Tạo chữ ký Gmail

Hướng dẫn các tạo chữ ký gmail chuyên nghiệp

Hướng dẫn các tạo chữ ký gmail chuyên nghiệp

avata
QTV Điện Thoại Vui
19/07/2023

Vậy cách tạo chữ ký Gmail có dễ không? Tại sao lại cần tạo chữ ký Gmail và làm thế nào để tạo một chữ ký gmail đẹp, chuyên nghiệp. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cách tạo chữ ký trong gmail sao cho chuyên nghiệp nhất, cùng Điện Thoại Vui theo dõi các bạn nhé.

Cách tạo chữ ký trong Gmail đẹp, chuyên nghiệp với các bước

Để tạo chữ ký email trên Gmail không phải là điều quá khó khăn, chỉ cần bạn thực hiện đúng theo những bước sau, bạn sẽ có được một chữ ký email chuyên nghiệp và đúng theo yêu cầu của mình.

 • Bước 1: Hãy mở tài khoản Gmail của bạn. Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa nằm góc phải màn hình và chọn mục “Cài đặt”, nhấp vào Xem thêm tất cả cài đặt

Bước 1 tạo chữ ký gmail, nhấp vào gmail Xem thêm tất cả cài đặt trong Gmail

 • Bước 2: Nhấp vào Xem thêm tất cả cài đặt
 • Bước 3: Nhấp vào mục tạo chữ ký và đặt tên cho chữ ký

Nhấp vào mục tạo chữ ký và đặt tên cho chữ ký

 • Bước 4: Sau đó, bạn cần nhập nội dung chữ ký mà bạn muốn tạo vào khung bên dưới.

Chọn chữ ký sử dụng khi gửi mail, trả lời mail

 • Bước 5: Bạn có thể tùy thích thay đổi màu sắc, kích thước cũng như thêm hình ảnh mà bạn muốn.
 • Bước 6: Sau khi bạn đã tạo xong chữ ký và chỉnh sửa theo ý của mình, nhấn vào nút “Lưu thay đổi” để lưu thay đổi thiết lập.

Nhấp vào lưu thay đổi sau khi cập nhật chữ ký Lúc này, khi bạn mở khung soạn thảo email mới, bạn sẽ nhìn thấy chữ ký vừa tạo ở cuối thư. Hãy thử, test trước hoàn thành Chỉ cần những bước rất đơn giản là bạn đã có thể tạo được một chữ ký Email chuyên nghiệp, giúp bản thân gây được ấn tượng với người nhận thư, đồng thời quảng bá thương hiệu cá nhân/ công ty.

Vì sao cần tạo chữ ký gmail?

Hiện nay, việc trao đổi thông tin bằng các ứng dụng trực tuyến đang rất phổ biến, gmail chính là phương tiện tiện ích được nhiều người sử dụng hiện nay, khi muốn trao đổi những email cho nhau. Khi gửi một email điều quan trọng nhất chính là nằm ở nội dung của email đó. Nhưng một điều đáng quan tâm không kém, giúp người nhận đánh giá được sự chuyên nghiệp, chỉn chu của người gửi email, chính là phần chữ ký gmail. Chữ ký sẽ giúp người xem biết được các thông tin sơ lược về đối tượng, tổ chức đã gửi mail cho mình như: tên, địa chỉ, tên tổ chức, thông tin liên hệ. Tạo chữ ký trong Email chuyên nghiệp có thể giúp bạn đưa người nhận mail một sự tin cậy nhất định và không bị bỏ mail đó vào mục spam.

Xem thêm cách xóa tài khoản Gmail nếu bạn đang muốn xóa hết các thông tin trên email cũ và chuyển sang sử dụng tài khoản khác nhé. 

Những thông tin, lưu ý cần có khi tạo chữ ký trong Gmail là gì?

Dưới đây chính là những thông tin cần thiết, cách tạo chữ ký trong Gmail chuyên nghiệp. Các thông tin cơ bản nhất là:

 • Họ và tên
 • Chức vụ/nghề nghiệp bạn
 • Đang công tác tại đâu
 • Địa chỉ liên hệ: số điện thoại, nơi liên hệ
 • Trang cá nhân của bạn, trang công ty

Tiếp đến chính là tên công ty của bạn, nếu bạn còn là sinh viên, thì ở mục này có thể ghi tên trường của bạn. Kèm theo đó là các thông tin cơ bản để liên hệ với bạn như email, số điện thoại. Ngoài ra, nên kèm theo link tài khoản mạng xã hội mà bạn thường xuyên sử dụng như Facebook, Skype,… Bạn có thể kèm theo hình ảnh, với những người kinh doanh, đây là điểm khiến đối tác của bạn ấn tượng với email mà bạn gửi. Các lưu ý để tạo chữ ký Gmail đẹp là:

 • Định dạng font chữ chung đồng nhất trong chữ ký Gmail
 • Nội dung chữ ký -  giới thiệu bạn là ai, đang công tác ở đâu
 • Nên chèn đường link URL trong chữ ký - (đường link của trang cá nhân của bạn hoặc của công ty)

Chèn đường link vào chữ ký Gmail Định dạng đồng bộ font chữ Chèn đường link vào chữ ký Gmail 

Vai trò của việc tạo chữ ký trong Gmail?

Có thể bạn sẽ thắc mắc chữ ký trên email sẽ có vai trò gì, giúp ích gì cho bạn. Dưới đây sẽ giải thích cho bạn biết tầm quan trọng của cách tạo chữ ký trong email. Chữ ký email được xem như là một chiếc danh thiếp, bạn có thể dùng để tiếp thị, quảng bá thương hiệu cá nhân hay công ty đến người nhận email. Vai trò của việc tạo chữ ký trên Gmail? Ngày nay, mỗi ngày một người sẽ nhận được không chỉ một vài mà có khi lên đến vài chục email. Chính vì vậy, việc bạn tạo chữ ký Gmail sẽ khiến cho người nhận có ấn tượng với bạn hoặc công ty của bạn. Từ đó học sẽ có đánh giá tốt hơn. Không chỉ có thế, chữ ký sẽ cung cấp nhưng phương thức liên lạc quan trọng, giúp cho việc liên lạc được thuận tiện. Thông thường người nhận sẽ quan tâm đến số điện thoại, tài khoản mạng xã hội, website,... Nếu bạn muốn phần chữ kí này có thể đóng vai trò như một mẫu quảng cáo nhỏ, góp phần trong việc quảng bá thương hiệu cho cá nhân hay công ty, thì bạn có thể thêm vào lời kêu gọi đặt hàng, slogan hay lời mời ghé thăm fanpage, website,... Hãy tạo cho cá nhận mình một chữ ký đẹp mắt, chuyên nghiệp để gia tăng cơ hội trong giao tiếp công việc với đối tác, khách hàng các bạn nhé. Hệ thống sửa chữa laptop, sửa điện thoại uy tín hàng đầu Điện Thoại rất vui được hỗ trợ các bạn, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nếu chiếc laptop hay điện thoại của bạn gặp sự cố nhé.

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn các tạo chữ ký gmail chuyên nghiệp tại chuyên mục Thủ thuật ứng dụng trên website Điện Thoại Vui.

Thẻ:
Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: [email protected] – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm