Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Điện thoại Oppo không nhận thẻ nhớ MicroSD và cách khắc phục

Đối với dòng điện thoại Oppo, thẻ nhớ MicroSD là một bộ phận rất quan trọng. Thẻ nhớ microSD giúp chúng ta lưu trữ dữ liệu, copy hình ảnh, nhạc, video, file,…Vậy, cách kiểm tra the nhớ trên điện thoại OPPO là như thế nào và lỗi điện thoại Oppo không nhận thẻ nhớ MicroSD đến từ những nguyên nhân nào, khắc phục ra sao.

Vậy nếu không may gặp phải tình trạng điện thoại Oppo không nhận thẻ nhớ MicroSD thì bạn nên làm gì? Có cần phải thay cáp thẻ nhớ điện thoại Oppo không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn điều đó.

Nguyên nhân khiến điện thoại Oppo không nhận thẻ nhớ MicroSD

 • Thẻ nhớ bị lỗi, hư hỏng (ví dụ nhiễm Virus, gãy).
 • Hư hỏng những phần cứng của điện thoại Oppo có liên quan đến việc nhận thẻ MicroSD (do va đập, ngấm nước,…).
 • Firmware bị lỗi cũng có thể gây ra tình trạng không nhận thẻ nhớ MicroSD của điện thoại Oppo.
 • Thẻ nhớ hoặc ngăn đựng thẻ nhớ bị bám bụi bẩn, gây nên sự tiếp xúc kém (trường hợp này ít khi xảy ra).

Điện thoại Oppo không nhận thẻ nhớ thì cần phải làm gì?

Sau khi bạn kiểm tra thẻ nhớ trên điện thoại OPPO và nhận thấy thẻ nhớ bị lỗi, hỏng và không thu nhận thông tin dữ liệu được, hãy áp dụng các giải pháp bên dưới để khắc phục cơ bản nhé:

Khởi động lại điện thoại OPPO

Điện thoại Oppo không nhận thẻ nhớ MicroSD và cách khắc phục

Một số lỗi phần mềm có thể gây ảnh hưởng đến việc nhận thẻ nhớ. Việc khởi động lại điện thoại Oppo sẽ giúp điện thoại hoạt động ổn định hơn và khắc phục được các lỗi phần mềm này.

Để khởi động lại thiết bị, tiến hành bấm và giữ đồng thời nút nguồn và nút Volume Down cho đến khi nhìn thấy logo điện thoại Oppo.

Tháo và cắm lại thẻ nhớ

Điện thoại Oppo không nhận thẻ nhớ MicroSD và cách khắc phục

Có thể phần tiếp xúc giữa thẻ nhớ và điện thoại bị kém, hoặc thẻ nhớ bị lỗi đã làm cho điện thoại Oppo không nhận diện được thẻ. Bạn có thể tháo thẻ nhớ ra và lắp lại để giải quyết lỗi này.

Trong quá trình tháo thẻ nhớ, bạn có thể lắp thẻ nhớ mới vào máy điện thoại của mình hoặc lắp thẻ nhớ này vào điện thoại khác để xác định xem thẻ nhớ MicroSD có bị hư hỏng hay không. Nếu như thẻ nhớ bị hư hỏng, thì bạn bắt buộc phải mua thẻ nhớ mới.

Vệ sinh thẻ nhớ và khay đựng thẻ

Điện thoại Oppo không nhận thẻ nhớ MicroSD và cách khắc phục

Có thể trong quá trình sử dụng, bụi bẩn hoặc thứ gì đó đã báo vào chân thẻ nhớ hoặc khay đựng thẻ, khiến sự tiếp xúc giữa thẻ nhớ và máy kém. Điều này có thể dẫn đến lỗi không nhận thẻ nhớ ở điện thoại Oppo. Mặc dù trường hợp này khá hiếm gặp (do thẻ nhớ nằm trong điện thoại), nhưng bạn vẫn nên thử.

Bạn có thể sử dụng tăm bông để vệ sinh thẻ nhớ và khay đựng thẻ, tuy nhiên cần vệ sinh hết sức nhẹ nhàng để tránh gây ra những hư hỏng nặng hơn.

Reboot điện thoại Oppo

Điện thoại Oppo không nhận thẻ nhớ MicroSD và cách khắc phục

Reboot điện thoại là cách hiệu quả nhất trong việc xử lý các lỗi phần mềm trên điện thoại. Tuy nhiên, quá trình này sẽ xóa sạch các dữ liệu trong máy như danh bạ, tin nhắn, ứng dụng,… Do đó, nếu bạn có ý định thực hiện cách này thì cần phải đảm bảo các dữ liệu quan trọng đã được lưu trữ lại trên một thiết bị khác.

Để Reboot điện thoại Oppo, tiến hành các bước như sau:

 • Bước 1: Tắt nguồn điện thoại Oppo
 • Bước 2: Nhấn giữ 2 phím Home + Volume Down
 • Bước 3: Chọn ngôn ngữ “English” để vào giao diện tiếng anh English
 • Bước 4: Chọn “Wipe data and cache”
 • Bước 5: Chọn “Ok”
 • Bước 6: Chọn “Reboot” để khởi động lại điện thoại
 • Bước 7: Chọn “Ok”

Điện thoại Oppo của bạn sẽ bắt đầu reboot và xóa sạch các dữ liệu, đưa máy về trạng thái như khi vừa xuất xưởng.

Format thẻ nhớ MicroSD

 • Bước 1: Vào “Cài đặt” (Settings) => “Bộ nhớ” (Storage)
 • Bước 2: Chọn “SD Card”, sau đó chọn “Format” trong mục “SD Card”
 • Bước 3: Chọn “Format” và chờ hệ thống Format xong,
 • Bước 4: Nhấn “Done” để kết thúc.

Nhờ đến sự trợ giúp từ bên ngoài

Điện thoại Oppo không nhận thẻ nhớ MicroSD và cách khắc phục

Nếu đã áp dụng tất cả các cách trên mà tình trạng điện thoại Oppo không nhận thẻ nhớ MicroSD vẫn không được giải quyết, thì khả năng cao điện thoại Oppo của bạn đã gặp phải những hư hỏng phần cứng liên quan đến vấn đề nhận diện thẻ nhớ. Lúc này, bạn sẽ cần đến sự trợ giúp từ các trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại Oppo để được kiểm tra cho biết tình trạng máy và sửa main thay ổ sim thẻ nhớ trong trường hợp máy có hư hỏng.

Sửa chữa lỗi điện thoại Oppo không nhận thẻ nhớ MicroSD ở đâu uy tín và chuyên nghiệp?

Hệ thống sửa chữa Điện Thoại Vui là một địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp mà các bạn có thể đến để tìm kiếm sự trợ giúp khi gặp phải lỗi điện thoại Oppo không nhận thẻ nhớ.

Cùng với đội như nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao, Điện Thoại Vui cam kết sẽ kiểm tra miễn phí điện thoại Oppo của bạn, báo đúng lỗi, sửa chữa điện thoại lấy liền và thay thế những linh kiện bị lỗi bằng linh kiện chính hãng hoặc linh kiện cao cấp chất lượng tương đương chính hãng.

Điện thoại Oppo không nhận thẻ nhớ MicroSD và cách khắc phục

Mọi thông tin chi tiết khác vui lòng gọi đến Hotline: 1800.2064.

Bạn đang đọc bài viết Điện thoại Oppo không nhận thẻ nhớ MicroSD và cách khắc phục tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp