chụp ảnh do đó khi camera sau bị mờ ảnh hưởng đến nhiều trải nghiệm. Vậy tại sao camera bị mờ và phải làm sao để khắc phục lỗi camera điện thoại bị mờ hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách làm camera sau hết mờ để tránh làm ảnh hưởng đến việc sử dụng điện thoại của bạn cũng như trước khi mang đi thay camera sau điện thoại giá rẻ.

Tại sao camera sau điện thoại bị mờ?

Bài biết này sẽ loại bỏ tất các nguyên nhân gây ra lỗi điện thoại chụp ảnh bằng camera sau bị mờ xuất phát người sử dùng: rung tay, lấy nét không chính xác, không đủ sáng,… Ngoài ra chúng tôi sẽ đề cập đến những lỗi gây ra bởi chính smartphone của bạn. Camera sau của điện thoại chụp mờ có thể do:

Lens camera của bạn có thể bị dính bẩn, dầu mỡ hay vân tay

Lens camera dính bẩn

Lens camera của bạn bị trầy, xước, vỡ.

Camera sau của điện thoại bị mờ

Lỗi camera điện thoại chụp ảnh bị mờ là do:

 • Ốp điện thoại và phụ kiện điện thoại khác mà bạn đang sử dụng cũng có thể gây ảnh hưởng đến việc chụp ảnh.
 • Cảm biến quang học trên điện thoại bị lỗi hoặc hư hỏng.
 • Một số lỗi phần mềm điện thoại cũng gây ra hiện tượng chụp mờ, nhòe.

Cách khắc phục lỗi camera sau điện thoại bị mờ

Như bạn thấy, những lỗi ở điện thoại dẫn đến việc camera sau chụp mờ có thể là lỗi phần mềm, lỗi phần cứng. Cách sửa lỗi camera điện thoại hết mờ rất đơn giản, bạn có thể theo dõi các thao tác sau:

cách làm camera sau hết mờ

 • Cách 1: Kiểm tra lại xem có gì đang che hay ảnh hưởng đến camera của bạn hay không: ốp điện thoại, miếng dán mặt sau smartphone…
 • Cách 2: Vệ sinh lens camera của máy

Việc chụp ảnh mờ có thể là do lens camera của bạn bị dính bẩn, dầu, vân tay. Hãy sử dụng một miếng vải mềm và lau sạch lens camera. Bạn có thể sử dụng dung dịch để lau lens camera hay màn hình chuyên dụng để chắc chắn là lens camera của bạn đã sạch hoàn toàn. Sau đó thử chụp một bức ảnh để xem tình trạng này đã được giải quyết chưa.

Bạn quan tâm đến iPhone 13 series nhưng chưa biết chất lượng chụp ảnh trên dòng điện thoại mới này, tham khảo ngay bài đánh giá camera iPhone 13 Pro max chi tiết tại đây.

cách khắc phục camera bị mờ

Lưu ý là tránh dùng các loại vải thô để không làm xước lens camera nhé.

 • Cách 3: Sử dụng băng dính trong suốt

Một thủ thuật nho nhỏ giúp camera sau chụp nét hơn là dùng băng dính trong suốt để dán lên phần lens camera của điện thoại.

Lưu ý là lúc dán băng dính đừng để bụi bẩn, bọt khí hay vân tay bám vào.

 • Cách 4: Xử lý các lỗi phần mềm điện thoại

cách khắc phục camera bị mờ

Một trường hợp hiếm gặp đó là lỗi camera sau của điện thoại chụp mờ gây ra bởi các lỗi phần mềm. Tuy nhiên, nếu sau khi áp dụng hai cách trên mà vẫn không giải quyết được tình hình thì hãy thử các biện pháp sau để xử lý các lỗi màn hình. Ví dụ như là:

 • Khởi động lại điện thoại: Việc này sẽ giúp điện thoại hoạt động ổn định trở lại.
 • Đặt lại tất cả các cài đặt.
 • Upgrade hệ điều hành (nếu phiên bản bạn đang sử dụng chưa phải là mới nhất)
 • Reboot lại điện thoại.

Các cách trên có thể giải quyết được các lỗi phần mềm trong điện thoại và có thể giúp giải quyết tình trạng camera sau của điện thoại chụp mờ nếu nó là do các lỗi phần mềm điện thoại.

 • Cách 5: Tìm kiếm sự trợ giúp

Như đã nói ở trên, việc camera sau của điện thoại chụp mờ còn có thể là do lỗi hỏng cảm biến quang học, xước lens camera…Vậy nên, khi đã thử áp dụng các cách trên mà tình trạng này vẫn chưa được giải quyết thì bạn nên tính đến trường hợp xấu nhất là phần cứng của điện thoại liên quan đến camera đã bị lỗi, hư hỏng.

Sau khi làm theo các hướng dẫn cách làm camera sau hết mờ trên mà vẫn không thể khắc phục tình trạng, lúc này điều bạn cần đó là những sự giúp đỡ từ những chuyên gia tư vấn xem nên sửa main hay chỉ cần thay kính camera sau điện thoại là có thể khắc phục nhanh chóng.

Camera sau của điện thoại bị mờ

Sửa chữa, thay thế camera sau điện thoại ở đâu thì uy tín và chuyên nghiệp?

Khi bạn gặp phải tình trạng camera sau điện thoại chụp nhòe, mờ và bạn nghi ngờ đó là do camera, phần cứng điện thoại đã bị hư hỏng, hoặc bạn không tự giải quyết được, hãy đến các Hệ thống Điện Thoại Vui để được tư vấn sửa chữa điện thoại chất lượng, thay camera sau chính hãng

Cùng với đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao, Điện Thoại Vui cam kết sẽ kiểm tra miễn phí điện thoại của bạn, báo đúng lỗi và thay thế những linh kiện điện thoại bị lỗi bằng linh kiện chính hãng hoặc linh kiện cao cấp chất lượng tương đương chính hãng.

thay thế camera sau điện thoại ở đâu thì uy tín

Trên đây là chi tiết nguyên nhân và cách sửa lỗi camera sau điện thoại bị mờ hiệu quả, chúc các bạn sửa lỗi và camera điện thoại bị mờ thành công. Nếu có thắc mắc xin gọi đến Hotline: 1800.2064

Hỏi và đáp