XEM TẠI:

Điện thoại Samsung lỗi bật không lên màn hình

Những nguyên nhân điện thoại Samsung không sáng màn hình

Tình trạng điện thoại Samsung không lên màn hình tuy ít khi xảy ra với người sử dụng, nhưng một khi gặp phải lỗi này thì rất dễ làm cho người dùng hoang mang. Vậy nguyên nhân từ đâu gây ra lỗi này và cách khắc phục như thế nào mới hiệu quả? Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của Điện Thoại Vui chúng tôi trước khi ra quyết định thay màn hình điện thoại Samsung nhé.

1. Lỗi treo recovery

(UPDATE lỗi ngày 23/5/2020)

Lỗi treo recovery

Điện thoại Samsung rơi vào tình trạng treo recovery nguyên nhân có thể do lỗi phần mềm. Để giải quyết tình trạng này có hai phương án giải quyết sau:

  • Dùng phím tăng – giảm âm lượng để chi chuyển >> chọn Power Off để tạm thời tắt máy sau đó mang máy ra trung tâm bảo hành của Samsung.
  • Đầu tiên vào màn hình recovery chọn Try Again >> Cho máy lên màn hình đen >> Gọi qua máy lỗi >> Bắt máy >> Kéo thanh trạng thái xuống >> Vào cài đặt >> Nâng cấp phần mềm (lưu ý giữ màn hình luôn sáng) => Đợi.

2. Pin yếu

Máy lên nguồn nhưng không lên màn hình có thể là do dung lượng pin yếu, nên đã không kích nguồn lên được dẫn đến màn hình sẽ không lên. Việc bạn nên làm ngay lúc này là cắm sạc cho máy và đợi một chút rồi kiểm tra lại nhé.

Điện thoại Samsung lỗi bật không lên màn hình

3. Lỗi phần mềm

Điện thoại Samsung lỗi bật không lên màn hình

Do bạn đã cài đặt ứng dụng nào đó không tương thích, gây xung đột và dẫn đến hiện tượng máy không lên màn hình dù vẫn lên nguồn. Bạn hãy thử reset lại hệ thống. Đây là phương pháp khá hiệu quả giúp máy chạy ổn định hơn.

4. Bộ sạc có vấn đề

bộ sạc có vấn đề

Điện thoại Samsung lên nguồn nhưng không lên màn hình dù bạn đã cắm sạc nhưng không có biểu hiện gì, thì nguyên nhân có thể là do bộ sạc và dây cáp điện thoại bị hỏng khiến cho năng lượng không thể vào pin trong quá trình sạc điện thoại.Bạn hãy kiểm tra lại bộ sạc xem có bị hư hỏng gì không, nếu có bạn hãy sử dụng một bộ sạc chính hãng khác có cùng công suất với bộ sạc cũ trên thiết bị của mình, nên thay dây cáp hoặc thậm chí là đổi cả ổ điện cắm sạc để thử lại xem sao nhé.

5. Pin bị lỗi

pin bị lỗi

Khi pin có vấn đề, bị hỏng hoặc chai pin cũng là nguyên nhân khiến máy Samsung không lên màn hình. Cách tốt nhất để khắc phục lỗi điện thoại Samsung lên nguồn nhưng không lên màn hình là tìm 1 địa chỉ uy tín để thay pin samsung chính hãng mới cho máy của bạn.

6. Màn hình bị lỗi

Thông thường với lỗi không lên màn hình thì khả năng cao là do màn hình Samsung đã hỏng. Lúc này bạn chỉ có thể thay màn hình điện thoại mới để tiếp tục sử dụng.

7. Main điện thoại hỏng nên không lên màn hình

Main là nơi chứa các con chip CPU, RAM, camera, v.v…nên đây là khu vực cấm cần được bảo vệ nghiêm ngặt nhất. Tuy nhiên, một khi đã hỏng thì phải thay mới toàn bộ main chứ hiếm khi sửa được.

main điện thoại bị hỏng

Với tất cả những lỗi phần cứng của máy, chúng tôi khuyên bạn nếu không có kinh nghiệm để tự mình thực hiện sửa chữa, tốt nhất là mang máy tới hệ thống sửa chữa điện thoại uy tín, an toàn để được hỗ trợ khắc phục nhanh chóng và an toàn nhất cho thiết bị của bạn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản chất của lỗi cũng như cách khắc phục lỗi không bật màn hình điện thoại Samsung hiệu quả.

Điện Thoại Vui chúc các bạn thành công!

Nếu có thắc mắc xin gọi đến Hotline: 1800.2064

Bạn đang đọc bài viết Điện thoại Samsung lỗi bật không lên màn hình tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp