Thủ thuật

Hướng dẫn chi tiết cách bật chế độ bảo vệ mắt trên iPhone

Bạn đã biết cách bật chế độ bảo vệ mắt trên iPhone hay chưa? Chế độ bảo vệ mắt là gì và có nên sử dụng chế độ này hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu về chế độ bảo vệ mắt của iPhone cũng như cách bật đơn giản trong bài viết này nhé!

Chế độ bảo vệ mắt – Night Shift trên iPhone là gì?

Chế độ bảo vệ mắt hay còn được biết đến là chế độ Night Shift là một tính năng có sẵn trên điện thoại. Tính năng này giúp bảo vệ đôi mắt người dùng trước ánh sáng xanh đầy độc hại trên màn hình hiển thị của các thiết bị điện tử.

chế độ bảo vệ mắt trên iPhone

  • Ánh sáng xanh còn ảnh hưởng đến giấc ngủ người dùng, làm ngưng trệ sản sinh melatonin vì vậy việc tiếp xúc ánh sáng xanh trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe đôi mắt.
  • Vì vậy chế độ này là một tính năng cần thiết và được tích hợp sẵn trên hệ điều hành iOS 9.3 trở lên.
  • Tính năng này sẽ giúp bảo vệ đôi mắt của người dùng để bạn sử dụng smartphone lâu dài nhưng vẫn an toàn với đôi mắt, tránh tình trạng mỏi mắt đặc biệt là khi sử dụng vào buổi đêm.

Xem thêm: Cách bật chế độ không làm phiền trên iPhone

Hướng dẫn bật Night Shift

Nếu bạn đang sử dụng iPhone mà chưa biết cách bật chế độ bảo vệ mắt iPhone thì hãy xem ngay hướng dẫn 2 cách bật Night Shift dưới đây (lưu ý là chế độ này chỉ tích hợp trên iOS 9.3 trở lên nên bạn cần update hệ điều hành nếu đang sử dụng phiên bản thấp hơn).

Bật chế độ bảo vệ mắt từ Trung tâm điều khiển:

Để bật nhanh chế độ Night Shift trên iPhone, bạn có thể bật trong Trung tâm điều khiển với các bước như sau:

  • Bước 1: Vuốt màn hình xuống từ góc phải iPhone để mở Trung tâm điều khiển sau đó tại thanh điều chỉnh độ sáng bạn nhấn giữ vài giây.

chế độ bảo vệ mắt trên iPhone

  • Bước 2: Tiếp theo bạn nhấn vào nút Night Shift như hình dưới đây để bật chế độ bảo vệ mắt trên iPhone. Nhấn lần nữa để tắt chế độ Night Shift.

chế độ bảo vệ mắt trên iPhone

Bật chế độ bảo vệ mắt trên iPhone trong Cài đặt:

Bên cạnh cách bật nhanh Night Shift từ Trung tâm điều khiển thì bạn có thể bật bảo vệ mắt từ Cài đặt. Cách bật trong Cài đặt như sau:

  • Bước 1: Mở Cài đặt trên điện thoại iPhone sau đó chọn Màn hình & Độ sáng.

Bật chế độ bảo vệ mắt trong Cài đặt:

  • Bước 2: Chọn Night Shift và tại đây bạn sẽ có 2 tùy chọn Theo lịch trình hoặc Bật thủ công đến ngày mai.

Bật chế độ bảo vệ mắt trong Cài đặt:

  • Bước 3: Để bật Night Shift theo lịch bạn chỉ cần gạt thanh công cụ Theo lịch trình và trên iPhone sẽ được đặt mặc đinh từ 22:00 đến 7:00. Bạn có thể thay đổi bằng cách nhấn vào mốc thời gian và đặt lại thời gian tại mục Bật – Tắt.

thay đổi bằng cách nhấn

Bên cạnh đó bạn cũng có thể chọn Mặt trời lặn đến Mặt trời mọc để iPhone tự động bật và tắt chế độ bảo vệ mắt trên iPhone khi mặt trời mọc/mặt trời lặn.

Ngoài ra trong mục tùy chọn iPhone còn cung cấp cho bạn thanh nhiệt độ màu Mát hơn hoặc Ấm hơn để bạn điều chỉnh màu “vàng” của chế độ Night Shift.

Có một lưu ý là nếu bạn kéo về phía Ấm hơn, màn hình sẽ có màu vàng đậm hơn cũng như có thể khiến máy bị chậm, lag nhẹ. Bạn hãy cân nhắc để chọn mức nhiệt độ màu phù hợp để vừa bảo vệ mắt, vừa tối ưu trải nghiệm sử dụng.

chọn mức nhiệt độ màu phù hợp

Nhìn chung tính năng Night Shift là một tính năng mà bạn nên sử dụng để giúp giảm thiểu sự ảnh hưởng của ánh sáng xanh đến đôi mắt khi dùng iPhone.

Qua bài viết về thủ thuật iPhone trên đây, chúng tôi cũng đã chia sẻ với bạn thông tin về chế độ bảo vệ mắt trên iPhone cũng như hướng dẫn bạn cách bật chế độ này trên thiết bị của mình. Nếu cần giải đáp thắc mắc, bạn có thể để lại bình luận dưới bài viết và chúng tôi sẽ giải đáp đến bạn. Chúc bạn thành công.

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn chi tiết cách bật chế độ bảo vệ mắt trên iPhone tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp