Lỗi thiết bị

Loa Samsung bị rè, bị mất tiếng: Nguyên nhân và cách sửa lỗi

Loa điện thoại Samsung bị rè, mất tiếng, mất âm thanh, nghe nhỏ sẽ khiến người dùng khó chịu và gây ra nhiều bất tiện trong quá trình dùng. Do đó, chúng ta nên tìm hiểu rõ các nguyên nhân khiến tình trạng này xảy ra và biết được cách sửa lỗi loa Samsung bị rè tại nhà nhanh chóng nha!

Loa Samsung bị rè, nghe nhỏ – Nguyên nhân do đâu?

Khi loa điện thoại Samsung của bạn gặp phải lỗi rè, mất tiếng hay nghe nhỏ, sẽ có dấu hiệu rất rõ ràng và bạn sẽ nhanh chóng nhận ra ngay. Biểu hiện cụ thể như khi bạn thực hiện việc gọi cho ai đó, bạn sẽ nghe tiếng rè hoặc dường như âm thanh quá nhỏ đến nổi không nghe thấy.

Loa điện thoại Samsung bị rè, nghe nhỏ, bị mất tiếng, bị mất âm thanh - Nguyên nhân do đâu?

Tình trạng lỗi loa điện thoại Samsung bị mất tiếng hay rè loa, có thể là do máy đã trải qua thời gian sử dụng khá lâu, đương nhiên thiết bị điện tử nào cũng sẽ có tuổi thọ nhất định. Tuy nhiên, việc tuổi thọ ngắn hay dài còn phụ thuộc vào cách sử dụng của mỗi người. Do đó, với lỗi mất tiếng hay rè loa trên điện thoại Samsung, chúng còn do nhiều nguyên nhân khác dẫn đến như sau:

 • Điện thoại Samsung bị vô nước, khiến màn loa bị ảnh hưởng
 • Chất keo dính loa bị bung sau thời gian sử dụng khiến khối nam châm vĩnh cửu lệch khỏi vị trí ban đầu của nó.
 • Âm thanh bị rè, bị đục có thể do màng loa đã bị rách.
 • Do người dùng sử dụng lao với công suất lớn, khiến dây truyền âm rung mạnh dẫn đến bị đứt

Loa điện thoại Samsung bị rè, nghe nhỏ, bị mất tiếng, bị mất âm thanh - Nguyên nhân do đâu?

 • Dây truyền âm bị cháy hoặc đứt
 • Điện thoại Samsung bị lỗi phần mềm: do người dùng cài đặt quá nhiều ứng dụng trên thiết bị. Đôi lúc, cũng sẽ có những cài đặt không tương thích với điện thoại, từ đó làm cho hệ thống bên trong máy bị lỗi, xung đột làm loa cũng bị ảnh hưởng.

Sửa lỗi loa Samsung nghe nhỏ

 • Khởi động lại điện thoại Samsung

Như đã nói ở trên, việc loa gặp loa Samsung bị rè rất có thể bắt nguồn từ lỗi phần mềm, do đó cách đầu tiên để khắc phục chính là khởi động lại máy. Việc khởi động lại sẽ giúp hệ thống của điện thoại được sắp xếp lại và nhằm đưa máy về trạng thái hoạt động ổn định hơn sau một thời gian dài sử dụng liên tục.

Loa điện thoại Samsung bị rè, nghe nhỏ, bị mất tiếng, bị mất âm thanh - Cách khắc phục?

 • Vệ sinh loa

Điều có thể dẫn đến tình trạng loa điện thoại Samsung bị rè hay nghe nhỏ rất có thể là do loa đã không được vệ sinh sau một thời gian dài sử dụng. Tuy bạn có thể không nghĩ đến nhưng nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự tiếp xúc của jack cắm và lỗ cắm loa bị tích tụ nhiều bụi bẩn làm âm thanh phát ra từ loa bị rè, nhỏ.

Loa điện thoại Samsung bị rè, nghe nhỏ, bị mất tiếng, bị mất âm thanh cách khắc phục

Để khắc phục được vấn đề này, mọi người có thể sử dụng tăm bông tẩm cồn để vệ sinh loa trên điện thoại, jack cắm loa cũng như chân sạc luôn nhé! Sau khi lau sạch, nhớ kiểm tra lại xem tình trạng loa Samsung bị rè còn xảy ra không nhé!

 • Khắc phục khi điện thoại bị vô nước

Điện thoại Samsung của bạn vô tình bị rớt xuống nước hoặc bị các chất lỏng gì đó thấm vào, nếu không biết cách cấp cứu kịp thời có thể khiến các linh kiện của máy trong đó có cả loa cũng sẽ bị ảnh hưởng hoặc không thể hoạt động được nữa hoặc samsung bị mất âm thanh.

Khắc phục khi điện thoại bị vô nước

Do đó, khi điện thoại rơi xuống nước, bạn cần đem nó ra khỏi nước ngay lập tức, càng nhanh càng tốt, tháo toàn bộ các bộ phận trên máy có thể tháo rời, lau khô và lưu ý không bật nguồn hay nhấn bất cứ gì trên điện thoại nhé!

 • Khôi phục lại điện thoại

Thao tác khôi phục lại máy là cách nhiều người đã áp dụng và thành công, vì nó giúp đưa điện thoại về lại trạng thái xuất xưởng cũng có thể giúp khắc phục lỗi điện thoại Samsung mất tiếng.

Khôi phục lại điện thoại

 • Đem đến cửa hàng để thay thế phần cứng

Đối với lỗi do phần cứng dẫn đến, bạn không thể khắc phục loa Samsung bị rè tại nhà mà nên đem máy đến các cửa hàng uy tín để được nhân viên kiểm tra và thay loa ngoài điện thoại Samsung các linh kiện bị hỏng nhanh chóng nha!

Đem đến cửa hàng để thay thế phần cứng

Sửa lỗi điện thoại Samsung bị mất tiếng tại trung tâm uy tín

Nếu sau khi đã thử tất cả các cách khắc phục trên nhưng vẫn chưa thể khắc phục được lỗi điện thoại Samsung bị rè, nhỏ, mất tiếng thì bạn nên mang máy đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, chuyên nghiệp như Điện Thoại Vui tại Hà Nội và TPHCM để được các kỹ thuật viên kiểm tra và thay loa điện thoại cho bạn nhanh chóng nhé!

Loa Samsung bị rè, mất tiếng, mất âm thanh trên hy vọng với những thông tin hữu ích chúng tôi chia sẻ trong, sẽ giúp bạn áp dụng thành công trên điện thoại của mình nhé!

Xem thêm cách khắc phục lỗi loa trong điện thoại Samsung bị nhỏ hoặc các bài viết khác tại website.

Hỏi và đáp