Thủ thuật

Hướng dẫn cách Root máy điện thoại Samsung dễ dàng

Nâng cấp lên phiên bản Android mới nhất, muốn cài thêm một số tính năng cao cấp của các máy Samsung mới ra mắt hay tăng tốc thiết bị của mình. Root máy là một mẹo hay trên điện thoại, đặc biệt là với Samsung có thể đáp ứng được hết các nhu cầu trên của mình người dùng. Ở bài viết này, người viết xin hướng dẫn bạn cách root máy Samsung một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất mà không cần phải sử dụng máy tính, hay các thiết bị ngoại vi khác nhanh chóng không lo hư dẫn đến sửa điện thoại.

Root máy Samsung là gì – có bao nhiêu cách?

Root là kỹ thuật phần mềm cho phép người dùng có thể truy cập sâu vào lớp phần mềm bên dưới, mà thông thường nhà sản xuất chỉ cho phép các nhà phát triển phần mềm, lập trình viên có thể truy cập vào bên trong.

Root máy Samsung là gì?

Khi máy Samsung được root, sẽ giúp người dùng có quyền hạn lớn hơn trên máy của mình, như cài được cái bản Android được tùy biến từ cộng đồng, cài các ứng dụng mặc định chỉ có trên một số máy, tùy chỉnh được xung nhịp vi xử lý giúp máy chạy nhanh hơn. Root máy là thủ thuật Android người dùng cần biết trong trường hợp cần mua bán lại máy hoặc đưa ra các trung tâm bảo hành, sửa chữa.

Hướng dẫn cách root máy điện thoại Samsung

hướng dẫn root máy Samsung bên dưới, chúng tôi sẽ gửi đến bạn 2 cách root Samsung mà người dùng có thể lựa chọn. Thứ nhất là root máy Samsung bằng máy tính, với cách này người dùng cần am hiểu một số kiến thức thì mới có thể thực hiện được việc root thành công.

Cách thứ hai đơn giản hơn là cách root điện thoại Samsung không cần máy tính, với cách này người dùng có thể sử dụng các ứng dụng hỗ trợ root từ bên thứ 3, cài vào trong máy và tiến hành root chỉ với một nút nhấn.

Nếu đi bảo hành hoặc sửa chữa, ngoài cách root máy thì bạn cũng sẽ cần biết cách test máy Samsung để kiểm tra linh kiện bên trong thiết bị của mình.

Cách root điện thoại Samsung dễ dàng thực hiện bằng máy tính và cả không dùng máy tính

Ở bài viết này người viết sẽ hướng dẫn bạn đọc cách root điện thoại Samsung không cần máy tính bằng phần mềm KingoRoot.

 • Bước 1: Vào cài đặt. Kéo đến phía dưới chọn About Phone → Sofware information → Nhấn 5 lần vào mục Build number đến khi hiển thị bảng thông báo “ Developer mode has been turned on.”

Vào cài đặt. Kéo đến phía dưới chọn About Phone → Sofware information → Nhấn 5 lần vào mục Build number

 • Bước 2: Tại Mục Developer options vừa được bật, ta nhấn vào, kéo xuống vào tìm đến mục OEM unlock → Bật lên → Máy hiển thị bảng thông báo → Chọn Enable.
 • Bước 3: Tiếp tục tìm đến mục USB debugging → Bật lên → Máy hiển thị bảng thông báo → Chọn OK.

tìm đến mục USB debugging → Bật lên → Máy hiển thị bảng thông báo → Chọn OK.

 • Bước 4: Tải file cài đặt ứng dụng kingoroot về máy.
 • Bước 5: Cài đặt ứng dụng KingoRoot qua file apk vừa tải về.
 • Bước 6: Bạn có thể nhận một thông báo chặn cài đặt, nếu gặp thông báo này hãy làm theo các bước sau. Vào Cài đặt → Bảo mật → Nguồn bên ngoài ( Unkown sources ) → Bật lên.
 • Bước 7: Sau khi cài thành công, mở ứng dụng lên, ta chọn One Click Root. Ứng dụng sẽ tự động tiến hành thao tác root cho máy. Nếu ứng dụng chạy đến 100% thì việc root máy đã thành công.

ta chọn One Click Root

Cách kiểm tra máy Samsung đã root hay chưa như thế nào?

Sau khi ứng dụng báo đã root thành công. Để kiểm tra xem máy Samsung của bạn đã root được hay chưa. Ta thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào chợ ứng dụng Play store.
 • Bước 2: Tại ô tìm kiếm, gõ tìm ứng dụng có tên Root Checker và tiến hành cài đặt.

Hướng dẫn cách kiểm tra máy Samsung đã được root hay chưa?

 • Bước 3: Mở ứng dụng Root Checker, ứng dụng sẽ tự động kiểm tra trong vài giây.
 • Bước 4: Nếu máy đã root máy sẽ hiển thị biểu tượng màu xanh lá, còn không thành công sẽ hiển thị biểu tượng màu đỏ.

Mở ứng dụng Root Checker, ứng dụng sẽ tự động kiểm tra trong vài giây

Root máy Samsung – nên dùng cách nào trong trường hợp nào?

Việc root máy Samsung sẽ mang một số lợi ích cho thiết bị của bạn nhưng cũng đồng thời tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ảnh hưởng đến điện thoại như thiết bị có thể bị từ chối bảo hành, bị treo máy do lỗi phần mềm, hay nguy hiểm hơn là hư phần cứng dễ đến máy không thể hoạt động được nữa.

Vậy bạn chỉ nên sử dụng cách root Samsung trong những trường hợp sau đây:

 • Thiết bị của bạn đã hết bảo hành.
 • Muốn trải nghiệm phần mềm Android mới nhất.
 • Muốn được cài đặt các tính năng khác.
 • Muốn tăng tốc thiết bị của mình.

Root máy Samsung nên dùng trong trường hợp nào

Việc root máy Samsung hiện nay cũng đã ít được phổ biến hơn. Do các dòng máy Samsung ngày nay được trang bị cấu hình tương đối mạnh mẽ, bổ sung các tính năng, tiện ích giúp người dùng có thể dễ dàng trải nghiệm mà không cần phải root máy. Mong rằng những thủ thuật trên sẽ hữu ích dành cho bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ sửa điện thoại Samsung, có thể tham khảo các địa chỉ của Điện Thoại Vui nhé

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn cách Root máy điện thoại Samsung dễ dàng tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp