Mẹo ứng dụng

Hướng dẫn cách đăng video Tik Tok dài hơn 1 phút

Ứng dụng chia sẻ video Tik Tok đã và đang tiếp tục làm mưa, làm gió được hàng triệu người sử dụng trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, có vẻ giới hạn về thời lượng đăng video trên Tiktok chính là rào cản khiến các ý tưởng video của người dùng thường rơi vào tình thế bế tắc, khó chịu. Nếu bạn cũng đang trong tình trạng như vậy, hãy cùng tìm hiểu cách đăng video TikTok dài hơn 1 phút trên điện thoại sau đây để thoải mái quay và sáng tạo những video tik tok thật thu hút, độc đáo nhé.

Cách đăng video trên Tik Tok dài hơn 1 phút dành cho điện thoại

Nếu như ngày trước, muốn “vượt tường” 15s của Tik Tok, thì bạn cần công cụ hỗ trợ như Musically để quay video Tik Tok hơn 15s.

Hiện nay, phiên bản mới nhất của Tik Tok đã cho quay và thực hiện cách đăng video tik tok dài hơn 1 phút đơn giản, nhanh chóng với điện thoại. Vì vậy, bạn có thể thoải mái quay và sáng tạo video trực tiếp trên ứng dụng với thời lượng dài hơn mà không cần tải về bất cứ ứng dụng hỗ trợ nào khác.

Cách quay video Tik Tok dài 1 phút ở tuỳ chọn chế độ video khi đăng

Trước khi đến với cách đăng video tiktok dài hơn 1 phút. Hãy cùng xem qua cách quay và sáng tạo video với thời lượng dài này ngay trực tiếp trên ứng dụng nhé.

 • Bước 1: Mở Tik Tok lên -> Chọn biểu tượng tạo video (hình dấu cộng) như ảnh dưới.
 • Bước 2: Dưới nút Start Video có chế độ quay là 15s – 60s – MV, bạn chọn 60s và nhấn vào nút đỏ để bắt đầu quay.

Bước 2: Dưới nút Start Video có chế độ quay là 15s – 60s – MV, bạn chọn 60s và nhấn vào nút đỏ để bắt đầu quay. - cách đăng video tiktok dài hơn 1 phút

 • Bước 3: Sau khi quay xong, bạn có thể tùy thích chèn hiệu ứng, âm thanh, văn bản, nhãn dán,… Sau đó, bấm Tiếp để mở một cửa sổ điều chỉnh các yếu tố trong video.
 • Bước 4: Bạn kiểm tra lại video và viết mô tả (caption) rồi ấn đăng là xong.

Bước 4: Bạn kiểm tra lại video và viết mô tả (caption) rồi ấn đăng là xong. - cách đăng video tiktok hơn 1 phút

Cách đăng video Tik Tok dài hơn 1 phút ở chỉnh sửa thời lượng video

Để đăng video Tik Tok dài hơn 1 phút lên Tik Tok, bạn chỉ cần làm theo các bước của cách đăng video tiktok dài hơn 1 phút đơn giản như sau:

 • Bước 1: Mở Tiktok lên -> Chọn biểu tượng tạo video (dấu cộng).

Bước 1: Mở Tiktok lên -> Chọn biểu tượng tạo video (dấu cộng).

 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ảnh nằm ở phía bên phải nút quay màu đỏ. Danh sách các video được lưu vào điện thoại của bạn sẽ hiển thị ở đó. Tích chọn video bạn muốn đăng và đăng lên.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ảnh nằm ở phía bên phải nút quay màu đỏ. Danh sách các video được lưu vào điện thoại của bạn sẽ hiển thị ở đó. Tích chọn video bạn muốn đăng và đăng lên. - cách đăng video tik tok dài hơn 1 phút

Hướng dẫn cách đăng video lên tiktok không bị mờ nhanh nhất để tạo clip triệu view.

 • Bước 3: Sau khi hoàn tất việc đăng lên, hệ thống sẽ thông báo thời lượng video. Lúc này, bạn cứ tiếp tục chọn video vừa đăng lên để chỉnh sửa độ dài. Phần đường viền bạn sẽ kéo đến khi ứng dụng báo hết đoạn video bạn cần. Bạn có thể điều chỉnh tốc độ phát nhanh chậm để tăng / giảm thời lượng của đoạn video đó.

Bước 3: Sau khi hoàn tất việc đăng lên, hệ thống sẽ thông báo thời lượng video. Lúc này, bạn cứ tiếp tục chọn video vừa đăng lên để chỉnh sửa độ dài. Phần đường viền bạn sẽ kéo đến khi ứng dụng báo hết đoạn video bạn cần. Bạn có thể điều chỉnh tốc độ phát nhanh chậm để tăng / giảm thời lượng của đoạn video đó.

 • Bước 4: Chỉnh sửa chi tiết hơn về mặt hiệu ứng, âm thanh, bộ lọc, chọn ảnh bìa,… để video của bạn trông thu hút hơn. Sau khi đã hoàn tất các bước chỉnh sửa trong cách đăng video tiktok dài hơn 1 phút này, bạn nhấn lệnh Next (hoặc Tiếp).

Bước 4: Chỉnh sửa chi tiết hơn về mặt hiệu ứng, âm thanh, bộ lọc, chọn ảnh bìa,... để video của bạn trông thu hút hơn. Sau khi đã hoàn tất các bước chỉnh sửa, bạn nhấn lệnh Next (hoặc Tiếp).

 • Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy viết caption phù hợp, gắn thẻ bạn bè (nếu muốn) và nhấn Post (hoặc Đăng) là xong.

Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy viết caption phù hợp, gắn thẻ bạn bè (nếu muốn) và nhấn Post (hoặc Đăng) là xong. - cách đăng video tiktok dài hơn 1 phút trên điện thoại

Lưu ý về các giới hạn khi đăng video trên TikTok dài hơn 1 phút

Bạn có thể đăng lên video với bất kỳ độ dài nào bạn muốn, miễn là nó không vượt quá giới hạn dung lượng tối đa mà ứng dụng cho phép. Dưới đây là lưu ý khu thực hiện hướng dẫn cách đăng video tiktok dài hơn 1 phút trên điện thoại của bạn:

 • Dung lượng tệp: Video có thể lên đến 287 MB đối với iOS và 72 MB với Android. Dung lượng tệp của các video quảng cáo thì có thể lên tới 500 MB.
 • Hướng video: Tik Tok chủ yếu hiển thị video dọc, nhưng bạn có thể thay đổi thành ngang nếu muốn.
 • Kích thước: Tik Tok hỗ trợ video với kích thước HD tiêu chuẩn.
 • Tỷ lệ khung hình: Video TikTok thường được định dạng theo tỷ lệ khung hình tiêu chuẩn (16:9). Bạn có thể tạo video 1:1 nhưng những video này ít phổ biến và sẽ hiển thị toàn bộ màn hình.
 • Loại tệp: Bạn có thể tải lên các loại tệp như.mp4 và.mov. Với các video quảng cáo thì sẽ hỗ trợ tệp.avi và.gif

Quay và đăng tải những video sáng tạo, mang đậm chất riêng của bạn với thời lượng dài trên Tik Tok thật thích, đúng chứ? Hi vọng bài viết thủ thuật Tiktok về cách đăng video tik tok dài hơn 1 phút sẽ cung cấp đến bạn đầy đủ thông tin. Giúp bạn hiểu về cách đăng video tiktok hơn 1 phút và áp dụng một cách thành công.

Hỏi và đáp