Tin tức

eSIM Viettel là gì? Cách đăng ký, đổi eSIM Viettel online

Dùng sim Viettel đã lâu, có bao giờ bạn thắc mắc eSIM Viettel là gì và cách đăng ký chuyển đổi như thế nào chưa? Tại sao ngày càng nhiều người dùng chuyển đổi từ thẻ SIM vật lý sang eSIM Viettel không? Trong bài viết này mình sẽ giải đáp cho các bạn nhé.

eSIM Viettel là gì? Lợi ích khi sử dụng eSIM Viettel

Có thể nói khái niệm về eSIM ngày càng không còn xa lạ đối với đại đa số người dùng trẻ hiện nay. Đặc biệt kể từ sau khi những mẫu smartphone chính thức hỗ trợ tính năng này thì càng nhiều người chuyển eSIM Viettel.

esim viettel là gì

Hiểu đơn giản, eSIM (hay còn gọi là Embedded SIM) là loại sim được gắn liền trên bảng mạch bên trong điện thoại. Trước đây, khi sử dụng những thẻ SIM Viettel vật lý, người dùng đôi khi cảm thấy phiền phức trong trường hợp phải đổi điện thoại, mất thẻ SIM. Hoặc trong trường hợp thiết bị bị mất, những thẻ SIM vật lý cũng không thể tìm lại được.

Những lợi ích khi sử dụng eSIM:

  • Giúp người dùng có thể linh hoạt hơn trong việc chuyển eSIM Viettel từ các nhà mạng khác.
  • Người dùng không cần quá quan tâm về việc đánh mất thẻ SIM vật lý như trước đây. Trong trường hợp bị mất smartphone, eSIM cũng có thể dễ dàng khôi phục thông qua những ứng dụng của nhà mạng.
  • Không cần tháo lắp thủ công như trước như SIM vật lý. Việc làm eSIM Viettel sẽ thuận tiện hơn cho người dùng.
  • Đối với những thiết bị khi được loại bỏ khe SIM vật lý, khay đựng SIM cũng như những linh kiện khác. Smartphone sẽ hạn chế được khả năng bị bụi lọt vào, tăng cường khả năng chống nước của máy (nếu có).

Cách đăng ký chuyển đổi eSIM Viettel online tại nhà

Vậy câu hỏi được đặt ra lúc này chính là làm sao để chuyển eSIM Viettel từ SIM vật lý:

  • Người dùng vẫn đang sử dụng dịch vụ thuê bao trả trước hoặc trả sau đối với SIM vật lý Viettel.
  • Smartphone hay bất kỳ thiết bị của người dùng cần phải hỗ trợ tính năng kết nối eSIM.
  • Nếu bạn đang sử dụng iPhone, phải đảm bảo phiên bản phần mềm trên thiết bị phải từ iOS 12.1.2.

Cách đổi trên iPhone

Như đã đề cập ở trên, các thiết bị iPhone hỗ trợ eSIM Viettel là từ dòng iPhone Xs, iPhone Xr và iPhone Xs Max chạy hệ điều hành iOS 12.1.1 trở lên. Nếu bạn đang sử dụng những thiết bị trên thì có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải và truy cập ứng dụng My Viettel tại App Store.

Bước 2: Trong giao diện My Viettel. Các bạn vui lòng chọn vào Menu, bấm vào mục Tiện ích và chọn Đổi SIM.

vào mục tiện ích và chọn đổi sim

Bước 3: Tiếp theo, bấm chọn Đổi eSIM và chọn Ký trực tuyến.

bấm chọn đổi esim và ký trực tuyến

Bước 4: Sau khi chọn dịch vụ chuyển đổi trực tuyến. Các bạn cần điền đầy đủ thông tin cần thiết và chọn Tiếp tục.

Bước 5: Chờ trong giây lát, hệ thống sẽ yêu cầu bạn thanh toán chi phí chuyển đổi. Sau khi nhận được thông báo đổi eSIM thành công. Các bạn chỉ cần mở email đã đăng ký và quét mã QR. Hệ thống máy sẽ cài đặt eSIM Viettel.

Đổi eSIM trên điện thoại Android

Đối với các thiết bị chạy hệ điều hành Android, để có thể đăng ký eSIM Viettel, điều kiện đầu tiên là thiết bị đó phải hỗ trợ eSIM. Để có thể chuyển đổi eSIM Viettel, các bạn làm như sau: 

Bước 1: Tìm ứng dụng My Viettel trên cửa hàng ứng dụng CH Play và cài đặt nó.

cách đăng ký esim viettel onnline trên android

Bước 2: Trong ứng dụng My Viettel, các bạn bấm vào dấu 3 gạch (Menu), chọn mục Tiện ích.

chọn mục tiện ích

Bước 3: Tại đây, các bạn tiếp tục chọn mục Đổi SIM, sau đó chọn Đổi eSIM.

chọn đổi esim

Bước 4: Hệ thống sẽ gửi thông báo về việc phí chuyển đổi, các bạn bấm chọn Ký trực tuyến. Sau đó cho cấp quyền truy cập cho ứng dụng.

chọn ký trực tuyến

Bước 5: Điền những thông tin cá nhân mà nhà mạng yêu cầu. Bấm Tiếp tục.

điền thông tin cá nhân và bấm tiếp tục, hoàn tất cách đăng ký esim viettel online

Trước khi hoàn thành việc chuyển eSIM Viettel, người dùng cần thanh toán chi phí 25.000đ cho việc chuyển đổi. Sau đó thiết bị sẽ nhận được tin nhắn xác nhận cũng như mã QR để hoàn thành việc chuyển đổi.

Ngoài sim Viettel thì mạng Mobifone cũng được nhiều người tin tưởng sử dụng. Xem ngay eSIM Mobi là gì và cách đăng ký eSIM nhanh chóng và đơn giản có thể thực hiện ngay tại nhà.

Giải đáp một số câu hỏi hay gặp khi đăng ký eSIM

Có thể sử dụng bao nhiêu eSIM Viettel cùng lúc? 

Thực tế, việc chuyển đổi từ SIM vật lý sang eSIM ngoài việc giúp người dùng cảm thấy thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Người dùng còn có thể tích hợp tối đa 11 SIM, bao gồm 1 SIM vật lý, 5 eSIM Viettel và 5 eSIM của Vinaphone. 

Có thể vừa sử dụng eSIM vừa sử dụng SIM vật lý được không?

Về cơ bản, sau khi các bạn đăng ký chuyển eSIM thành công. Các bạn vẫn có thể sử dụng song song eSIM cùng với SIM vật lý. Thiết bị vẫn sẽ hiển thị hai cột sóng của SIM và không ảnh hưởng đến sóng của nhau.

Dù vậy, khi có cuộc gọi đến thì SIM còn lại sẽ bị tắt sóng. Sóng của 2 SIM sẽ hoạt động lại bình thường sau khi cuộc gọi kết thúc.

Và đó là tất cả những gì mình muốn chia sẻ với các bạn về eSIM Viettel, cũng như cách đăng ký online tại nhà cực kỳ đơn giản. Hy vọng các bạn có thể áp dụng thành công. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu thấy nó hay và hữu ích nhé.

Xem thêm các bài viết liên quan tại chuyên mục Tin tức Điện Thoại Vui!

Hỏi và đáp