Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Thủ thuật

Hướng dẫn kiểm tra nhanh số lần sạc pin trên iPhone 8 khi mua cũ

Bạn đang muốn kiểm tra số lần sạc pin iPhone 8 để xem iphone của mình có bị hư, chai pin hay không? Rất đơn giản, hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể biết thêm nhiều thông tin về cách kiểm tra pin trên iPhone 8 để xem bạn có cần phải thay pin iPhone 8 chính hãng không nhé.

Số lần sạc pin iPhone là gì? Trên iPhone 8/8 plus số lần sạc trung bình bao nhiêu

Pin iPhone 8/8 plus thường có thể sử dụng suốt cả một này, nhưng rất ít khi bạn có đủ pin cho ngày hôm sau. Vì vậy việc sạc pin ban đêm là điều hiển nhiên và cũng “nhờ” đó mà pin cũng sẽ xuống cấp sau một thời gian sử dụng, đặc biệt là Li-ion.

Có thể bạn chưa biết, tuổi thọ của pin được đo theo chu kỳ pin. Trong đó, một chu kỳ chính là quá trình xả pin và sạc đầy pin một lần. Điều này có nghĩa là bạn sử dụng pin từ 100% xuống 0% và lại sạc đầy pin từ 0% đến 100%, đây là một chu kỳ pin.

Tất nhiên nếu bạn sử dụng từ 100% xuống 30% rồi lại sạc đầy pin 100% và sử dụng còn 70% cũng là một chu kỳ như vậy.

Theo khuyến cáo của Apple, người dùng nên thay pin iPhone chính hãng và iPad sau 500 lần sạc (cycle count), bởi lẽ lúc này dung lượng pin chỉ còn khoảng 80% hoặc thấp hơn so với công suất ban đầu.

Thường thì thời gian đạt đến mốc suy giảm của pin là 2 năm, nhưng điều này lại phụ thuộc vào thói quen sử dụng của tường người dùng. Khi đạt đến giới hạn chu kỳ pin thì pin của bạn sẽ giảm đến 80% công suất.

Số lần sạc pin iPhone là gì? trên iPhone 8/8 plus số lần sạc trung bình bao nhiêu

Hướng dẫn cách kiểm tra pin trên iphone 8    

  • Kiểm tra số lần sạc trên iPhone với máy tính Windows

Trước hết, bạn cần tải ứng dụng 3uTools về máy. Tiếp theo, bạn cần kết nối iPhone với máy tính qua dây cáp USB.

Kiểm tra số lần sạc trên iPhone với máy tính Windows

Sau đó, bạn chuyển sang mục Info và Charge Times, ứng dụng sẽ tự tính toán số lần sạc trên thiết bị.

  • Cách kiểm tra pin trên iphone 8 bằng chạy Mac

Trước hết, bạn cần tải phần mềm coconutBattery về cả máy iPhone và máy tính. Để cài đặt được phần mềm này, máy tính bạn cần chạy OS X 10.10 trở lên và iPhone chạy iOS 6 trở lên. Ứng dụng này không chỉ kiểm tra số lần sạc iPhone mà còn kiểm tra được cả số lần sạc máy Mac.

Kiểm tra số lần sạc iphone với máy tính của Apple (chạy macOS)

Trên thẻ iOS Device và Loadcycles chính là số lần sạc của iPhone. Nhiều thông tin khác cũng được cung cấp trong phần mềm này như Design capacity (dung lượng pin ban đầu), Maximum charge (dung lượng pin tối đa) có thể sạc ở thời điểm hiện tại. Nếu 2 chỉ số này chênh lệch nhiều thì đã đến lúc thay pin mới.

Trên đây là #2 cách kiểm tra số lần sạc iPhone 8/8 Plus hoặc bất kỳ dòng iPhone nào. Hy vọng những thông tin này giúp ích cho các bạn trong việc kiểm tra máy của bạn.

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn kiểm tra nhanh số lần sạc pin trên iPhone 8 khi mua cũ tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Dịch vụ liên quan

Hỏi và đáp