Hướng dẫn chi tiết thay pin iPhone X, những ảnh hưởng khi thay pin iPhone

Điện thoại iPhone X có thay được pin, thay pin iPhone có ảnh hưởng đến điện thoại iPhone

Trong quá trình sử dụng lâu dài việc chiếc điện thoại iPhone X của bạn bị chai pin hoặc những nguyên nhân khác khiến pin bị chai là điều khó tránh khỏi. Nếu như bạn còn thắc mắc không biết điện thoại iPhone X có thay pin được không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thay pin cho iPhone X.

Điện thoại iPhone X có thay pin được không?

Pin trên iPhone X trong thời gian sử dụng bạn sạc pin không đúng cách hoặc vừa sạc vừa xài dẫn đến tình trạng pin bị chai ảnh hưởng đến quá trình dùng máy. Hơn hết nếu như việc dùng pin có vấn đề cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro khiến các thành phần khác trong máy bị hư hỏng. Vậy điện thoại iPhone X có thay pin được không?

hướng dẫn cách thay pin iphone X

Đó là vấn đề mà khiến người dùng đang lo ngại là với thiết kế nhôm nguyên khối như iPhone X thì có thay pin được không? Câu trả lời là có vì thực tế những chiếc iPhone đều có thể thay được pin bằng cách tháo máy đơn giản như những chiếc máy nguyên khối khác, miễn là có pin để thay, bạn chỉ cần đem chiếc điện thoại đến trung tâm uy tín để được kiểm tra và thay pin iPhone X hợp lý.

hướng dẫn cách thay pin iphone X

Hướng dẫn cách thay pin iPhone X

Nếu bạn thay pin tại nhà thì dụng cụ bạn cần chuẩn bị như sau

  • Bộ dụng cụ tháo lắp điện thoại chuyên dụng
  • Keo dính 2 mặt cho điện thoại
  • Pin điện thoại iPhone X
  • Công cụ cốc hút chân không và công cụ nhựa mỏng dẹt chuyên dụng

Hướng dẫn thay pin iPhone X tại nhà:

Bước 1: Bạn tiến hành tắt nguồn điện thoại, tuy nhiên, với những trường hợp pin máy hỏng nặng không thể lên nguồn thì bạn không cần thao tác này. Với pin máy vẫn còn hoạt động, bạn cần phải thực hiện thao tác tắt nguồn iPhone X để đảm bảo sự an toàn cho chiếc điện thoại của bạn tránh những hư hỏng lỗi xung đột phần mềm không đáng có khi tháo máy mà nguồn điện vẫn chạy.

hướng dẫn cách thay pin iphone X

Bước 2: Tắt nguồn máy xong bạn cần phải tháo và loại bỏ hai con ốc giữ bộ phận khung màn hình trên máy, vị trí nằm cạnh dưới của máy gần khe cắm sạc, bằng công cụ tuốc nơ vít chuyên dụng tháo ốc iPhone.

hướng dẫn cách thay pin iphone X

Bước 3: Tiến hành tách khung màn hình khỏi kết dính với thân máy. Trước hết, sử dụng công cụ máy sấy hoặc máy làm nóng chuyên dụng và làm nóng bề mặt cạnh viền trên màn hình iphone để lớp keo kết dính giãn nở để dễ dàng tách khung màn hình. Sau đó, dùng công cụ nhựa mỏng dẹt kết hợp cốc hút chân không để kéo phía trên, nhẹ nhàng dùng công cụ nhựa chèn lần lượt vào khe tiếp xúc giữa thân máy với khung màn hình ở vị trí quanh viền máy.

cách thay pin iphone X

Bước 4: Sau khi tách được màn hình khỏi thân máy bởi lớp keo kết dính, bạn cần phải ngắt các cáp kết nối bộ phận từ khung màn hình với bảng bo mạch chủ của máy.

cách thay pin iphone X

Ngắt các cáp kết nối từ khung màn hình với bảng mạch

hướng dẫn cách thay pin iphone X

Tháo màn hình ra khỏi thân máy

Bước 5: Tháo rời các bộ phận phía dưới máy

Đầu tiên bạn dùng tuốc nơ vít chuyên dụng tháo bỏ 7 con ốc vít giữ trên khung kim loại bảo vệ các bộ phận phía đuôi máy này, sau đó nhấc khung này lên, ngắt cáp giữ khung kim loại này trên máy rồi bạn có thể dễ dàng tháo bỏ bộ phận này ra ngoài khỏi máy.

hướng dẫn cách thay pin iphone X

Sau đó bạn hãy dùng công cụ nhựa nhẹ nhàng nậy lên và ngắt kết nối cáp bộ phận loa ngoài với bảng mạch của máy. 

hướng dẫn cách thay pin iphone X

Tiếp theo, bạn cần phải tháo 1 ốc giữ bên trái phía trên của bộ phận cục rung được cố định với thân máy.

tháo 1 ốc giữ bên trái phía trên của bộ phận cục rung

Sau đó bạn hãy dùng công cụ nhựa nhẹ nhàng nậy lên và ngắt kết nối cáp bộ phận loa ngoài với bảng mạch của máy.

hướng dẫn cách thay pin iphone X

Tiếp đó khi đã ngắt xong cáp kết nối, bạn có thể nhẹ nhàng nâng bộ phận loa ngoài lên và nhấc rời bộ phận này khỏi vị trí trên thân máy đặt ra ngoài.

Sau đó nhẹ nhàng ngắt cáp kết nối của cục rung này và nhấc rời bộ phận cục rung của iPhone ra khỏi vị trí trên máy.

nhấc rời bộ phận cục rung của iPhone

Bước 6: Tháo pin cũ bị hỏng khỏi máy

Lúc này bạn đã có thể bắt tay vào bộ phận pin máy, pin máy được giữ cố định và chặt chẽ với thân máy bởi 4 miếng băng keo kết dính hai mặt nằm phía dưới pin. Bạn cần phải dùng công cụ kẹp để kéo và tháo bỏ bộ 4 miếng băng keo kết dính này mới có thể tháo được pin khỏi máy.

Sau khi đã tháo được những miếng keo kết dính liền pin với thân máy, bạn có thể dễ dàng nậy thanh pin máy lên và loại bỏ thanh pin hỏng khỏi máy.

tháo pin cũ bị hỏng ra

Bước 7: Thay pin mới và tiến hành lắp máy lại

Bạn thay thế một thanh pin mới nguyên chất lượng vào máy iPhone X. Tuy nhiên, lưu ý khi thay pin vào máy, bạn cũng cần phải trải lại lớp keo kết dính mới cho pin với thân máy để đảm bảo sự chặt chẽ của thanh pin. 

Và cuối cùng bạn thực hiện thao tác lắp ráp lại máy cùng các bộ phận đã tháo ra về lại vị trí trên máy, rồi kết thúc quá trình thay thế pin cho chiếc iPhone X của bạn.

thay pin mới và lắp lại máy

Với việc thay pin tại nhà bạn hãy thực hiện nếu như có hiểu rõ về kết cấu của bạn và bạn nên đem điện thoại iPhone X đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để thay thế thay vì thực hiện tại nhà sẽ hạn chế việc hư hỏng đến các bộ phận khác trong quá trình bạn tự thay pin gây ra.

Cách sử dụng iPhone X đúng cách tránh tình trạng chai pin iPhone X

Bạn có thể tham khảo một vài cách dưới đây để hạn chế việc hư hỏng pin trong quá trình sử dụng

  • Hãy sạc pin cho chiếc điện thoại của bạn với cóc sạc chính hãng, chất lượng cao tránh việc sử dụng sạc pin kém chất lượng sẽ khiến pin máy dễ bị hư

cách sử dụng iphone X không chai pin

  • Không vừa sạc vừa sử dụng điện thoại sẽ làm máy nóng lên, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến pin điện thoại của bạn
  • Không nên sử dụng iPhone X với cường độ cao không ngừng nghỉ. 

cách sử dụng iphone X không chai pin

  • Không được sạc qua đêm nếu không muốn pin nhanh hỏng.
  • Mới mua về hãy tuân thủ cách sạc pin đúng cách được Apple khuyến cáo.

Xem thêm: 

Xem thêm:

Hỏi và đáp