Gọi miễn phí

1800.2064

Điện thoại iPhone 7/7 plus chai pin bao nhiêu thì thay pin mới

Điện thoại iPhone 7/7 plus chai pin bao nhiêu thì thay pin mới

Chai pin từ lâu đã là một vấn đề rất thường gặp phải của người dùng smartphone nói chung và dùng sản phẩm iPhone nói riêng. Việc pin bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng có thể gây ra nhiều phiền phức cho trải nghiệm bộ đôi điện thoại iPhone 7 và 7 Plus của người dùng. Vậy điện thoại iPhone 7/7 plus chai pin bao nhiêu thì thay pin mới?

Cách kiểm tra độ chai pin trên iPhone 7/ 7 Plus

Bộ đôi sản phẩm iPhone 7 và 7 Plus sau khi sử dụng một thời gian thì xuất hiện tình trạng nhanh hết pin và tụt pin nhanh chóng khiến cho người dùng vô cùng khó chịu. Dưới đây là một số thao tác giúp bạn có thể kiểm tra độ chai pin iPhone 7/ 7 Plus, cũng như biết khi nào cần thay pin điện thoại iPhone.

Kiểm tra độ chai pin trực tiếp trên máy: 

  • Cài đặt > Bảo mật > Chuẩn đoán & sử dụng > chọn mục Gửi tự động. Tuy nhiên thời gian chờ đợi khá lâu trong vòng 12-24h.
  • Để xem tình trạng pin bạn vào Chuẩn đoán & sử dụng > Chuẩn đoán & Dữ liệu, tìm File bắt đầu với log aggregated. Nhấn vào File > tìm dòng com.apple.snapshot.battery.maxCapacity.
  • Cách kiểm tra này có độ chính xác rất cao, từ thông số nhận được bạn có thể so sánh với dung lượng pin ban đầu để biết được tình trạng pin có bị chai hay đã chai nghiêm trọng.

Kiểm tra chai pin với ứng dụng BatteryLife:

Để có thể kiểm tra độ chai pin thì có rất nhiều phần mềm mà người dùng có thể sử dụng. Trong đó thì ứng dụng Battery Life sẽ giúp bạn kiểm được độ chai pin thực tế, dung tích pin đã sử dụng là bao nhiêu, thời gian sử dụng pin còn lại.

Phần mềm này có ưu điểm là có khả năng phân tích khá nhanh chóng và đưa ra một bản kết quả vô cùng chi tiết dành cho người dùng. Tuy nhiên thì các kết quả này chỉ mang tính chất tương đối để người dùng có cái nhìn tổng quan về tính trạng pin hiện tại trong sản phẩm iPhone 7/ 7 Plus.

Pin iPhone 7/7 Plus chai bao nhiêu thì nên thay pin mới

Việc điện thoại của bạn chai pin sẽ khiến máy trở nên giật lag và hiệu năng làm việc của máy sẽ giảm đi một cách đáng kể. Ngoài ra thì tình trạng chai pin còn đi kèm với việc phồng pin gây nguy hiểm đối với người dùng. Nếu như nhận thấy nắp lưng của máy bị cong lên do pin phồng thì người dùng nên đi kiểm tra để thay pin điện thoại mới.

Bên cạnh đó, các cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín chỉ ra rằng iPhone chai pin khoảng từ 40% trở lên là chúng ta nên thay pin mới để bảo vệ cho chiếc điện thoại của mình. Thêm vào đó, nếu cứ tiếp tục sử dụng sản phẩm có độ chai pin cao thì smartphone đó rất dễ bị hư hỏng nặng thay vì chỉ hư pin như thông thường.

Trên đây là các cách để kiểm tra chính xác độ chai pin của iPhone 7 / 7Plus mà người dùng có thể sử dụng. Hiện tại, Điện Thoại Vui đang cung cấp dịch vụ thay pin iPhone 7/ 7 Plus chính hãng với một mức giá hấp dẫn và cực kì uy tín.

Xem thêm:

Hỏi và đáp