Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Điện thoại Sony, lỗi bật không lên màn hình

Điện Thoại Sony bạn đang gặp vấn đề bị tắt nguồn mở không lên màn hình hoặc màn hình bị đen không lên nguồn. Bạn không biết phải làm như thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết này để biết nguyên nhân cũng như cách xử lý điện thoại sony bật không lên màn hình trước khi mang máy đi sửa main ic nguồn điện thoại Sony.

Nguyên nhân dẫn đến điện thoại Sony lỗi bật không lên nguồn

Gần đây, có trường hợp một khách đến cửa hàng Điện Thoại Vui với tình trạng thiết bị của mình là Sony Z sạc báo đèn đỏ mở không lên nguồn. Tương tự với đó là trường hợp lỗi Sony Xperia lên nguồn reset liên tục.

Qua phân tích trường hợp này cũng như các trường hợp tương tự với các dòng điện thoại Sony như sau:

Điện thoại Sony, lỗi bật không lên màn hình

 • Có thể là do nút bấm nguồn trên Sony bị hỏng nên không còn hoạt động được nữa.
 • Nguyên nhân cũng có thể xuất phát từ pin Sony đã bị chai, cạn kiệt pin trong quá trình sử dụng mà người dùng không hề hay biết.
 • Màn hình bị va đập hay bị vô nước nên đã hư hỏng.
 • Do phần mềm xung đột trên máy.
 • Lỗi hư hỏng phần cứng như đèn màn hình, IC nguồn trong quá trình sử dụng.

Cách khắc phục tình trạng điện thoại Sony bật không lên màn hình

Điện thoại Sony, lỗi bật không lên màn hình

Kiểm tra pin có bị tình trạng chai, phồng hay không. Nếu pin có dấu hiệu bị hư hỏng bạn cần nhanh chóng thay pin điện thoại Sony chính hãng để phòng cháy, nổ trong quá trình sử dụng

Tiếp đến, sạc đầy pin cho Sony sau đó bật nguồn lên kiểm tra xem có phải lỗi xuất phát vì do điện thoại cạn kiệt pin hay không. Nếu đã thử 2 cách trên mà Sony vẫn không lên màn hình thì nhiều khả năng máy đã gặp lỗi về phần cứng. Bạn nên mang máy đến các cửa hàng sửa main IC nguồn Sony và nhận được những dịch vụ bảo hành tốt nhất

Khôi phục phần mềm của máy bằng phím cứng: Thao tác này sẽ đưa máy Sony về trạng thái nguyên bản như khi mới xuất xưởng. Để thực hiện việc này thì bạn hãy làm như sau:

 • Bước 1: Nhấn giữ cùng lúc phím Volume – và Volume + trong 3 giây.
 • Bước 2: Nhấn phím nguồn trong khi vẫn đang giữ 2 phím kia.
 • Bước 3: Buông các phím chức năng khi thấy trên màn hình hiện ra biểu tượng Android. Lúc này bạn hãy nhấn phím chụp ảnh để vào chế độ Recovery.
 • Bước 4: Dùng phím Volume – di chuyển con trỏ xuống dòng “wipe data/factory reset”, nhấn nút nguồn để chọn lệnh này.
 • Bước 5: Tiếp tục dùng phím Volume – di chuyển con trỏ xuống và dùng nút nguồn để chọn lệnh “Yes”.
 • Bước 6: Cuối cùng, cùng với thao tác tương tự bạn chọn lệnh “reboot system now”.

Cửa hàng sữa lỗi bật không lên màn hình điện thoại Sony uy tín, chất lượng

Điện thoại Sony, lỗi bật không lên màn hình

Nếu bạn đã thử ba cách trên không hiệu quả thì bạn nên đến Hệ thống sửa chữa điện thoại uy tín của Điện Thoại Vui. Đến đây các nhân viên sẽ khắc phục tình trạng lỗi điện thoại Sony, lỗi bật không lên màn hình của bạn một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp và tiết kiệm.

Điện Thoại Vui, cái tên mang theo thông điệp về cam kết mang đến niềm vui, sự hạnh phúc cho khách hàng có điện thoại bị hư hỏng. Sau hơn 10 năm kinh nghiệm bán lẻ các thiết bị, dịch vụ điện thoại di dộng chúng tôi hiểu được những nỗi lo lắng khi điện thoại bị lỗi và mong muốn được sửa chữa nhanh chóng với chi phí hợp lý.

Bạn đang đọc bài viết Điện thoại Sony, lỗi bật không lên màn hình tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp