OPPO không nhận thẻ nhớ và cách kiểm tra, khôi phục hiệu quả

OPPO không nhận thẻ nhớ và cách kiểm tra, khôi phục hiệu quả

OPPO không nhận thẻ nhớ và cách kiểm tra, khôi phục hiệu quả

avata
QTV Điện Thoại Vui
19/07/2023

Đối với dòng điện thoại Oppo, thẻ nhớ MicroSD là một bộ phận rất quan trọng. Thẻ nhớ microSD giúp chúng ta lưu trữ dữ liệu, copy hình ảnh, nhạc, video, file,... Vậy cách kiểm tra thẻ nhớ trên điện thoại Oppo là như thế nào và lỗi điện thoại Oppo không nhận thẻ nhớ MicroSD đến từ những nguyên nhân nào, khắc phục ra sao.

Vậy nếu không may gặp phải tình trạng điện thoại Oppo không nhận thẻ nhớ MicroSD thì bạn nên làm gì? Có cần phải thay cáp thẻ nhớ điện thoại Oppo không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn điều đó.

Nguyên nhân khiến điện thoại Oppo không nhận thẻ nhớ MicroSD

 • Thẻ nhớ bị lỗi, hư hỏng (ví dụ nhiễm Virus, gãy).
 • Hư hỏng những phần cứng của điện thoại Oppo có liên quan đến việc nhận thẻ MicroSD (do va đập, ngấm nước,…).
 • Firmware bị lỗi cũng có thể gây ra tình trạng không nhận thẻ nhớ MicroSD của điện thoại Oppo.
 • Thẻ nhớ hoặc ngăn đựng thẻ nhớ bị bám bụi bẩn, gây nên sự tiếp xúc kém (trường hợp này ít khi xảy ra).

Điện thoại Oppo không nhận thẻ nhớ thì cần phải làm gì?

Sau khi bạn kiểm tra thẻ nhớ trên điện thoại OPPO và nhận thấy thẻ nhớ bị lỗi, hỏng và không thu nhận thông tin dữ liệu được. Vậy hãy áp dụng các giải pháp bên dưới để khắc phục lỗi thẻ nhớ sau đây nhé:

Khởi động lại điện thoại OPPO

Một số lỗi phần mềm có thể gây ảnh hưởng đến việc nhận thẻ nhớ. Việc khởi động lại điện thoại Oppo sẽ giúp điện thoại hoạt động ổn định hơn và khắc phục được các lỗi phần mềm này.

Để khởi động lại thiết bị, tiến hành bấm và giữ đồng thời nút nguồn và nút Volume Down cho đến khi nhìn thấy logo điện thoại Oppo. Đây cũng là cách cơ bản khi đèn flash không sáng bạn nên thử.

Tháo và cắm lại thẻ nhớ

Điện thoại Oppo không nhận thẻ nhớ MicroSD và cách khắc phục

Có thể phần tiếp xúc giữa thẻ Micro SD và điện thoại bị kém, hoặc thẻ nhớ bị lỗi đã làm cho điện thoại Oppo không nhận diện được thẻ. Bạn có thể tháo thẻ nhớ ra và lắp lại để giải quyết lỗi này.

Trong quá trình tháo thẻ nhớ, bạn có thể lắp thẻ nhớ mới vào máy điện thoại của mình hoặc lắp thẻ nhớ này vào điện thoại khác để xác định xem thẻ nhớ MicroSD có bị hư hỏng hay không. Nếu như thẻ nhớ bị hư hỏng, thì bạn bắt buộc phải mua thẻ nhớ mới.

Vệ sinh thẻ nhớ và khay đựng thẻ

Điện thoại Oppo không nhận thẻ nhớ MicroSD và cách khắc phục

Có thể trong quá trình sử dụng, bụi bẩn hoặc thứ gì đó đã báo vào chân thẻ nhớ hoặc khay đựng thẻ, khiến sự tiếp xúc giữa thẻ nhớ và máy kém. Điều này có thể dẫn đến lỗi điện thoại không nhận thẻ nhớ. Mặc dù trường hợp này khá hiếm gặp (do thẻ nhớ nằm trong điện thoại), nhưng bạn vẫn nên thử.

Bạn có thể sử dụng tăm bông để vệ sinh thẻ nhớ và khay đựng thẻ, tuy nhiên cần vệ sinh hết sức nhẹ nhàng để tránh gây ra những hư hỏng nặng hơn.

Reboot điện thoại Oppo

Điện thoại Oppo không nhận thẻ nhớ MicroSD và cách khắc phục

Reboot điện thoại là cách hiệu quả nhất trong việc xử lý các lỗi phần mềm trên điện thoại. Tuy nhiên, quá trình này sẽ xóa sạch các dữ liệu trong máy như danh bạ, tin nhắn, ứng dụng,… Do đó, nếu bạn có ý định thực hiện cách này thì cần phải đảm bảo các dữ liệu quan trọng đã được lưu trữ lại trên một thiết bị khác.

Để Reboot điện thoại Oppo, tiến hành các bước như sau:

 • Bước 1: Tắt nguồn điện thoại Oppo
 • Bước 2: Nhấn giữ 2 phím Home + Volume Down
 • Bước 3: Chọn ngôn ngữ 'English' để vào giao diện tiếng anh English
 • Bước 4: Chọn 'Wipe data and cache'
 • Bước 5: Chọn 'Ok'
 • Bước 6: Chọn 'Reboot' để khởi động lại điện thoại
 • Bước 7: Chọn 'Ok'

Điện thoại Oppo của bạn sẽ bắt đầu reboot và xóa sạch các dữ liệu, đưa máy về trạng thái như khi vừa xuất xưởng.

Format thẻ nhớ MicroSD

Một cách khác bạn nên thử trong trường hợp này đó chính là định dạng thẻ nhớ điện thoại OPPO.

 • Bước 1: Vào 'Cài đặt' (Settings) => 'Bộ nhớ' (Storage)
 • Bước 2: Chọn 'SD Card', sau đó chọn 'Format' trong mục 'SD Card'
 • Bước 3: Chọn 'Format' và chờ hệ thống Format xong,
 • Bước 4: Nhấn 'Done' để kết thúc.

Nhờ đến sự trợ giúp từ bên ngoài

Điện thoại Oppo không nhận thẻ nhớ MicroSD và cách khắc phục

Nếu đã áp dụng tất cả các cách trên mà tình trạng điện thoại Oppo không nhận thẻ nhớ MicroSD vẫn không được giải quyết, thì khả năng cao điện thoại Oppo của bạn đã gặp phải những hư hỏng phần cứng liên quan đến vấn đề nhận diện. Lúc này, bạn sẽ cần đến sự trợ giúp từ các trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại Oppo để được kiểm tra cho biết tình trạng máy và sửa main thay ổ sim thẻ nhớ trong trường hợp máy có hư hỏng.

Sửa chữa lỗi điện thoại Oppo không nhận thẻ nhớ MicroSD ở đâu uy tín và chuyên nghiệp?

Hệ thống sửa chữa Điện Thoại Vui là một địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp mà các bạn có thể đến để tìm kiếm sự trợ giúp khi gặp phải lỗi điện thoại Oppo không nhận thẻ nhớ, la bàn iPhone bị lỗi.

Cùng với đội như nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao, Điện Thoại Vui cam kết sẽ kiểm tra miễn phí điện thoại Oppo của bạn, báo đúng lỗi, sửa chữa cũng như thay thẻ nhớ điện thoại chính hãng một cách nhanh chóng.

Trên đây là chi tiết lỗi điện thoại OPPO không nhận thẻ nhớ cũng như cách kiểm tra thẻ nhớ trên điện thoại OPPO chi tiết. Chúc các bạn sửa lỗi thành công. Mọi thông tin chi tiết khác vui lòng gọi đến Hotline: 1800.2064.

Bạn đang đọc bài viết OPPO không nhận thẻ nhớ và cách kiểm tra, khôi phục hiệu quả tại chuyên mục Lỗi thường gặp trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp ( 12 bình luận )
hello
t
tuyết ngọc
1 năm trước
Cho mình hỏi oppo a57 bị lỗi sd và cộng thêm đó chình là tải game ko đc dù mình còn dụng lương bởi vì cập nhận phiên bản mới rùi sáng lại bị giống vậy đó làm sao để làm máy chạy lại bình thường ạ
avt quản trị viênMinh Nhật ĐTV QTV
1 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào chị Tuyết Ngọc
Dạ với thông tin chị chia sẻ dự kiến máy lỗi phần mềm , chị có thể ghé các cửa hàng hỗ trợ về phần mềm để chạy lại phần mềm cho máy khắc phục tình trạng trên ạ
Dạ em rất tiếc ở Điện Thoại Vui chưa hỗ trợ về phần mềm, Điện Thoại Vui chỉ hỗ trợ thay thế/ sửa chữa phần cứng. Em rất tiếc vì chưa hỗ trợ được chị lần này, mong chị thông cảm ạ
Cám ơn chị đã quan tâm về dịch vụ của Điện Thoại Vui, cần hỗ trợ tư vấn thêm cho máy hoặc đặt hàng chị có thể liên hệ tổng đài miễn phí 18002064 hoặc để lại bình luận tại đây để được hỗ trợ kịp thời
Thân mến
L
Lê Minh Tân
2 năm trước
Cho mình hỏi là Oppo A12 có nhận thẻ nhớ dung lượng tối đa là bnhiêu ạ
avt quản trị viênThành Tín ĐTV QTV
2 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào anh Tân
Dạ Điện Thoại Vui là trung tâm sửa chữa phần cứng các thiết bị điện thoại, iPad, Laptop,.... , chưa hỗ trợ về thông tin sản phẩm nên chưa có thông tin báo được đến anh, mong anh thông cảm.
Trường hợp này anh có thể liên hệ với hãng hoặc hệ thống anh đã mua máy để được hỗ trợ tốt hơn ạ.
Thân mến !
N
Ngọc Mai
2 năm trước
Dạ cho em hỏi oppo F9 hỗ trợ thẻ dung lượng tối đa bao nhiêu GB ạ
avt quản trị viênQuang Long ĐTV QTV
2 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào chị Ngọc Mai
Dạ dòng máy Oppo F9 sử dụng thẻ nhớ MicroSD, hỗ trợ tối đa 256 GB.
Cần hỗ trợ thêm thông tin, chị đừng ngại để lại bình luận hoặc liên hệ tổng đài miễn phí 1800.2064 để được hỗ trợ tốt nhất ạ
Chúc chị buổi chiều vui vẻ!
V
Việt Phương
3 năm trước
Mình có điện thoại Oppo F9. Một hôm mình lỡ nhấn đăng xuất thẻ nhớ. Bây giờ dù cắm thẻ nhớ lại thì được một chút máy lại không nhận thẻ nhớ nữa. Có thể cho mình biết bên mình đã gặp lỗi như thế này bao giờ chưa?
avt quản trị viênQuang Long ĐTV QTV
3 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào anh Việt Phương
Dạ với tình trạng trên có thể máy của mình đang bị lỗi phần mềm, hoặc thẻ nhớ của mình đang bị lỗi. Anh có thể thử lắp một thẻ nhớ khác vào máy để kiểm tra lại.
Nếu sau đó tình trạng này vẫn xảy ra, em mời anh dành chút thời gian mang máy đến cửa hàng Điện Thoại Vui gần nhất để các bạn kĩ thuật viên kiểm tra cho máy và hỗ trợ anh tốt nhất ạ
Anh có thể sử dụng chức năng tìm cửa hàng gần nhất tại trang https://dienthoaivui.com.vn/dia-chi-he-thong-sua-chua-dienthoaivui hy vọng được phục vụ anh
Em cảm ơn anh đã quan tâm dịch vụ của Điện Thoại Vui và chúc anh nhiều sức khỏe
Thân mến!
N
Nguyễn Khắc Phục Bảo
3 năm trước
điện thoại oppoA83 bỏ thẻ nhớ vào nhưng ko biết kiểm tra dữ liệu trong thẻ ntn?
avt quản trị viênQuốc Dũng ĐTV QTV
3 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào Anh Bảo.
Dạ hiện tại Điện Thoại Vui là hệ thống chuyên sửa chữa/thay thế linh kiện phần cứng và chưa hỗ trợ thẻ nhớ, phần mềm điện thoại ạ.
Về trường hợp này Anh có thể dành chút thời gian đem sản phẩm đến cửa hàng CellphoneS gần nhất để nhân viên kỹ thuật mềm bên CellphoneS kiểm tra tình trạng máy rồi các bạn sẽ báo tới Anh và hỗ trợ Anh được tốt nhất.
Cần hỗ trợ thêm thông tin về sửa chữa, Anh đừng ngại để lại bình luận hoặc liên hệ tổng đài miễn phí 1800.2064 để được hỗ trợ tốt nhất ạ.
Em cảm ơn Anh Bảo đã quan tâm đến dịch vụ của Điện Thoại Vui và chúc Anh nhiều sức khoẻ.
Thân mến.
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: cskh@dienthoaivui.com.vn – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm