Đọc trộm tin nhắn Zalo có được không? Cách chống đọc trộm hiệu quả

Đọc trộm tin nhắn Zalo có được không? Cách phòng tránh đọc trộm tin nhắn Zalo triệt để

Đọc trộm tin nhắn Zalo có được không? Cách phòng tránh đọc trộm tin nhắn Zalo triệt để

avata
QTV Điện Thoại Vui
11/04/2024

Có thể đọc trộm tin nhắn Zalo không? Zalo là nền tảng trò chuyện và chứa không ít thông tin cá nhân của chúng ta. Do đó, việc bảo mật tin nhắn vô cùng quan trọng. Đây cũng là chủ đề hot được nhiều người quan tâm. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách đọc trộm tin nhắn và các bước phòng ngừa. Cùng đón xem nhé!

Giới thiệu về ứng dụng Zalo

Ứng dụng Zalo được ra mắt vào năm 2012 bởi VNG tại Việt Nam. Zalo cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện miễn phí giữa người dùng trên nền tảng này. Hiện nay, đây là ứng dụng rất phổ biến và quen thuộc đối với nhiều người.

Giới thiệu tin nhắn Zalo

Không chỉ liên lạc, người dùng còn có thể gửi và nhận các file tài liệu vô cùng tiện lợi. Bên cạnh đó, app cũng hỗ trợ gọi video call hay chia sẻ khoảnh khắc, bài viết trên trang cá nhân của mình. Đây cũng chính là lý do mà nhiều người ưa thích ứng dụng này đến vậy. 

Nguyên nhân bị đọc trộm tin nhắn Zalo trên điện thoại

Bạn đang thắc mắc rằng tại sao người khác không quen biết bạn, chưa từng tiếp xúc nhưng vẫn vào Zalo để đọc lén tin nhắn Zalo của bạn được. Có thể là do một trong những nguyên nhân sau đây:

 • Bạn nhấp vào liên kết lạ hoặc mở các tệp do người khác gửi đến mà không dùng công cụ để kiểm tra trước khi mở. 
 • Thông tin cá nhân của bạn bị lộ, kẻ gian có thể dễ dàng đoán được mật khẩu đăng nhập Zalo của bạn.
 • Ai đó lén dùng điện thoại của bạn để quét mã đăng nhập trên máy tính của họ.
 • Người quen biết mật khẩu mở khóa điện thoại và cố ý mở Zalo của bạn để đọc tin nhắn.

Nguyên nhân bị đọc trộm tin nhắn Zalo trên điện thoại

Để bảo vệ thông tin cá nhân của mình, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng mật khẩu mạnh, cập nhật phần mềm bảo mật cho thiết bị của mình. Việc này tránh kết nối từ các mạng không an toàn và luôn kiểm tra các ứng dụng và dịch vụ được cài đặt trên điện thoại của mình.

Có nên đọc trộm tin nhắn Zalo của người khác không?

Tin nhắn trên Zalo của người khác là những thông tin cá nhân. Bạn không nên cố ý đọc lén tin nhắn Zalo của người khác vì như vậy là xâm phạm quyền riêng tư của người khác. Nếu như người đó biết bạn đọc trộm tin nhắn Zalo của họ, họ hoàn toàn có thể kiện. Hơn nữa, nếu như đây là người quen của bạn thì họ sẽ cảm thấy không vui, dẫn đến tình cảm đôi bên rạn nứt. 

Những cách đọc trộm tin nhắn Zalo phổ biến

Hiện nay, công nghệ ngày càng phát triển, tin nhắn Zalo cũng có rủi ro bị đọc trộm cao hơn. Dưới đây là 2 cách đọc trộm tin nhắn Zalo mà chúng ta thường gặp nhất:

 • Mã QR: Zalo cho phép bạn đăng nhập bằng mã QR. Khi đó, nếu có người lấy được mã này và dùng điện thoại quét mã, họ sẽ có thể đăng nhập vào tài khoản của bạn. Lúc này, các tin nhắn hiển thị trên ứng dụng sẽ bị đọc trộm vô cùng dễ dàng.
 • Phần mềm đọc trộm tin nhắn Zalo: Bạn có thể hiểu đây là những phần mềm gián điệp hay phần mềm theo dõi. Bằng cách nhấn vào các tập tin, đường link ảo được gửi đến, các tin nhắn trên Zalo sẽ có nguy cơ bị đọc trộm.

Như vậy, nếu không cẩn thận, tin nhắn trên ứng dụng Zalo sẽ rất dễ bị đọc trộm. Do đó, hãy thường xuyên cập nhật thông tin để kịp thời ngăn chặn nguy cơ lộ tin nhắn cá nhân nhé!

Những cách đọc trộm tin nhắn Zalo trên điện thoại phổ biến

Trường hợp đăng nhập thành công nhưng không phải là bạn. Hãy kiểm tra rồi đổi mật khẩu và đăng xuất ra khỏi các thiết bị đó ngay. 

Mẹo: Hướng dẫn chặn tin nhắn Zalo để tránh bị người lạ làm phiền.

Cách phát hiện, đề phòng tin nhắn bị đọc trộm trên Zalo

Zalo là nền tảng ứng dụng có tính kết nối và liên lạc cao. Trong đây là những thông tin cá nhân cần được giữ quyền riêng tư. Đồng thời, việc để người lạ đọc được tin nhắn của mình là hết sức nguy hiểm. Có thể dẫn đến những hậu quả không lường trước được. Do đó, bạn hãy xem ngay cách phòng tránh bị người lạ đọc trộm tin nhắn Zalo

Đối với người khác ngồi cạnh đọc trộm 

Khi bạn đang soạn tin nhắn Zalo ở nơi có nhiều người ngồi xung quanh. Họ sẽ dễ dàng nhìn vào màn hình của bạn và đọc được tin nhắn. Bạn nên hạn chế soạn tin nhắn những nơi như vậy để tránh bị đọc trộm tin nhắn Zalo. Ngoài ra, có 2 cách để bạn thoải mái nhắn tin nhưng không lo người khác có thể nhìn thấy tin nhắn được, chính là:

 • Dán màn hình điện thoại bằng miếng dán chống nhìn trộm.
 • Sử dụng phần mềm Privacy Screen Filter để người khác không nhìn thấy bạn đang làm gì trên điện thoại. 

Đối với người khác ngồi cạnh đọc trộm tin nhắn Zalo trên điện thoại

Bạn có thể lựa chọn cách làm phù hợp và thuận tiện nhất với bản thân. Hãy lưu lại và chia sẻ với bạn bè để cùng thực hiện nhé!

Đối với người khác đăng nhập Zalo của bạn trên thiết bị khác

Một tài khoản Zalo được đăng nhập vào một thiết bị điện thoại và nhiều máy tính khác nhau. Chính vì vậy, kẻ gian đã lợi dụng lỗ hổng này để đăng nhập bất hợp pháp khi chưa có sự đồng ý của chủ tài khoản. Bởi muốn đăng nhập tài khoản Zalo vào máy tính chỉ cần mất 1 - 2 phút. Bạn chỉ cần dùng điện thoại quét mã QR trên màn hình máy tính là xong.

Đối với người khác đăng nhập Zalo của bạn trên thiết bị khác

Trong phần này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách bảo vệ an toàn cho tài khoản Zalo của bạn. Hạn chế hết mức có thể tình trạng bị người khác đọc trộm tin nhắn Zalo hoặc theo dõi tin nhắn Zalo. Để bảo vệ tin nhắn riêng tư, bạn hãy kích hoạt tính năng mã hóa cuộc trò chuyện như sau:

Hướng dẫn nhanh:

 • Mở ứng dụng Zalo và lựa chọn đoạn chat muốn khoá.
 • Nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang.
 • Chọn phần Mã hoá đầu cuối.
 • Nhấn Tiếp theo.
 • Ấn vào Nâng cấp Mã hoá đầu cuối.
 • Nhấn chọn Quay về trò chuyện.

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Mở cuộc trò chuyện mà bạn muốn khóa lại trên Zalo.

Mở cuộc trò chuyện mà bạn muốn khóa lại trên Zalo

Bước 2: Sau đó, nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang bên trên góc phải màn hình. Chọn tiếp vào phần Mã hóa đầu cuối.

Sau đó, nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang bên trên góc phải màn hình. Chọn tiếp vào phần Mã hóa đầu cuối

Bước 3: Bạn nhấn Tiếp theo, xong bạn chọn Nâng cấp Mã hóa đầu cuối.

Bạn nhấn Tiếp theo, xong bạn chọn Nâng cấp Mã hóa đầu cuối

Bước 4: Màn hình sẽ xuất hiện thông báo Nâng cấp Mã hóa đầu cuối thành công!. Lúc này, bạn nhấn Quay về trò chuyện là xong. 

Lúc này, bạn nhấn Quay về trò chuyện là xong

Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên thay đổi mật khẩu mở khóa điện thoại để tránh bị người khác tự ý mở điện thoại của bạn. 

Kết luận

Đó là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề đọc trộm tin nhắn Zalo và cách phát hiện tin nhắn bị độc trộm trên Zalo. Hy vọng với những tin tức này, có thể giúp bạn hiểu rõ và biết cách phòng tránh bị theo dõi và đọc lén tin nhắn cá nhân. Đừng quên chia sẻ bài viết của Điện Thoại Vui cho mọi người cũng biết cách phòng tránh nhé!

Bạn đang đọc bài viết Đọc trộm tin nhắn Zalo có được không? Cách phòng tránh đọc trộm tin nhắn Zalo triệt để tại chuyên mục Thủ thuật ứng dụng trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp ( 2 bình luận )
hello
P
Phan Ngọc Thi
9 tháng trước
Hồi đó em có quen một người bên IT. Chỉ cần em gửi địan tn của em và người khác qua họ. Anh ta chỉ cần thấy avt và tên zalo của người kia là có thể vào đọc tn của em và người đó luôn. Ảnh nói ảnh có phần mềm riêng để hack vào zalo của người khác , đã nhiều lần đọc trộm tn của em và nhiều người khác dù ko biết mật khẩu zalo em và zalo em ko hiện thông báo đăng nhập tại thiết bị khác. Giờ chia tay rồi làm sao để anh ta không đọc trộm tn của em nữa ạ?
avt quản trị viênVăn Huy ĐTV QTV
9 tháng trước
Điện Thoại Vui xin chào chị Phan Ngọc Thi
Dạ hiện tại Điện Thoại Vui là hệ thống chuyên sửa chữa/thay thế linh kiện phần cứng, chưa hỗ trợ các vấn đề về Zalo hay các về ứng dụng bên thứ 3 nên em rất tiếc chưa có thông tin cụ thể thêm để gửi đến Chị tham khảo. Mong Chị thông cảm.
Chị tham khảo ở các trang thông tin khác hoặc các kênh hỗ trợ của Zalo để được kiểm tra, hỗ trợ tốt hơn.
Cần hỗ trợ thêm Chị vui lòng để lại lời nhắn hoặc liên hệ tổng đài miễn phí của Điện Thoại Vui 1800.2064 để được hỗ trợ tốt nhất ạ.
Thân mến !
T
Trương tuấn long
1 năm trước
Tôi nt zalo đã được mã hoá bí mật có ai có thể đọc được ko
avt quản trị viênQuốc Dũng ĐTV QTV
1 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào Anh Trương Tuấn Long.
Dạ hiện tại Điện Thoại Vui là hệ thống chuyên sửa chữa/thay thế linh kiện phần cứng, chưa hỗ trợ các vấn đề về Zaloa hay các về ứng dụng bên thứ 3 nên em rất tiếc chưa có thông tin cụ thể thêm để gửi đến Anh tham khảo. Mong Anh thông cảm.
Anh tham khảo ở các trang thông tin khác hoặc các kênh hỗ trợ của Zalo để được kiểm tra, hỗ trợ tốt hơn.
Cần hỗ trợ thêm Anh vui lòng để lại lời nhắn hoặc liên hệ tổng đài miễn phí của Điện Thoại Vui 1800.2064 để được hỗ trợ tốt nhất ạ.
Em cảm ơn Anh Trương Tuấn Long đã quan tâm đến dịch vụ của Điện Thoại Vui và xin thông tin đến Anh.
Thân mến!
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: cskh@dienthoaivui.com.vn – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm