XEM TẠI:

Hướng dẫn cách gập màn hình laptop không tắt máy hoặc tắt máy trên win 7, win 8, win 10

Bạn muốn nghe nhạc ngay cả khi gập màn hình laptop mà không tắt máy? Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thay đổi một vài thiết lập trên máy tính mà không cần phải cài đặt chương trình nào khác. Khi ở thiết lập mặc định thì thao tác gập màn hình laptop, máy tính của bạn sẽ rơi vào trạng thái Sleep, Shutdown hoặc Hibernate tùy theo thiết lập mặc định sẵn có của nó. Và tất nhiên ở các chế độ này thì máy tính sẽ được tắt hoặc tắt tạm thời, tất cả các phần mềm đang chạy sẽ ngừng hoạt đồng nên cho dù bạn có bật nhạc thì cũng không thể nghe được. Cùng Điện Thoại Vui – Trung tâm sửa chữa laptop uy tín tìm hiểu nhé

Cách gập màn hình laptop mà không tắt máy laptop

1. Cách gập màn hình laptop không tắt máy win 7, 8

  • Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng pin ở trên thanh Taskbar như hình phía dưới và chọn Power Options.

Cách gập màn hình không tắt máy bước 1

  • Bước 2: Tiếp tục click chọn Choose what closing the lid does như hình hướng dẫn phía dưới.

Cách gập màn hình không tắt máy bước 2

  • Bước 3: Khi đó phần thiết lập hành động khi gập máy tính sẽ hiển thị ra. Chọn do nothing: Không làm gì tức là khi gập máy vẫn hoạt động bình thường.

Hibernate: Chuyển sang chế độ Hibernate, máy tính ở trạng thái ngủ.

Shut down: Tắt máy.

Cách gập màn hình không tắt máy bước 3

Gập màn hình laptop mà không tắt máy win 10:

  • Bước 1: Vào control panel

Trước hết chúng ta nhấp chọn vào Control Panel. Trên Windows XP và Windows 7 bạn vào Start rồi chọn Control Panel.

Trên Windows 8 và Windows 10 có nhiều cách để có thể truy cập vào Control Panel. Có thể nhấn tổ hợp phím Windows + X rồi nhấn Control Panel trong danh sách, hoặc có thể nhập từ khóa Control Panel ở thanh Search Windows.

  • Bước 2: Vào power options

Chuyển sang giao diện tiếp theo. Tại đây bạn sẽ chuyển mục View by thành Large icons. Sau đó ở danh sách bên dưới nhấp chuột vào phần Power Options.

  • Bước 3: Thiết lập trong choose what closing the lid does

Ở giao diện mới này, tiếp tục nhấp chuột vào thiết lập Choose what closing the lid does, ở danh sách bên trái giao diện.

  • Bước 4: Chỉnh trong system settings

Trong giao diện System Settings, xuống phần When I close the lid, bạn chọn “Do nothing” trong danh sách menu xổ xuống ở cột On battery và Plugged như hình. Cuối cùng nhấn Save changes ở bên dưới để lưu lại thay đổi.

Hướng dẫn gập màn hình laptop không tắt máy trong giao diện System Settings

  • Bước 5: Restart máy đế hoàn tất

Cuối cùng, chúng ta cần khởi động lại máy tính để thay đổi có hiệu lực. Bây giờ bạn hãy thử bật một bài hát và gập laptop lại để nghe nhạc nhé.

Chỉ với những bước đơn giản tùy chỉnh trong Control Panel, bạn có thể nghe nhạc ngay cả khi gập laptop. Nếu muốn quay trở về với thiết lập như cũ, chúng ta chỉ cần thực hiện theo các bước tương tự như trên, sau đó chuyển “Do nothing” quay trở về với chế độ Sleep hoặc Hibernate.

Cách cài đặt tắt máy laptop “shutdown” khi gập

Thủ thuật này chủ yếu có tác dụng giúp tiết kiệm thời gian phải tắt laptop. Khi cần bạn có thể tắt nguồn khi gập laptop xuống một cách nhanh chóng mà không phải đợi laptop tự tắt nữa. Cách thực hiện hoàn toàn tương tự như các bước thiết lập ở trên.

1. Đối với win 7,8:

Lưu ý ở bước số 3: Trong choose what closing the lid does, chọn Shutdown thay vì do nothing như ở phần trên

2. Đối với win 10:

Ở bước số 4: Trong giao diện System Settings, xuống phần When I close the lid, bạn chọn “Shutdown” trong danh sách menu xổ xuống ở cột On battery và Plugged như hình. Cuối cùng nhấn Save changes ở bên dưới để lưu lại thay đổi.

Không phải ai cũng biết cách sử dụng laptop sao cho đúng. Chúng ta vẫn thường làm những việc mà chúng ta thích, sử dụng mọi lúc mọi nơi, mọi thời điểm mà không biết rằng, chính những thói quen và sở thích đó đang làm tổn hại trực tiếp đến người bạn đồng hành đáng tin cậy của mình. Do đó, vấn đề bất cập đó chính là nên gập máy mà không tắt hay shutdown máy hẳn khi gập lại.

Nhà sản xuất luôn khuyến cáo người dùng nên tắt máy bằng chức năng “Shut down” trong hệ điều hành. Như vậy, các chương trình sẽ lưu lại đầy đủ và máy tính được tắt đúng theo thứ tự. Nếu như gập máy lại mà không tắt thì nguồn điện bị cắt đột ngột có thể gây hỏng hóc cho các linh kiện đắt tiền bên trong như CPU, HDD…

Với những thủ thuật nhỏ như trên, Điện Thoại Vui hy vọng bạn đọc có thêm một cách sử dụng laptop để máy vẫn chạy hay hoàn toàn tắt nguồn khi gập máy. Và lưu ý, việc gập máy mà không tắt máy này không nên lạm dụng quá, vì nó sẽ khiến máy bị nóng, nhất là khi bạn để chúng trong balo và di chuyển trong thời gian dài, điều này sẽ dẫn đến máy xuống cấp nhanh chóng và gặp lỗi nghiệm trọng đấy,

Trong trường hợp, laptop của bạn đang gặp các vấn đề về bàn phím, màn hình, ổ cứng, … bạn có thể mang tới chuỗi cửa hành sửa chữa Điện Thoại Vui. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm các dịch vụ sửa chữa laptop hàng đầu hiện nay. Ngoài ra, bạn còn được hưởng rất nhiều các chính sách ưu đãi và bảo hành cực hấp dẫn đấy.

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn cách gập màn hình laptop không tắt máy hoặc tắt máy trên win 7, win 8, win 10 tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.