Chơi Minecraft miễn phí cho người mới bắt đầu

Cách chơi Minecraft miễn phí cho người mới bắt đầu

Cách chơi Minecraft miễn phí cho người mới bắt đầu

avata
QTV Điện Thoại Vui
19/07/2023

Game Minecraft đã và đang là trò chơi thịnh hành nhất trên thế giới. Mức độ đơn giản cùng các hình khối ngộ nghĩnh của Minecraft giúp trò chơi này dễ dàng chinh phục người chơi ở mọi độ tuổi. Sau đây sẽ là hướng dẫn cách chơi Minecraft miễn phí cho người mới bắt đầu.

Cách chơi Minecraft miễn phí với tính năng nhiều người chơi

Tính năng nhiều người chơi (hiện trong game là 'Multiplayer') được xem là một trong những điểm nhấn của Minecraft. Tính năng này cho phép bạn chơi cùng với nhiều người có cùng một kết nối LAN và cùng tham gia khám phá. Ngoài ra còn có một hình thức chơi multiplayer khác trong Minecraft đó là tham gia server có nối mạng internet.

Cách chơi Minecraft miễn phí với tính năng nhiều người chơi

Có các chế độ trong tính năng Multiplayer như sau:

Chế độ thân thiện trong Game Minecraft

Đây là chế độ gần như tương đồng với khi bạn chơi Minecraft thông thường, với đầy đủ chức năng xây dựng, chế tạo và khám phá. Tùy vào server mà bạn có thể xây dựng được nhiều công trình mà không lo bị phá hủy (nếu chủ server mở lệnh hủy nổ), cũng như cho phép giao dịch vật phẩm. Và đặc biệt, giao dịch cũng là yếu tố giúp cho server Minecraft trở nên hấp dẫn hơn, và giúp bạn dễ làm quen với nhiều người chơi khác.

Chế độ Vanilla trong Game Minecraft

Chế độ chơi game Minecraft miễn phí này thường được chủ server cài đặt thêm một số plugin chống tool gian lận để tạo nên trải nghiệm chơi tốt nhất. Tuy nhiên, điểm lưu ý của Vanilla đó là chế độ này có PvP (sát hại người chơi), vì thế nếu bạn là người mới, hãy cẩn trọng và nhanh chóng thu thập tài nguyên để xây cho mình nơi trú ẩn an toàn.

Game Minecraft với tính năng Single Player

Với Single Player, bạn sẽ tự khám phá thế giới Minecraft một mình. Điều này có nghĩa là bạn sẽ tự khai phá, tìm tài nguyên, xây công trình, và khám phá toàn bộ thế giới bằng chính sức lực của bạn. Đây cũng chính là điểm giúp cho Minecraft trở nên phổ biến và hấp dẫn.

Khi bạn mới tạo một thế giới Minecraft chơi được thuộc chế độ Single Player, bạn sẽ có nhiều lựa chọn để thực hiện trong ngày đầu tiên của mình. Ba quy tắc cơ bản nhất trong ngày đầu của Minecraft đó là: thu thập tài nguyên; nấu thức ăn; và xây dựng nơi ở. Trong Minecraft, quái vật sẽ xuất hiện vào ban đêm, vì thế mà việc dựng nơi ở rất quan trọng để bạn có một đêm đầu suôn sẻ.

Cách chơi với tính năng Single Player

Tính năng Single Player được xem là rất quan trọng để người mới bắt đầu có thể dành thời gian làm quen với môi trường, cách điều khiển, cũng như tự khám phá trò chơi một cách trọn vẹn nhất. Nếu bạn vừa tải Minecraft về máy, hãy bắt đầu bằng chế độ Single Player thay vì Multiplayer nhé.

Cách chế tạo công cụ sinh tồn bảo vệ bản thân

Công cụ sinh tồn là một trong những yếu tố làm nên thương hiệu của Minecraft. Việc chế tạo nhiều loại công cụ sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc xây dựng, săn bắt, và khám phá về sau này.

Cách chế tạo công cụ sinh tồn bảo vệ bản thân

Trước khi đi vào chế tạo cộng cụ trong Minecraft miễn phí, bạn cần nắm được năm loại nguyên liệu có thể được dùng để tạo công cụ:

 1. Gỗ (wood). Đây là nguyên liệu cơ bản và thô sơ nhất để bạn bắt đầu chế tạo các công cụ xây dựng hữu ích. Bạn có thể tìm thấy gỗ bằng cách đấm vào thân cây cho đến khi chúng vỡ.
 2. Đá (stone). Đây là nguyên liệu quan trọng sẽ gắn bó với bạn trong những giai đoạn đầu của Minecraft. Lý do vì đá là nguồn tài nguyên dồi dào, có độ bền tốt, và dễ thu hoạch. Bạn có thể tìm thấy đá tại các hang động, dưới lòng đất, và thu hoạch bằng cuốc.
 3. Sắt (iron). Nếu bạn đã dùng công cụ làm bằng đá trong thời gian dài, lựa chọn nâng cấp kế tiếp sẽ là sắt. Đây được xem là nguyên liệu quan trọng ở giai đoạn giữa game khi sắt vừa cho độ bền cao, và có thể tạo ra nhiều đồ vật hữu ích. Tương tự như đá, bạn có thể tìm thấy sắt ở sâu dưới lòng đất và thu hoạch bằng cuốc.
 4. Kim cương (diamond). Kim cương cho độ bền cao nhất, kéo dài lâu nhất, và cho tốc độ thu hoạch nguyên liệu nhanh nhất, nên đây sẽ là nguyên liệu chế tạo những công cụ ở giai đoạn cuối game. Nhược điểm lớn chính là kim cương cực kỳ hiếm, và bạn sẽ phải đào xới khá lâu để có thể tìm ra chúng.
 5. Vàng (gold). Về cơ bản, công cụ bằng vàng có tốc độ thu hoạch khá nhanh, tuy nhiên chúng lại kém bền và bởi vì vàng cũng hiếm, bản thân các thỏi vàng nên được dùng cho mục đích khác trong game.

Cách chế tạo công cụ sinh tồn bảo vệ bản thân

Để chế tạo công cụ khi chơi game Minecraft online, trước tiên bạn sẽ cần một Bàn chế tạo (Crafting Table) vốn chỉ cần bốn viên gỗ để tạo nên. Đây là vật phẩm quan trọng và bạn sẽ cần chúng xuyên suốt quá trình chơi Minecraft.

Khi có được Bàn chế tạo, bạn chỉ cần đặt nguyên liệu tương ứng tại ô 3x3. Cách chế tạo công cụ có vị trí đặt nguyên liệu khá giống với mô hình, ví dụ như với cuốc, bạn chỉ cần hai que gỗ cùng ba loại nguyên liệu (gỗ, đá, sắt,...) đặt ngang ở thanh trên. Ngoài ra, Bàn chế tạo còn được dùng cho rất nhiều vật phẩm khác, vì thế hãy mang theo sẵn một cái bên mình khi cần nhé.

>>> Xem thêm cách tải Minecraft pe trên máy tính an toàn, nhanh chóng chỉ trong 3 phút. Click xem ngay kẻo lỡ.

Tính năng tìm kiếm và thu thập tài nguyên khi chơi Minecraft

Như đã nêu trên, có năm loại tài nguyên mà bạn cần đặc biệt chú ý trong game Minecraft miễn phí là: gỗ; đá; sắt; kim cương; và vàng. Trong đó, giai đoạn đầu bạn chỉ cần chú ý đến gỗ, đá và sắt. Dưới đây sẽ là hướng dẫn tìm kiếm và thu thập chúng.

Tính năng tìm kiếm và thu thập tài nguyên trong Minecraft miễn phí

Đối với gỗ, rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm một cái cây, và đấm chúng bằng tay (hoặc dùng rìu sẽ nhanh hơn nếu có) cho đến khi khối gỗ vỡ. Bạn sẽ nhận được một khối gỗ cây, từ đó quy đổi ra 4 ván gỗ dùng để tạo công cụ và nhiều đồ vật.

