Mẹo ứng dụng

Hướng dẫn sử dụng Google Meet trên máy tính, điện thoại

Google Meet là một trong những ứng dụng hỗ trợ cho việc họp online hay học trực tuyến nổi bật trong thời điểm dịch bệnh Covid bùng phát. Để hiểu và biết cách dùng hết tất cả các chức năng của ứng dụng Google Meet thật sự không đơn giản. Nhưng bạn yên tâm, bài viết này sẽ cho bạn tất cả câu trả lời, hướng dẫn cách sử dụng Google Meet để học tập và làm việc hiệu quả. Nếu bạn đang tìm một bài viết hướng dẫn dùng Google Meet từ A – Z thì hay xem ngay bài viết này nhé!

Các chức năng cơ bản trong Google Meet

Google Meet là công cụ dùng để hội họp trực tuyến phát hành từ Google. Hiện nay, đây là ứng dụng hoạt động trực tuyến hiệu quả không những đối với nhà trường mà còn đối với công ty quy mô lớn. Bởi vì, các tính năng và cách thức tham gia và Google Meet rất đơn giản. Cạnh đó, một số chức năng cơ bản trong Google Meet cũng được cho là gần gũi và dễ sử dụng đối với người dùng:

 • Bật, tắt micro – video

Chức năng này là chức năng không thể thiếu nếu bạn không muốn cho hoạt động micro hay video của bạn hoặc của thành viên tham gia vì một lý cho nào đó. Trên màn hình sẽ được hiển thị biểu tượng micro và máy quay video. Hãy click chọn vào biểu tượng, khi biểu tượng đang ở màu đỏ có nghĩa là bạn đang dừng chia sẽ micro – video.

Sử dụng các chức năng cơ bản trong Google Meet

 • Cài đặt lịch hẹn cho buổi học

Google Calendar là một cách thức nhắc nhở người dùng tham gia vào buổi học, cuộc họp một cách thông minh mà không cần người chủ trì phải xác nhận. Để thiết lập bạn chọn vào Google Apps, chọn Calendar → chọn thời gian cho cuộc họp → More Options → Add conferencing → Hangouts → Save.

 • Dùng chức năng chat tin nhắn trong Google Meet

Chức năng này cho phép người dùng khi tham gia trong buổi học có thể chat, trao đổi thông tin với nhau dễ dàng hơn. Để sử dụng tính năng bạn chọn phần Chat trên thanh công cụ → Soạn nội dung tin nhắn và bấm Enter.

 • Ghi lại buổi học

Chức năng này cho phép bạn ghi hình để có thể xem lại bất cứ lúc nào. Click chọn nút Tùy chọn → Ghi lại cuộc họp. Khi muốn kết thúc bạn hãy chọn Tùy chọn → Dừng ghi, file video sẽ được lưu trong Google Drive.

Sử dụng Google meet để ghi lại buổi học

 • Chức năng ghim – xóa học sinh

Trong một cuộc họp đông người và bạn muốn ghim những người quan trọng lên đầu, trong phần mọi người hãy chọn nút ba chấm ở người mà bạn muốn ghim → Ghim vào màn hình. Tương tự như vậy hãy chọn xóa khỏi cuộc họp nếu bạn muốn xóa người đó khỏi cuộc họp.

 • Thay đổi background Google Meet

Thay đổi background giúp bạn thể hiện được sự lịch sự với người khác khi khung cảnh phía sau bạn không ổn định.

Thay đổi background

 • Chức năng thay đổi bố cục

Tính năng này cho phép bạn thay đổi một giao diện để dễ nhìn hơn. Chọn tính năng Thay đổi bố cục trong biểu tượng 3 chấm dọc.

 • Chức năng chia sẻ màn hình

Chức năng chia sẻ màn hình là chức năng quan trọng trong bất kỳ một cuộc hội họp hay học online nào để có thể dễ dàng truyền đạt thông tin và kiến thức hơn.

Mẹo hay: Hướng dẫn sử dụng cách dùng filter trên Google Meet làm đẹp đơn giản

Hướng dẫn dùng Google Meet: tạo cuộc họp, lịch học trực tuyến 

Giờ đây bạn có thể tạo cuộc họp trực tuyến, mở lớp học online gần như ở mọi lúc mọi nơi với Google Meet. Dưới đây cách sử dụng cơ bản phần mềm Google Meet trên điện thoại và máy tính dành cho người mới bắt đầu.

Cách sử dụng Google Meet trên điện thoại

 • Bước 1: Tải ứng dụng Google Meet về điện thoại → Đăng nhập gmail của bạn → Chọn cuộc họp mới.
 • Bước 2: Hãy chọn Bắt đầu cuộc họp tức thì ngay trên giao diện của Google Meet.
 • Bước 3: Hãy thêm thành viên vào cuộc họp bằng cách dùng Google Meet Copy đường link ngay ở khung bên trái hoặc copy mã lớp học (là ký tự ở sau cụm cụm meet.google.com/) và gửi chúng cho thành viên.

Cách dùng, sử dụng Google Meet trên điện thoại

Cạnh đó, Google Meet còn cho phép bạn Chia sẻ lời mời qua các ứng dụng Facebook và Zalo dễ dàng hơn.

 • Bước 4: Hãy cài đặt cấu hình và một số thông số cần thiết. Kiểm tra lại micro, camera trước khi bắt đầu cuộc họp.

Cách dùng Google Meet trên máy tính

Hướng dẫn cách dùng Google Meet tạo cuộc họp mới

Để dùng chức năng tạo cuộc họp, lịch học trực tuyến trên Google Meet máy tính bạn hãy thực hiện bằng cách sau:

 • Bước 1: Đăng nhập gmail cá nhân của bạn trên máy tính. Sau đó, click chọn biểu tượng dấu chấm góc trên cùng bên phải để chọn tính năng Meet và chọn Cuộc họp mới.

Dùng Google Meet tạo cuộc họp mới

 • Bước 2: Tiếp theo chọn Bắt đầu một cuộc họp tức thì và cho phép hoặc thêm thành viên gia nhập vào cuộc họp, buổi học bằng cách tương tự như thực hiện ở điện thoại.
 • Bước 3: Ngoài ra, bạn còn có thể thêm tên hoặc email của thành viên khác mà bạn muốn thêm vào lớp học bằng cách nhấn vào Thêm người khác ngay góc trái → nhập tên hoặc email → chọn gửi email.

Dùng Google Meet tạo cuộc họp mới

 • Bước 4: Để kết thúc cuộc họp, lịch học trực tuyến hãy chọn vào biểu tượng điện thoại màu đỏ cạnh biểu tượng camera và micro ngay bên dưới.

Hướng dẫn dùng Google Meet tham gia cuộc họp trực tuyến

Để thực hiện tham gia vào lớp học trực tuyến hay một cuộc họp online trên ứng dụng Google Meet, bạn có thể thực hiện những bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập gmail cá nhân của bạn trên máy tính. Sau đó, click chọn biểu tượng dấu chấm góc trên cùng bên phải để chọn tính năng Meet.

Hướng dẫn dùng Google Meet tham gia cuộc họp trực tuyến

Nếu nhưng bạn đã tải ứng dụng Google Meet về máy tính hoặc điện thoại thì có thể ứng dụng và đăng nhập trực tiếp trên đó.

 • Bước 2: Hãy copy và dán đường link URL hoặc mã và mật khẩu của lớp học, buổi họp mà người chủ trì gửi cho bạn vào ô Nhập một mã hoặc đường link → Tham gia.

Hướng dẫn dùng Google Meet tham gia cuộc họp trực tuyến

 • Bước 3: Cho phép Google Meet được truy cập vào micro – camera và kiểm tra lại micro – camera hoặc tắt chúng trước khi nhấn chọn Tham gia ngay hay Yêu cầu tham gia.
 • Bước 4: Buổi học kết thúc hoặc để thoát lớp học hãy chọn vào biểu tượng điện thoại màu đỏ ngay cạnh biểu tượng micro và camera.

Hướng dẫn cách chia sẻ màn hình khi sử dụng Google Meet

Chia sẻ màn hình là một tính nắng rất hữu dụng giúp người dùng có thể truyền tải được thông tin và nội dung một cách dễ dàng hơn. Để thực hiện chia sẻ màn hình trong Google Meet bạn hãy thực hiện những bước sau:

 • Bước 1: Ngay khi đã tạo cuộc họp, lịch học trực tuyến, bạn hãy chọn Trình bày ngay ở thanh công cụ màu trắng bên dưới để bắt đầu tính năng chia sẻ màn hình.

Hướng dẫn chia sẻ màn hình

 • Bước 2: Sau khi chọn Trình bày ngay để bắt đầu tính năng chia sẻ màn hình trong Google Meet. Bạn sẽ có 3 lựa chọn về hình thức chia sẻ màn hình.
  • Chọn toàn bộ màn hình: Tính năng này sẽ cho phép bạn trình chiếu tất cả những thông tin bạn đang hiểu thị trên máy tính của mình kể cả là khi chuyển qua cửa sổ khác.

Hướng dẫn chia sẻ màn hình

  • Chọn một cửa sổ: Điều này có nghĩa là bạn chỉ cho phép trình chiếu duy nhất 1 cửa sổ, 1 giao diện hay 1 phần mềm với mọi người.
  • Chọn một thẻ: Hiển thị duy nhất một thẻ.
 • Bước 3: Chọn chia sẻ để bắt đầu chia sẻ màn hình trong Google Meet.

Bài viết trên vừa hướng dẫn bạn chi tiết hướng dẫn cách sử dụng Google Meet học online, họp trực tuyến vô cùng đơn giản. Hi vọng những thủ thuật máy tính hữu ích trên sẽ giúp ích và hỗ trợ bạn dùng Google Meet dễ dàng hơn.

Hỏi và đáp