XEM TẠI:

Hướng dẫn cách thay pin iPhone 7/7 Plus nhanh chóng an toàn

Bộ đôi sản phẩm iPhone 7/ 7Plus ra mắt năm 2016 sau một thời gian dài bị hư pin chai pin và bạn đang tìm cách để khắc phục tại nhà. Sau đây Điện Thoại Vui xin hướng dẫn bạn cách thực hiện thay pin iPhone 7/ 7 Plus nhanh chóng an toàn với những bước cực kỳ đơn giản.

Cách thay pin iPhone 7, 7 Plus nhanh chóng tại nhà

1. Các công cụ cần chuẩn bị trước khi thay pin iPhone

Để thay pin iPhone 7 – dòng smartphone pin không thể tháo rời bằng cách thông thường thì bạn cần những dụng cụ cơ bản để có thể tháo – lắp tránh gặp phải những sai sót không mong muốn.

  • Tua vít gồm các đầu vít cơ bản như: đầu vít chữ Y, đầu vít 5 cạnh loại nhỏ, vít 4 cạnh,….để có thể mở các ốc vít bên trong iPhone, đây là dụng cụ không thể thiếu khi tháo một chiếc iPhone.
  • Nhíp gắp các linh kiện điện tử giúp bạn tháo các đầu nối bo mạch với nhau. Khi thay bạn sẽ cần tới dụng cụ này để tháo cáp giữa màn hình và bo mạch.
  • Spudger thanh nạy móc bằng kim loại hoặc bằng nhựa, dụng cụ hút chân không và miếng nạy mở màn hình siêu mỏng ba dụng cụ này sẽ giúp bạn mở màn hình lên để có thể thay pin.
  • Một viên pin mới cho chiếc điện thoại iPhone 7/ 7 Plus của bạn. Khi đã có đủ dụng cụ và chút kiến thức kỹ thuật cần thiết, bạn bắt buộc phải có một viên pin iPhone 7/ 7 Plus mới có bán tại các tại Trung tâm sửa chữa điện thoại của Điện Thoại Vui.

công cụ thay pin iphone 7/7 plus

2. Cách tháo điện thoại iPhone 7/ 7 Plus để thay pin

Bước 1: Để có thể thay thế pin cho iPhone 7/ 7 Plus, việc đầu tiên bạn phải tháo 2 ốc đặc chủng của iPhone ở phía chân máy ra, khi tháo hãy để 2 con ốc này ở một vị trí an toàn tránh làm mất chúng nhé!

cách thay pin iPhone 7 / 7 plus

Bước 2: Sau đó bạn sử dụng thanh nạy móc bằng kim loại và miếng hút chân không nhẹ nhàng tách rời cụm màn hình ra khỏi thân máy, các bước bạn phải hết sức cẩn thận bởi màn hình iPhone 7/ 7 Plus rất đắt và rất hiếm hàng

cách tách màn hình iphone 7/ 7 plus

Bước 3: Khác với tất cả các đời iPhone trước đó, iPhone 7/ 7 Plus dùng cụm cáp kết nối nằm ngang – cạnh phải, thay vì nằm dọc và ở phía trên như trước kia, bạn tiến hành sử dụng tô-vít 3 cạnh loại nhỏ, tháo rời các vị trí ốc trên khung nhôm bảo vệ chân kết nối màn hình sau đó cẩn thận tách rời 2 thành phần cụm màn hình và thân máy làm 2 và đặt màn hình ở nơi an toàn tránh bụi bẩn nhé!