 • Đối với đá, bạn không thể dùng nắm đấm để thu hoạch. Nguyên liệu này cần đến một cây cuốc - vốn có thể chế tạo qua Bàn chế tạo nêu trên. Khi có cuốc, bạn chỉ cần đào sâu xuống đất cho đến khi có đá (hoặc tìm hang động), nhấn giữ vào ô đá và tiến hành đào để thu hoạch.
 • Đối với sắt, nguyên liệu này chỉ có ở sâu dưới lòng đất. Vì thế bạn có thể đào thẳng xuống, hoặc đào theo chiến thuật mà nhiều game thủ đã sáng tạo. Bạn sẽ nhận biết một khối đá chứa sắt khi thấy ô đá có hình các nén màu trắng.
 • Đối với kim cương và vàng, bạn cần phải đào sâu hơn nữa để có thể tìm hai loại nguyên liệu này. Trong đó, kim cương thường nằm sâu dưới tận cùng, và đòi hỏi chiến thuật đào cố định để tránh mất thời gian. Đặc biệt lưu ý rằng, khác với sắt vốn chỉ cần cuốc đá, kim cương và vàng cần đào bằng cuốc sắt để có thể thu hoạch.

Các tính năng thú vị khác khi chơi Minecraft miễn phí

Trồng trọt

Một trong những điều giúp cho Minecraft gần gũi với người chơi đó là những tính năng chơi game Minecraft sinh tồn cuốn hút, mà trồng trọt là một trong số đó. Để trồng trọt, bạn cần chế tạo cây cuốc và có hạt giống. Lưu ý với hạt giống trồng lúa, bạn có thể đấm bụi cỏ xung quanh để lấy hạt giống. Còn các loại hoa quả và trái cây cần được khám phá và thu hoạch riêng để mang về trồng lại. Khi đã có hạt giống, bạn chỉ cần cuốc đất, gieo hạt, tưới nước, và chờ chúng lớn thôi.

Các tính năng thú vị khác khi chơi Minecraft miễn phí

Game Minecraft với tính năng câu cá và săn bắt

Ngoài trồng trọt thì một cách khác để bạn có thức ăn giúp luôn no bụng chính là câu cá và săn bắt. Để câu cá, bạn cần một cần câu (tạo nên từ ba que gỗ đặt chéo và hai sợi chỉ lấy từ nhện), quăng cần câu xuống nước, và chờ thu hoạch. Để săn bắt, bạn cần một cây kiếm hoặc rìu, tìm động vật xung quanh (bò, heo, gà, thỏ,...) và săn chúng để lấy thịt hoặc dùng dây đưa chúng về để nuôi.

Cường hóa khi chơi Minecraft

Hệ thống cường hóa trong Minecraft miễn phí là một tính năng nâng cao, giúp cường hóa nhiều thuộc tính công cụ (tốc độ đào cuốc, lực tấn công kiếm, độ bền rìu, v.v...). Ở giai đoạn giữa game đến về sau, hệ thống cường hóa đóng vai trò quan trọng để bạn tiến sâu hơn vào trò chơi.

Cường hóa trong Minecraft miễn phí

Hệ thống Redstone trong Game Minecraft

Redstone là một nguyên liệu có vai trò giống với dây điện ngoài đời thực - truyền năng lượng nối giữa các thiết bị để tạo nên một hệ thống phức tạp. Nguyên liệu redstone có thể tìm thấy ở sâu dưới lòng đất, và khi thu hoạch chúng, bạn nên để dành một khoản kha khá trước khi tiến hành thực nghiệm với redstone nhé.

Và đó là hướng dẫn cách chơi Minecraft miễn phí cho người mới bắt đầu. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm khám phá trò chơi vào những ngày kế tiếp, xây dựng nên những công trình hấp dẫn, và chế tạo nhiều công cụ tuyệt vời. Chúc bạn vui vẻ với Minecraft! Đừng quên theo dõi chuyên mục thủ thuật game hay do Điện Thoại Vui cung cấp nhé.

Bạn đang đọc bài viết Cách chơi Minecraft miễn phí cho người mới bắt đầu tại chuyên mục Thủ thuật ứng dụng trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv
  08:00 – 21:00 hàng ngày
(cả Chủ nhật & ngày lễ)
Kết nối với Điện Thoại Vui
  facebookfacebookfacebookfacebookfacebook
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  cps
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  cps
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  cps

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: cskh@dienthoaivui.com.vn – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv